WePlay! lại công khai phân biệt giới tính

Trong hai ngày qua, hai thương hiệu gaming đình đám đã đăng tải những đoạn tweets phân biệt, coi thường phái yếu.

Trong một bức ảnh được nhà tổ chức sự kiện WePlay! Esports đăng tải vào tối hôm 20/8, host Richard "Richard" Campbell đang mặc một bộ trang phục theo phong cách Hy Lạp cổ đại trong studio đồng hành cùng giải đấu Dota 2 lớn nhất mùa hè 2020, OMEGA League: Europe Immortal Division.

Đội bộ tóc giả xoăn dài ngang vai, Richard đã cố tình biểu cảm gương mặt theo kiểu “Ahegao” (một thuật ngữ trong nội dung khiêu dâm của Nhật Bản) trước ống kính camera.

Đáng nói hơn, WePlay! còn hùa theo trò đùa kém duyên của Richard khi cho biết họ đã tạo lập sẵn một tài khoản Patreon và hứa sẽ “tặng thưởng” bộ ảnh này cho bất cứ ai xem stream giải đấu trên Twitch.

Dù đã xóa đoạn tweet vô ý tứ này đi, nhưng rõ ràng hành vi của WePlay! tỏ rõ ý đồ châm chọc những người phụ nữ sử dụng Patreon, OnlyFans hoặc các dịch vụ thuê bao khác để gửi ảnh cá nhân hay các nội dung riêng tư cho bất cứ ai bỏ tiền ra đăng ký.

WePlay! đã đăng tải đoạn tweet xin lỗi vào sáng qua (21/8) sau khi bị cộng đồng lên tiếng chỉ trích.

Cộng đồng thân mến, chúng tôi xin lỗi vì bài đăng chúng tôi đã đăng tải”, WePlay! viết. “Thật là sai lầm và thiếu tế nhị. Dù gì việc đã làm rồi và chúng tôi chỉ biết cải thiện trong tương lai. Đó là hành động phân biệt giới tính và sai lầm. Chúng tôi xin lỗi.

Trong khi cộng đồng đã nhanh chóng chấp nhận lời xin lỗi từ WePlay! thì host kiêm phân tích viên Dota 2Kendryx” lại phản ứng gay gắt.

Sau bài viết của E3 và quá nhiều những nạn nhân trong cộng đồng Dota 2 là nạn nhân của những câu chuyện bị hành hung, chúng ta quyết định đến lúc phải thay đổi…”, Kendryx tỏ rõ thái độ. “Các người đã làm điều đó. Các người cho phép nó được đăng tải. ĐÂY LÀ KHIÊU DÂM. DỪNG NGAY CÁI TRÒ VỚ VẨN NÀY LẠI!

Đây không phải lần đầu WePlay! bị lên án vì hành vi phân biệt giới tính. Công ty đã từng nhận rất nhiều lời chỉ trích khi đăng tải một bài viết có nội dung “những nữ game thủ” nóng bỏng nhất giới esports hồi năm ngoái.

Trong phần chi tiết tuyển dụng nhân sự vào năm 2018, nhân viên của WePlay! sẽ được “vui vẻ với các cô gái và thoải mái uống rượu tequila” như là một trong những đặc ân.

Đoạn tweet gây tranh cãi của WePlay! xuất hiện chỉ một ngày sau khi E3 xóa bài đăng trên Twitter và xin lỗi vì đã tạo riêng một danh sách 25 tựa game online đang được game thủ nữ ưa thích.

Hành động này của E3 đã bị cáo buộc là “dìm hàng” gamer nói chung và phái nữ nói riêng.

Trong vài tháng qua, nhiều nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng Dota 2, streaming và game thủ đã bị buộc tội có hành vi sai trái, không đúng mực hay thậm chí lạm dụng, quấy rối tình dục với phái nữ. Đáng kể nhất phải nhắc tới trường hợp của caster kỳ cựu "TobiWan", người đã tuyên bố rời bỏ vĩnh viên ngành công nghiệp esports hồi đầu tháng 7.

Nigma ký hợp đồng với “bậc thầy biển cả”

Attacker”, pubstar người Ả Rập nổi tiếng với khả năng chơi Kunkka, đã gia nhập Nigma trong vai trò một streamer - theo thông báo chính thức của tổ chức vào hôm qua.

Attacker được coi là “bậc thầy của biển cả” với kinh nghiệm chơi 3,000 games Kunkka. Nhà sáng tạo nội dung Dota 2 đã gây chú ý với những tình huống xử lý không tưởng cùng khả năng đẩy các skills khó dùng như Tidebringer và Torrent tới giới hạn.

Việc chiêu mộ Attacker được coi là một bước tiến nữa trong nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng của Nigma ở khu vực Trung Đông.

Tổ chức đang sở hữu trong đội hình hai siêu sao - “Miracle-“ và “GH” - và từng tổ chức giải đấu nghiệp dư trị giá 10,000 USD Rising Stars hồi tháng 5 dành riêng cho khu vực này.

Động thái của Nigma tới ngay sau khi “Gorgc” rời OG bởi xung đột lợi ích giữa đôi bên. Độc giả quan tâm có thể theo dõi Attacker trên Twitch.

Hiện Nigma đang đứng nhì vòng bảng OMEGA League: Europe Immortal Division với hệ số 2-1.

2016