Huya World E-sports Legendary League, giải đấu online trị giá 70,000 USD (hơn 1.6 tỷ đồng), quy tụ một vài top teams Dota 2 Đông Nam Á như TNC Predator, Fnatic và BOOM Esports cùng một vài cái tên Tier-2 tới từ Trung Quốc đã khởi tranh vào ngày 02/6.

16 teams tham gia tranh tài tại Huya World E-sports Legendary League

Ngoài năm teams khách mời, BTC giải đấu còn tổ chức các vòng loại nhằm tuyển chọn bảy đội tuyển tham dự (bốn ĐNÁ và 3 Trung Quốc).

Trong số bốn teams vượt qua vòng loại ĐNÁ của Huya World E-sports Legendary League có RISE Esports – team đã từng cán đích hạng ba tại Vòng Chung kết Malaysia thuộc giải Predator League 2020 châu Á-Thái Bình Dương hồi tháng 11 năm ngoái.

Theo đó, RISE Esports đã chơi bốn trận tại vòng bảng Huya World E-sports Legendary League. Cụ thể, team Malaysia đã để thua 0-2 trước TNC cùng BOOM, thắng Ocean (vượt qua vòng loại Trung Quốc) 2-0 và hòa 1-1 với đối thủ đồng hương Dota Hero.

Đội hình của RISE Esports vừa trải qua bốn trận đấu "có mùi" tại Huya World E-sports Legendary League

Theo báo cáo của VPEsports được đăng tải vào hôm qua (07/6), BTC giải đấu đã phát ra thông cáo báo chí trên Weibo cho rằng các trận đấu của RISE Esports đều đáng ngờ. Và sau khi tiến hành điều tra hành vi của các players, họ đã đưa ra kết luận rằng RISE Esports đã thi đấu “thụ động” trong nhiều games và xứng đáng bị loại khỏi giải.

Do đó, RISE Esports đã bị xử thua ở tất cả các trận đấu tại vòng bảng Huya World E-sports Legendary League. Ngoài ra, các players của họ cũng bị cấm vĩnh viễn không được phép tham dự những giải đấu do Huya World đăng cai tổ chức.

Hiện RISE Esports chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới vụ việc.

Cách đây một tháng, Newbee cũng bị Hiệp hội Dota 2 Chuyên nghiệp Trung Quốc (CDA) và ImbaTV cấm vĩnh viễn khỏi tất cả các giải đấu khi cáo buộc nhà vô địch The International 4 dàn xếp tỉ số.

Trong khi Newbee đã lên tiếng bác bỏ hành vi phi thể thao, CDA và ImbaTV vẫn thẳng tay loại bỏ team này khỏi vòng bảng hai giải đấu DPL-CDA Professional League Season 1 và China Dota2 Professional League Season 2.

Huya World E-sports Legendary League diễn ra từ 02-12/6, với vòng play-off sẽ bắt đầu vào ngày mai (09/6). Nhà vô địch sẽ nhận được hơn 36,000 USD – một phần thưởng tương đối giá trị khi các teams Dota 2 toàn cầu phải thi đấu online do lệnh cách ly xã hội trong mùa coronavirus.

ABC