Trong ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng hậu The International 9, fan hâm mộ đã không nhìn thấy Roman “Resolut1on” Fominok góp mặt trong đội hình J.Storm ở ngày thi đấu hôm nay (28/9) tại Midas Mode 2.0.

Nguyên nhân là bởi Resolut1on đã gia nhập Virtus.pro – theo thông báo chính thức của tổ chức cách đây ít phút.

Đến với J.Storm vào tháng 5 vừa qua sau khi Forward Gaming giải tán, Resolut1on đã không có được thành công. J.Storm không thể vượt qua các vòng loại Minors, Majors và đỉnh điểm là TI9.

J.Storm không có quá nhiều động thái chỉ cho đến tuần trước, team mới thông báo đem về hai tân binh để hoàn tất đội hình cho mùa giải DPC 2019-2020. Ban đầu, Resolut1on vẫn nằm trong kế hoạch của J.Storm tại vòng loại ESL One Hamburg 2019 và Midas Mode 2.0.

Nhưng trong ngày thi đấu cuối cùng tại vòng bảng khu vực Bắc Mỹ tại Midas Mode 2.0, J.Storm đã buộc phải sử dụng Braxton “Brax” Paulson chơi stand-in cho Resolut1on bỗng dưng “mất tích”.

Và giờ thì cộng đồng đã được giải đáp khi Resolut1on giờ đã là một phần của VP, team đã nói lời chia tay với ba ngôi sao ở kỳ chuyển nhượng hậu TI9.

Resolut1on sẽ có màn tái hợp với Alexei “Solo” Berezin khi hai players đã có khoảng thời gian ngắn kết hợp cùng nhau tại VP hồi năm 2013. Tuy nhiên, thay vì chơi carry, Resolut1on sẽ là offlaner mới của VP – điều chưa từng thấy trong sự nghiệp kéo dài từ năm 2013 của player sinh năm 1996 người Ukraine.

VP cũng đã xác nhận support player Vladimir “RodjeR” Nikogosyan không còn nằm trong kế hoạch tương lai của họ. Bên cạnh đó, VP cũng đưa về Egor “epileptick1d” Grigorenko đảm nhận vai trò stand-in carry ở quãng đầu của mùa giải mới.

RodjeR rời VP sau kỳ TI9 thất bại

Đó là một tháng khó khăn, nhưng chúng tôi quyết định không hoãn lại mùa giải mới một ngày sau đó”, Roman Dvoryankin, Tổng Giám đốc của VP, hé lộ tổ chức từng có kế hoạch bỏ qua phần đầu của DPC 2019-2020. “Tôi vui mừng được chào đón Resolut1on đến với team. Anh ấy là một player xuất sắc và chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để chứng kiến màn trở lại CIS thành công của anh ấy. Egor là một trong những players triển vọng nhất khu vực của chúng tôi. Và chúng tôi quyết định trao cho anh ấy cơ hội để chứng tỏ bản thân.

Đội hình hiện tại của VP (từ Position 1-5) gồm:

  •  epileptick1d
  • Vladimir “No[o]ne” Minenko
  • Resolut1on
  • Solo
  • Chưa công bố

Đó là một hành trình ngắn ngủi những cũng thú vị và tôi rất biết ơn cơ hội mà J.Storm đã trao cho mình để được tham dự các giải đấu cuối mùa giải trước”, Resolut1on gửi lời tri ân tới team cũ.

Ngay khi tôi tới New York và bắt đầu tập luyện với team, nơi mọi thứ đang diễn ra khá tốt đẹp với chúng tôi, tôi nhận được một cuộc gọi. Solo và No[o]ne đã tiếp cận và hỏi tôi có thấy hứng thú thi đấu với họ không. Đó là một quyết định khó khăn được đưa ra. Trái tim tôi như vỡ òa khi hiểu rằng tôi sẽ rời xa Fear, Moo, MoOz và Nine hai ngày trước khi (J.Storm phải) chốt sổ đội hình mà không có carry player. Nhưng đồng thời đó là lúc cơ hội đến, tôi cảm thấy như mình cần phải nắm lấy nó. Tôi đã rất ngưỡng mộ những anh chàng VP ngay từ khi họ mới thành lập và có cơ hội chơi cho họ là cả Thế giới đối với tôi.

Fan hâm mộ sẽ được biết thông tin về player thay thế cho RodjeR tại VP khi mà thời hạn công bố đội hình chính thức chỉ còn vài giờ nữa. VP sẽ phải bắt đầu lao vào tập luyện và chuẩn bị ngay từ bây giờ bởi họ sẽ là một trong những cái tên tham dự vòng loại Minor/Major đầu tiên của DPC 2019-2020 – DOTA Summit 11/MDL Chengdu Major – khởi tranh vào ngày 05/10.

ABC