Riot Games vừa công bố lộ trình phát triển Mùa 4 Đấu Trường Chân Lý vào rạng sáng nay (07/8) hé lộ một số vị tướng và ứng dụng chủ đề Hoa Linh Lục Địa.

Tuy nhiên, nhà phát triển lại chưa ấn định thời điểm khai mạc Mùa 4 ĐTCL nhưng có thể rơi vào khoảng tháng 9 - nhiều khả năng là đi kèm với bản cập nhật 10.19, đến tay người chơi Việt Nam vào ngày 17/9.

Theo đó, Riot sẽ đưa trở lại nhiều vị tướng gồm Kennen, Elise, Azir và có thể là Lee Sin ở mùa tiếp theo của ĐTCL.

Ngoài ra, Mùa 4 cũng sử dụng những vị tướng hiện thời như Yasuo, Lulu, Jinx và Janna.

Vẫn chưa rõ sau chủ đề Thiên Hà (Galaxy), Riot sẽ sử dụng chủ đề gì cho Mùa 4 ĐTCL. Nhưng trong đoạn video mới nhất, nhà phát triển đã gợi mở về phong cách Hoa Linh Lục Địa.

Vào tháng 9 tới, chúng tôi sẽ đưa Pengu vào một cuộc hành trình tới những vùng đất xa xôi, nơi sức mạnh cùng linh hồn của chúng sẽ nở rộ và lòng thành kính với các vị thần sẽ được thử thách”, Green Teej, đại diện của nhóm phát triển ĐTCL, cho biết.

Riot đang mở rộng thế giới Hoa Linh Lục Địa trong cả hai tựa game LMHTHuyền Thoại Runeterra. Dù hạn chế về mặt thời gian nhưng người chơi đang phản ứng tích cực về tổng quan lẫn cảm nhận về phong cách nghệ thuật của nó.

Thêm nữa, Riot cũng đã thảo luận về hệ thống mới toanh, Star Shards, sẽ ra mắt trong Mùa 4. Đơn vị tiền tệ in-game mới mẻ này sẽ giúp người chơi tăng cơ hội sở hữu Linh Thú 3 sao yêu thích.

"Chúng tôi đã lắng nghe ý kiến phản hồi của các bạn và không đáng để mua hàng tá Trứng Linh Thú chỉ để có được Linh Thú 3 sao mà các bạn mong muốn", Teej giải thích. 

Star Shards có thể mua trực tiếp qua Cửa Hàng hoặc thu thập thông qua Pass+, loại bỏ hoàn toàn các yếu tố ngẫu nhiên trong quá trình nâng cấp Linh Thú. Thay vì gieo xúc xắc, người chơi chỉ cần chi tiền mua Star Shards và lựa chon ảnh đại diện của Linh Thú mình thích. Nhưng với ai thích yếu tố bất ngờ, họ vẫn có thể mở ra ngẫu nhiên một Linh Thú bằng cách mua các quả trứng.

Nói tóm lại, Star Shards sẽ giúp ích nhiều hơn cho những ai muốn sưu tầm những Linh Thú hiếm như Astronaut Molediver và Star Guardian Silverwing.

Riot đang đa dạng hóa Linh Thú bán sẵn trong Cửa Hàng thay vì chỉ để chúng trong Trứng. Sắp tới, bạn có thể mua trực tiếp các Linh Thú, bao gồm nhiều chủng loại khác nhau rồi nâng cấp chúng thông qua hệ thống Star Shards.

Mùa 4 ĐTCL hứa hẹn sẽ có nhiều Linh Thú hơn về cả chủ đề, tông màu, hình dáng và kích cỡ.

Cuối cùng, Riot cũng xác nhận chế độ khán giả trong ĐTCL sẽ không thể hoàn thiện trong năm 2020.

Người chơi đã yêu cầu nhà phát triển phải có chế độ khán giả từ năm ngoái. Nhưng do đang ưu tiên nguồn lực vào những dự án khác khiến đội ngũ phát triển buộc phải hoãn lại chế độ khán giả và nó sẽ không thể sẵn sàng cho tới năm 2021.

Chúng tôi muốn đem nó tới với người xem trong năm nay. Tuy vậy, trước tiên chúng tôi buộc phải tập trung vào một số mảng khác của trò chơi, chẳng hạn như theo kịp nhịp độ thiết lập mới, cũng như ngày phát hành bản mobile”, Teej nói. “Chúng tôi chưa xác định được thời gian cụ thể nhưng đang giải phóng lịch làm việc để bắt đầu bắt tay vào làm chế độ khán giả.

Một năm trước, Trưởng Nhóm phát triển ĐTCL Stephen “Mortdog” Mortimer lại cho biết chế độ khán giả là ưu tiên hàng đầu. Nhưng không lâu sau, chuyên viên thiết kế cấp cao James “Statikk” Bach lại nhận định rằng trải nghiệm chuyên biệt cho người xem game là rất phức tạp và tiêu tốn thì giờ.

Fan hâm mộ sẽ có một cái nhìn cận cảnh hơn về Mùa 4 ĐTCL vào ngày 05/9 sắp tới - ngay sau khi có kết quả của giải đấu lớn nhất trong năm, Galaxies Championship.

Màn trình diễn của tám game thủ xuất sắc nhất sẽ được livestream trên Twitch và từ đó người xem sẽ có những cảm nhận ban đầu về các vị tướng, trang bị cùng đội hình của mùa tới.

None