du học sinh mỹ

Cập nhập tin tức du học sinh mỹ

Bức thư mẹ gửi con trai du học Mỹ trước khi vào khu cách ly

“Lần quay trở về này đặc biệt hơn khi con được Nhà nước đón chờ và chăm sóc. Con về sẽ cảm nhận được tình người trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Con về sẽ thấy người Việt tuy nhỏ bé nhưng trái tim rộng lớn đến vô cùng”.

Du học sinh 9X tại Mỹ khoe khu vườn ngoài ban công đẹp mướt mắt

Vốn có sở thích trồng trọt từ trước khi đi du học, khi sang đến Mỹ cô gái này đã quyết định xây dựng một vườn rau mini ngay tại ban công căn hộ của mình.

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng liên tiếp trong 16 năm

Báo cáo mới nhất cho thấy, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 16 liên tiếp. Việt Nam đứng thứ 6 trong các nước có số du học sinh tại đây.

Hậu Donald Trump, du học sinh gửi tâm thư dậy sóng tới những status vô cảm

Sự kiện ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump thắng cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng những ngày qua khiến nhiều du học sinh Việt tỏ ra lo ngại trước tương lai học tập và cơ hội việc làm ở Mỹ trong tương lai.

Nữ sinh văn võ song toàn và suất học bổng 7 năm ở Mỹ

Được gia đình định hướng đi du học từ rất sớm, áp lực lớn nhất của Ngọc Nguyễn là hai chị gái – những người đã từng đạt học bổng uy tín của Singapore và Mỹ từ những năm cấp 3, trong đó một chị từng tốt nghiệp Stanford.

Chuyện kể của du học sinh dám sống giữa đất Mỹ với 300 đô la

Không có tiềm lực kinh tế, không giỏi tiếng Anh, cô gái Nguyễn Vi Anh vẫn quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ du học từ bé của mình.

5 lời khuyên rút ruột của du học sinh Mỹ gửi tân sinh viên

Bài viết là những lời chia sẻ chân thành của Nguyễn Siêu, sinh viên Đại học Vassar khóa 2017

Du học sinh Việt “sốc” với sự tử tế của người Mỹ

Không bị “sốc văn hóa” như nhiều du học sinh khác, điều khiến Phương Linh ngỡ ngàng với cuộc sống mới ở Mỹ là sự tử tế và tốt bụng của những người nơi đây.

Chiến lược tốt, nam sinh nhận học bổng của 7 ĐH Mỹ

Với điểm SAT đạt 2380/2400, Nguyễn Tiến Thành vừa nhận được học bổng của 7 trường đại học danh tiếng và quyết định theo học Duke University với mức học bổng toàn phần, tổng trị giá hơn 300.000USD cho bốn năm ĐH.

Cú sốc của du học sinh Việt ở Mỹ: Bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ

Sống và học tập ở quốc gia phát triển nhất thế giới không chỉ có màu hồng như trong tưởng tượng, nhiều du học sinh cũng méo mặt đối phó với các cú sốc văn hóa.

Từ cú sốc đầu đời đến công việc mơ ước tại Google

 Huỳnh Anh Huy hiện đang là kỹ sư phầm mềm cao cấp ở Google với 8 năm gắn bó ở tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. 

Kỹ sư người Việt ở Google chỉ ra khác biệt dẫn đến thành công

"Nếu mỗi ngày bạn cố gắng hơn một chút, hơn mọi người xung quanh một chút thì khả năng của bạn sẽ vượt bậc" - chia sẻ của Trần Đình Nguyên, người đang nằm trong nhóm phụ trách sản phẩm chính, quan trọng nhất của Google. 

Từ cô gái bị trêu cười đến học bổng 6 ĐH hàng đầu thế giới

Từng bị bạn bè nơi xứ lạ đưa ra làm trò cười và hoàn cảnh gia đình khốn khó, nhưng Hồ Ngọc Nhi  đã vượt lên để cùng lúc nhận được học bổng của 6 đại học hàng đầu thế giới trên đất Mỹ.

Con du học mới nghĩ chuyện “rung giường” là ngớ ngẩn

“Nếu để tới khi con đi du học mới tính chuyện phải trang bị kiến thức giáo dục giới tính, tránh những cú sốc tình cảm cho con thì hoàn toàn ngớ ngẩn” - PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh chia sẻ.

Du học sinh Mỹ kể: "Đang ngủ thì thấy giường rung..."

“Chung phòng, chia giường tầng với một bạn khác, buổi tối đang nằm thì thấy giường rung. Tôi lờ mờ hiểu ra câu chuyện, lặng lẽ ra phòng khách”, Trang kể.

Quy định mới cho du học sinh muốn ở lại Mỹ làm việc

Theo quy định mới, các du học sinh sẽ được phép ở lại thêm 7 tháng so với quy định cũ từ năm 2008.

Du học sinh Mỹ chờ “thói cuồng hoa hậu” thuyên giảm

Du học sinh Mỹ Nguyễn Siêu chia sẻ sau bài viết trên trang Facebook cá nhân về thói cuồng hoa hậu của người Việt

Du học sinh Mỹ đả kích "thói cuồng" hoa hậu của người Việt

Bài viết của Nguyễn Siêu (sinh năm 1995) hiện là sinh viên năm 3 ngành Truyền thông và Điện ảnh ĐH Vassar, New York (Mỹ) bàn về cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ và người đẹp Phạm Hương đang gây sốt... 

Thế giới 24h: Xe chở sinh viên Việt gặp nạn ở Mỹ

Xe buýt chở sinh viên Việt Nam gặp nạn tại Mỹ; Cảnh sát Thái Lan xác định nghi phạm áo vàng trong vụ đánh bom Bangkok… là những tin đáng chú ý.