Valve đã chịu lắng nghe cộng đồng và đáp lại bằng Dota Summit 13 Online

Beyond the Summit sẽ đánh dấu sự quay trở lại với đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp bằng khi tổ chức một trong những giải đấu online lớn nhất năm 2020, Dota Summit 13.

Hệ thống giải đấu này trải đều ba khu vực lớn gồm châu Âu/CIS, Đông Nam Á và châu Mỹ. Dota Summit 13 Online cũng là sự kiện đầu tiên nhận được sự hỗ trợ từ Valve trong chuỗi giải đấu vào cuối năm nay.

Giải đấu sẽ diễn ra từ 21/10 tới 08/11 và hiện danh sách khách mời vẫn chưa được BTC công bố. Bên cạnh đó, vẫn chưa có teams nào xác nhận sẽ tham gia dù giải đấu chuẩn bị khai mạc sau đây một tuần.

Nhưng có thể nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhiều top teams châu Âu và CIS còn đang tập trung cho ESL One Germany 2020, giải đấu hạ màn vào ngày 01/11 tới. Hiện những tên tuổi hàng đầu của khu vực như Team Secret, OG và Team Liquid đang nỗ lực để sớm giành vé tham dự vòng play-off của giải đấu trị giá 400,000 USD.

Ngược lại, các teams Dota 2 ĐNÁ và châu Mỹ lại có nhiều thời gian trống hơn trong lịch trình. Vì thế, nhiều khả năng những Quincy Crew, BOOM Esports và có thể là cả Evil Geniuses sẽ sẵn sàng tham gia Dota Summit 13 Online.

Nói tóm lại, Dota Summit 13 Online có tổng giải thưởng 250,000 USD và số tiền này sẽ được chia đều cho ba khu vực. Theo David “GoDz” Parker, đồng sáng lập BTS, Valve chỉ hỗ trợ họ về mặt tài chính.

Sự hỗ trợ của họ là tài chính - trực tiếp gia tăng tổng tiền thưởng”, GoDz cho hay. “Nếu không đi quá sâu vào giải thưởng, tôi sẽ nói rằng các teams Bắc Mỹ & Nam Mỹ cùng Đông Nam Á sẽ cạnh tranh 100,000 USD tiền thưởng - điều đó tạo ra một sự khác biệt đáng kể. Khi mà giải thưởng cho các khu vực này dao động từ 30-50,000 USD, họ sẽ nỗ lực gấp đôi trong cùng khoảng thời gian cạnh tranh.

Đại diện BTS cho biết sự thay đổi là cần thiết để khiến cho Dota 2 châu Mỹ và ĐNÁ trở nên phổ biến hơn do sự thiếu hụt tiền thưởng ở các giải đấu quy mô hàng đầu khu vực.

Nếu xu hướng đó tiếp diễn trong vài tháng tới với các giải đấu khác ở những khu vực này, việc nhân đôi tiền thưởng cho các teams và players có ý nghĩa quan trọng với họ”, GoDz nói. “Các giải đấu như OMEGA League có ngân sách 1.5 tới 2 triệu USD và CHỈ 30,000 USD dành cho các teams châu Mỹ. Những top teams Bắc Mỹ/Nam Mỹ/ĐNÁ cần nhiều tiền thưởng hơn. Họ cũng cần được các tổ chức hỗ trợ. Vì vậy, hy vọng chúng tôi có thể từng bước hướng tới điều đó với việc đăng cai nhiều giải đấu cùng tiền thưởng lớn hơn.

GameSao sẽ thông tin thêm tới độc giả về số lượng teams, thành phần tham dự cũng như format của Dota Summit 13 ngay khi có thể.

“Kép phụ” giúp ViCI cắt mạch toàn thắng của PSG-LGD, lên ngôi tại OGA Dota PIT Season 3

ViCi GamingPSG-LGD Gaming vừa trải qua trận Chung kết Tổng OGA Dota PIT Season 3: Trung Quốc “cân não” vào chiều tối qua (12/10). Sau năm games đấu, ViCi đã hoàn tất màn lội ngược dòng để có danh hiệu đầu tiên cùng đội hình mới.

Đây đã là lần thứ tư hai teams đụng độ sau kỳ chuyển nhượng vào tháng trước và PSG-LGD đã thắng tới ba trận. Phải mãi tới cuộc chạm trán gần đây nhất, ViCi mới trả được món nợ đã vay và giành luôn 37,500 USD tiền thưởng dành cho nhà vô địch.

Chiến thắng trở nên ý nghĩa hơn khi ViCi là team đầu tiên gieo sầu cho PSG-LGD tại OGA Dota PIT Season 3, cắt đứt năm trận bất bại của đối thủ. Thất bại đầu tiên và duy nhất của PSG-LGD Gaming biến họ trở thành Á quân, nhận 19,500 USD tiền thưởng.

Tóm lược OGA Dota PIT S3: Trung Quốc sau nửa tháng tranh tài

Yang “Erica” Shaohan, carry player mới được ViCi chiêu mộ cách đây mộ tháng, đã có màn trình diễn không thể chê vào đâu được. Chỉ chơi hai heroes Phantom Assassin và Faceless Void, Erica đã sắm vai đầu tàu trong cả ba games thắng của ViCi trước PSG-LGD.

Đặc biệt, PA của Erica còn giúp ViCi vượt khó, thắng liền hai games cuối trong tình thế đang bị đối thủ dẫn trước 2-1.

Ban đầu, ViCi đem về Erica để làm phương án dự phòng cho Nuengnara "23savage" Teeramahanon - người phải mất vài tháng để hoàn tất các thủ tục giấy tờ để di chuyển từ Thái Lan sang hội quân tại Trung Quốc. Nhưng giờ thì không rõ Erica hay 23savage mới là carry dự bị của team?

Và dù thế nào đi chăng nữa, đây vẫn là một “cơn đau đầu dễ chịu” với ViCi ở mùa giải tới.

Trước mắt Trung Quốc sẽ không có bất cứ giải đấu online nào đáng chú ý.

ONE Esports Dota 2 Invitational Jakarta - giải đấu trị giá 500,000 USD, quy tụ 12 teams hàng đầu thế giới - sẽ được tổ chức offline tại Jakarta, Indonesia từ 23-29/11. Chưa rõ ViCi và PSG-LGD có nằm trong danh sách 10 teams khách mời của BTC PGL hay không.

Nếu chưa biết, ViCi đã từng đăng quang tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore sau màn hủy diệt EG 3-0 vào tháng 12 năm ngoái.

None