Tối 22/12, chung kết Hoa khôi công sở 2022 diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (Q.1, TP.HCM). Top 25 thí sinh lần lượt trải qua các phần thi: đồng diễn trang phục công sở, trình diễn áo dài và dạ hội. Sau đó, ban giám khảo lựa chọn ra Top 10 và Top 5 chung cuộc tranh tài ứng xử.

Kết quả chung cuộc, người đẹp Ninh Diên Linh (SBD 15) đến từ TP.HCM xuất sắc giành vương miện Hoa khôi công sở 2022, Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt thuộc về Đặng Trần Ngọc (TP.HCM) và Dương Ngọc Gấm (Đồng Nai).

Du học sinh Đức đăng quang Hoa khôi công sở 2022.

Tân hoa khôi công sở 2022 sở hữu ngoại hình thu hút với chiều cao 1m68, số đo 3 vòng 86 - 60 - 95cm. Cô là du học sinh Đức, đang cộng tác cho một trung tâm ngoại ngữ. Đây là lần đầu tiên Diên Linh tham gia cuộc thi nhan sắc. Cô quyết định ghi danh Hoa khôi công sở bởi vì tiêu chí cuộc thi phù hợp với định hướng và mục tiêu phấn đấu của bản thân. 

Trước đó, khi lọt vào Top 5 ứng xử, Diên Linh nhận được câu hỏi của Miss Global Vietnam 2022 - Đoàn Hồng Trang: “Hiện nay, việc bạo gia đình ngày càng gia tăng, đặc biệt đối với trẻ em. Bạn có kiến nghị hoặc giải pháp như thế nào để giảm thiểu vấn đề thương tâm này?”. Người đẹp đến từ TP.HCM quyết định lựa chọn phương án trả lời song ngữ bằng tiếng Việt và tiếng Anh. 

Hoa khôi công sở 2022 được tổ chức để tôn vinh những người phụ nữ công sở xinh đẹp, bản lĩnh và thông minh, sống và làm việc có mục tiêu, lý tưởng. 

Cô chia sẻ: “Trẻ em chính là tương lai của đất nước và hạt giống của gia đình, xã hội. Vì thế chúng ta phải yêu thương và chăm lo tốt đời sống cho trẻ em. Khi trẻ em được giáo dục tốt sẽ tự nâng cao nhận thức và vai trò của mình với gia đình. Sau này, khi lớn lên chúng sẽ trở thành một ông bố bà mẹ tốt, sống có ích cho xã hội.

Đồng thời, việc tuyên truyền các tác hại của việc bạo lực gia đình khi trẻ em còn ngồi trên ghế nhà trường là việc quan trọng cần phải thực hiện ngay bây giờ. Cộng đồng cần lên án và xử lý việc bạo hành trẻ em để trẻ em có một ký ức tuổi thơ vui vẻ”.

Câu trả lời của Diên Linh được đánh giá là khéo léo, truyền tải đi những thông điệp tích cực và nhân văn nhằm bảo vệ quyền trẻ em. 

Hoa khôi công sở 2022 được tổ chức để tôn vinh những người phụ nữ công sở xinh đẹp, bản lĩnh và thông minh, sống và làm việc có mục tiêu, lý tưởng. Tính đến nay, Hoa khôi công sở đã trải qua 7 lần tổ chức và tìm được những chủ nhân xứng đáng với vương miện cuộc thi.