Team Dota 2 đang sở hữu ba chức vô địch Major trong hệ thống Pro Circuit sẽ không tham dự Mars Dota 2 League (MDL Changsa) tại Trường Sa, Trung Quốc - giải đấu diễn ra từ ngày 14-20/5 sắp tới đây.

Thông tin trên đang gây bất ngờ cho cộng đồng Dota 2 toàn cầu được MarsTV, ban tổ chức giải đấu, phát ra vào ngày hôm kia (08/4) trên trang fanpage Facebook chính thức.

Virtus.pro được cho là đang “mệt mỏi cùng những mối quan ngại về sức khỏe” là nguyên nhân chính khiến họ rút lui khỏi giải Major thứ năm thuộc mùa giải 2017-2018, theo thông báo của MarsTV.

May mắn cho VP, quyết định này của họ không hề ảnh hưởng đến tấm vé tham dự The International 8 bởi chiến thắng tại ESL One Katowice 2018 hồi cuối tháng 02 vừa qua đã đảm bảo điều này. Tuy nhiên, VP chắc chắn sẽ bở lỡ cơ hội cạnh tranh tiền thưởng ở giải đấu trị giá một triệu USD.

Chúng tôi rất thất vọng khi Virtus.pro, được cho là một trong những teams mạnh nhất thế giới, sẽ không thể đại diện cho khu vực của họ tại giải Major đầu tiên của chúng tôi”, MarsTV viết. “Nhưng chúng tôi thấu hiểu được sự căng thẳng mà họ đang phải trải qua.

Thế chỗ cho VP, team Dota 2 tới từ Đông Nam Á và cũng đang là ĐKVĐ Dota 2 Asia Championship (DAC) 2018 Mineski sẽ nhận được tấm vé mời trực tiếp để tham dự MDL Changsha.

Mineski vừa gây sốc cho đám đông khán giả tại nước chủ nhà Trung Quốc và số đông trong cộng đồng Dota 2 cách đây ít ngày khi đả bại LGD Gaming ở trận Chung kết Tổng DAC. Lối chơi tự tin và khả năng làm chủ metagame chính là chìa khóa giúp cho Mineski vượt lên trên tất cả các đổi thủ sừng sỏ khác để bất bại ở Nhánh Thắng.

Cái kết ấn tượng trong hành trình DAC giúp Mineski vọt lên chiếm lấy hạng tư trên BXH Pro Circuit và giúp họ nhận thêm một direct invite nữa để tiến gần tới mục tiêu TI8.

Top 10 BXH Pro Circuit Dota 2 2017-2018 sau DAC

Hiện tại, kết quả chung cuộc ở MDL Changsa vẫn là một dấu hỏi, đặc biệt nếu ai đó đã chứng kiến phong độ của Mineski đã trồi sụt thế nào trong suốt những tháng vừa qua – với điểm nhấn là hai trận Chung kết Tổng hồi đầu mùa giải.

Giờ thì Mineski đã chắc chắn có mặt tại MDL Changsha và nó mở ra cơ hội cho những teams còn lại sắp sửa cạnh tranh tại vòng loại khu vực SEA. Khi mà Mineski đã chắc suất, những teams như Fnatic, TNC Pro Team và Exercration có thể sẽ dễ dàng giành vé dự MDL Changsha hơn trước.

MDL Changsha vẫn chưa xác định được 4 teams còn lại

ABC (Theo Dot Esports)