Quay trở lại thời điểm năm 2017, nhiều người chơi Dota 2 nhiệt thành đã chi hàng trăm USD với hy vọng giành được một bức tượng đặc biệt có giá trị sưu tầm. Nhưng Valve đã làm tất cả thất vọng khi gửi tới người chơi những sản phẩm có chất lượng tệ hại.

Đây là quà tặng được Valve gửi tới những người chơi đã bỏ ra hàng trăm USD cho Dota 2

Sau khi phải đón nhận rất nhiều những phản hồi tiêu cực từ cộng đồng, cuối cùng thì Valve đã cho biết, họ đã sẵn sàng tạ lỗi với người chơi Dota 2 bằng cách tung ra mẫu tượng Baby Roshan được cải tiến.

Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng thông báo mẫu tượng Baby Roshan làm lại đã hoàn thiện và đã bắt đầu giai đoạn chuyển phát”, trích lược thông báo của Valve vào hôm 25/4 vừa qua. “Baby Roshan giờ sẽ lớn hơn, nặng hơn và chi tiết cũng đã được cải thiện.

Cũng theo nhà phát triển Dota 2, Baby Roshan sẽ đến tay những người vẫn còn đang chờ đợi nó trong vòng ba tháng tới.

Tượng Baby Roshan lần đầu tiên được giới thiệu trong một bài viết công bố những thông tin sơ bộ về The International 7. Nó được hoàn tác bằng bạc Đức (nickel-silver), cao khoảng 3 inches (7.62cm) và dành cho bất cứ người chơi Dota 2 nào đạt Level 2000 trong Battle Pass mùa đó.

Roshan đây ư?

Battle Pass có giá 10 USD (hơn 230,000 đồng) và người chơi Dota 2 có thể tăng level từ từ bằng cách tham gia các trận đấu hoặc bỏ thêm tiền để rút ngắn thời gian. Cứ mỗi 10 USD, Battle Pass của bạn sẽ tăng thêm tối đa 25 levels.

Với cách tính đó, để Battle Pass đạt Level 2000, bạn sẽ phải “rút hầu bao” tới 800 USD (hơn 18.5 triệu đồng). Dù nỗ lực “cày kéo”, nhưng hầu hết người chơi thường sẽ phải chi ra một khoản tiền không nhỏ để đạt tới cột mốc này theo thời gian quy định của Valve.

Do đó, thực tế thì tượng Baby Roshan là phần quà tri ân được gửi tới những người chơi Dota 2 tâm huyết với game – hay đơn giản hơn là các khách hàng thân thiết, những người không tiếc tiền cho tựa game MOBA của Valve.

Tượng Baby Roshan trong suy nghĩ của nhiều người

Nhưng rồi sự chờ đợi của fan hâm mộ đã được Valve đèn đáp bằng thứ đồ vật chẳng ra làm sao cả?! Người chơi bắt đầu đăng tải những bức tượng Baby Roshan được gửi tới tận nhà họ lên trên Reddit.

Khác xa với lời giới thiệu được làm bằng kim loại của Valve, bức tượng trông thiếu hụt chi tiết, nhạt nhòa và làm mất đi cái “hồn” của con quái vật đã trở thành thương hiệu của Dota 2.

Vào tháng 5/2018, Valve đã thừa nhận chất lượng “kém” của các bức tượng Baby Roshan và cho biết họ đang tạo ra một mẫu mới để phù hợp hơn với nguyên mẫu trong game.

Phiên bản gốc (trái) đặt cạnh mẫu tượng được làm lại (phải)

Trong quá trình sản xuất mẫu mới để đền bù cho người chơi, Valve lại tiếp tục công bố bức tượng Baby Roshan mới toanh cho Battle Pass của TI8. Nhiều tháng trôi qua, người chơi Dota 2 vẫn chưa nhận được bất cứ một hiện vật nào từ phía nhà phát triển.

“1,689 USD cho hai bức tượng và đến giờ tôi vẫn chẳng nhận được gì”, Redditor có nickname “dkstrider” chia sẻ trong bài viết liên quan vào tháng 11 năm ngoái.

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự chậm trễ đáng kể của những bức tượng do chúng tôi phải vượt qua những thách thức đáng kể trong khâu sản xuất để có được một quy trình đáng tin cậy”, Valve trấn an người chơi nhưng lại không cho biết nguyên nhân chi tiết và từ chối bình luận thêm.

Phiên bản gốc (trái) đặt cạnh mẫu tượng hoàn toàn mới của năm 2018 (phải)

Bên cạnh đó, Valve cũng đã cung cấp một vài bức ảnh chụp các phiên bản mới của Baby Roshan so với bức tượng gốc để chứng minh cho những ai đang dần mất niềm tin rằng: sự chờ đợi không hề vô nghĩa.

Cuối cùng, Valve thông tin thêm, họ sẽ cho xuất xưởng các bức tượng “trả nợ” năm 2017 trước khi chuyển phát phiên bản Baby Roshan năm 2018. Trước đó, trong vòng một tháng tới đây, những người đạt tới Level 2000 của Battle Pass TI7/TI8 cũng sẽ nhận được mẫu Courier Baby Roshan in-game.

2016 (Theo Kotaku)