Đó là thông báo được đăng tải chính thức trên trang Facebook của team Balkan Bears, 2 game thủ trụ cột đã gắn bó với team DOTA 2 của họ trong thời gian dài là Omar 'w33' Aliwi ( 2 tháng) và Ahmed 'Levi' AlRayes (1 năm) đã quyết định ra đi sau khi Balkan Bears không được mời tham dự vòng loại TI5. Cả 2 game thủ dường như cũng đã có kế hoạch cho riêng mình, khi w33 cho rằng anh sẽ nghỉ ngơi ở nhà và xem giải đấu TI5, rất có thể anh ấy sẽ tìm một team phù hợp với trình độ của mình để gia nhập. Còn Levi, nhiều tin đồn cho rằng anh ấy sẽ trở thành một game thủ tự do.

Thông báo được đăng tải trên Facebook của Balkan Bears

"Hey Guys,

Thật không may, team DOTA 2 của chúng tôi đã quyết định cho một khởi đầu mới. Vì vậy, họ cần thời gian để tìm ra phương hướng, lối chơi trong tương lai.

Như một kết quả trong việc này, Omar "w33" Aliwi đã quyết rằng anh ấy sẽ không tham gia các giải đấu cho đến khi TI5 kết thúc. Và Ahmed "Levi" AlRayes sẽ có thể trở thành một game thủ tự do.

Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo điều này cho các bạn, nhưng đó là quyết định Majority`s và đây là điều cần thiết. Chúng tôi sẽ vẫn chơi ở các giải đấu đã đăng ký tham dự."

Tuy nhiên theo nguồn tin mà GameSao ghi nhận được, sự ra đi của 2 game thủ này chủ yếu dựa lỗi của Balkan Bears, vì trước đó họ đã đảm bảo cho các thành viên là team sẽ có được một lời mời tham dự vòng loại TI5, nhưng sau đó lại không thể thực hiện được lời hứa này. Tương tự với Balkan Bears, team Invasion eSports cũng phải thay đổi đội hình sau khi không nhận được lời mời tham dự TI5.

Trong thực tế, khả năng thi đấu của team Balkan Bears chỉ có thể là ở vị trí thứ 5 ở giải đấu MLG Pro League và đây là thành tích tốt nhất trong năm của họ. Tỷ lệ thắng trong các trận đấu gần đây cũng phản ánh được sự yếu kém của Balkan Bears, khi họ để thua Moscows5SCARYFACEZZZ đều với tỷ số 0-2.

Minh Vũ