Du học sinh

Cập nhập tin tức Du học sinh

Từng là sinh viên có số điểm thấp nhất lớp, Lê Xuân Khoa đã quyết tâm chinh phục học bổng du học và bảo vệ xuất sắc bằng tiến sĩ chuyên ngành Năng lượng và Công trình xây dựng tại ĐH Ulster (Anh).

Kỹ sư trẻ ở TikTok và kinh nghiệm vươn tới những 'gã khổng lồ'

Từng tập sự ở nhiều công ty, tập đoàn lớn như Microsoft, Goldman Sachs, Sea Group,… sau đó trở thành kỹ sư phần mềm tại TikTok, Hiếu cho rằng, có nhiều điều cần phải chuẩn bị ngay từ năm nhất đại học nếu muốn vươn tới những “gã khổng lồ”.

9X xinh đẹp sau 5 năm giành học bổng 9,3 tỷ đến Johns Hopkins

5 năm trước, Sao Ly là cái tên 'đình đám' khi được 8 ngôi trường danh tiếng của Mỹ cấp học bổng tiến sĩ.

Nam sinh từ phố nhỏ đỗ 8 đại học hàng đầu nước Mỹ

Thời gian đầu sang Mỹ, Hà gặp phải một vài cú sốc khiến việc kết bạn trở nên khó khăn. Để không phải ngồi ăn trưa một mình, trong những ngày đầu tiên, cậu cứ thế vừa đi vừa nhai, ăn thật nhanh rồi chạy vào thư viện.

10X và hành trình 200 'lá đơn' đến trúng tuyển Meta, Microsoft

Kiều An Huy cùng lúc nhận được thư thông báo trúng tuyển vào làm kỹ sư phần mềm tại Meta, Microsoft và Oracle khi đang là sinh viên năm cuối ngành Computer Science ở College of Wooster (Hoa Kỳ). 

Hội trại thủ lĩnh sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh mùa thứ 8

Sự kiện thường niên “Leader Camp 2022 – Hội trại Thủ lĩnh” của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) đã được tổ chức thành công tại Đại học City (City, University of London).

10X trúng 3 học bổng toàn phần tiến sĩ Mỹ khi chưa tốt nghiệp

Dù chưa tốt nghiệp đại học, nhưng Uyên Linh đã được 3 ngôi trường hàng đầu cấp học bổng toàn phần cho 5 năm tiến sĩ và 2 trường cấp học bổng toàn phần thạc sĩ. 

5 'không' vẫn giành học bổng chính phủ Hàn Quốc

Không GPA trên 9, không học chuyên, không giải thưởng, không đi qua trung tâm, “quá già”, mình đã làm những gì để đạt được học bổng chính phủ Hàn Quốc?

Cựu học sinh chuyên Anh làm Giáo sư Viện Hàn lâm Hải quân Hoa Kỳ

Dương Trần Anh Duy đã được chấp nhận vào Viện Hàn lâm Hải quân Hoa Kỳ với vị trí Giáo sư trợ lý (Assistant professor) của Khoa Toán và Khoa học. Anh sẽ bắt đầu công việc từ ngày 3/1/2023.

 

Những đại học cho sinh viên đến nhiều quốc gia trên thế giới

Mỗi lần đi theo các chương trình trao đổi hoặc học bổng ngắn hạn, mình lại phải viết hàng loạt bài luận chính phụ, xin thư giới thiệu... Vậy tại sao không vào những đại học có chương trình ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhỉ?

Thủ khoa trường phổ thông Mỹ chia sẻ chiến thuật thi SAT đạt điểm cao

Vương Hữu Nam, sinh viên Trường ĐH Northwestern (Mỹ) cho rằng, để đạt điểm SAT cao, chiến thuật luyện thi, trong đó có việc kiểm soát tốt thời gian là một yếu tố rất quan trọng.

New Zealand mở cửa cho du học sinh từ đầu tháng 3

Những người đang có thị thực tạm thời còn hiệu lực, bao gồm học sinh, sinh viên, và đáp ứng đủ các điều kiện thị thực cũng được quay trở lại New Zealand từ ngày 13/4/2022.

9X giành 8 học bổng tiến sĩ Mỹ 'bất an' về việc làm

“Mục tiêu của tôi khi làm nghiên cứu là phải tận tâm, tận lực bằng niềm đam mê và có thể trao đi giá trị cho người khác. Do đó, tôi không muốn vì tiền bạc mà không thể toàn ý với khoa học”, Trần Quốc Đạt nói.

Tết 'xa vạn dặm' của những du học sinh đón Xuân nơi đất khách quê người

"Tranh thủ giờ nghỉ giải lao gọi điện về nhà, nhìn thấy gia đình quây quần xem Táo Quân mà lòng tủi thân. Mình tắt vội điện thoại rồi mới dám lau nước mắt chỉ vì sợ bố mẹ ở nhà lo lắng", Hà chia sẻ.

Những du học sinh chọn ăn Tết nơi đất khách

Tết là khoảng thời gian để sum họp gia đình. Thế nhưng, nhiều du học sinh chọn ở lại ăn Tết ở nước sở tại để tiết kiệm chi phí và tập trung học tập, làm việc.

Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X

Để có tiền đi du học, Linh quyết định gom góp hết số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm, mua một mảnh đất “làm vốn dắt lưng”. Đây cũng là thứ đảm bảo giúp cô có thể vay mượn đủ chi phí cần thiết khi đi du học.

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích.

Kinh nghiệm lên đường khi Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế

Chờ đợi suốt gần 2 năm, sau khi nghe tin chính phủ Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế quay trở lại, Phúc Hậu quyết định lên đường sớm dù phải tới cuối tháng 2/2022, học kỳ 1 mới bắt đầu.

Cựu sinh viên Kinh tế trúng tuyển ngành STEM ở Ivy League

Mặc dù sở hữu tấm bằng MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) tại Mỹ và giữ chức quản lý ở công ty hàng tiêu dùng nhanh, Khánh Vy vẫn quyết định gác lại và apply chương trình Thạc sĩ Khoa học dữ liệu tại Đại học Pennsylvania (Upenn).

9X dừng công việc có tương lai xán lạn để du học MBA

Có cơ hội làm tới vị trí quản lý ở một trong những công ty kiểm toán hàng đầu, Phạm Trung Linh vẫn quyết định dừng lại, bỏ 2 tỉ tiền túi để theo học MBA tại Trường Kinh doanh Judge (CJBS), Đại học Cambridge từ tháng 9/2021.