The International 9 Battle Pass đã lộ diện vào rạng sáng ngày hôm qua (08/5) và đương nhiên nó đang trở thành tâm điểm của cộng đồng Dota 2.

Trên đầu trang blog chính thức của Dota 2, tất cả các dòng văn bản đều liên quan mật thiết tới TI9 Battle Pass chỉ ngoại trừ câu văn cuối cùng.

Chỉ còn lại duy nhất một giải Major và Minor trước khi chúng ta hướng mắt tới Thượng Hải. Bản update gameplay tiếp theo sẽ sớm xuất hiện sau khi các vòng loại của giải Major và Minor cuối cùng khép lại” – trích lược trong bài viết giới thiệu về TI9 Battle Pass của Valve.

Theo đó, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi bản update tiếp theo của Dota 2 sẽ được tung ra ngay khi các vòng loại của StarLadder Ukraine Minor hạ màn – tức ngày 24/5 giờ Việt Nam.

Ở thời điểm bài viết được đăng tải, Valve vẫn chưa công bố lịch trình chi tiết của các Vòng loại Khu vực thuộc StarLadder Ukraine Minor. Do đó, fan hâm mộ Dota 2 chưa thể biết chắc bản update mới sẽ được đưa lên vào đêm ngày 24 hoặc rạng sáng ngày 25/5.

Nhưng có một điều gần như chắc chắn rằng người chơi sẽ được trải nghiệm những thay đổi lớn về gameplay vào cuối tuần – một dịp không thể thích hợp hơn với khoảng thời gian rảnh rỗi nhiều nhất trong cả một tuần lễ.

Hiện chưa ai biết Valve sẽ tung Patch 7.21e hay đột phá với 7.22. Tuy nhiên, Patch 7.21 đã được giới thiệu từ cuối tháng 01 năm nay và những suy đoán về Patch 7.22 cũng có cơ sở thực tế.

Và với việc công bố Patch 7.22, khán giả sẽ được chứng kiến những pro players thích úng ra sao ở ba giải đấu lớn nhất còn lại trong mùa giải 2018-2019 – lần lượt là StarLadder Ukraine Minor (10-16/6), EPICENTER Major (22-30/6) và TI9 (16-25/8).

TI9 Battle Pass cùng metagame mới với nhiều sự biến động vào cuối tháng này đang chờ đợi người chơi Dota 2 khám phá!

ABC (Theo VPEsports)