Du học sinh Việt tại Mỹ làm video hài hước 'Kinh tế không kinh thế'

Đây là dự án do hai du học sinh Việt Nam tại Mỹ thực hiện nhằm giúp các bạn trẻ yêu thích kinh tế học có thể dễ dàng tìm hiểu các khái niệm kinh tế thông qua những video hoạt họa thú vị.  

Đây là dự án do hai du học sinh Việt Nam tại Mỹ thực hiện nhằm giúp các bạn trẻ yêu thích kinh tế học có thể dễ dàng tìm hiểu các khái niệm kinh tế thông qua những video hoạt họa thú vị.

Hai người sáng lập nên dự án này là Nguyễn Hoàng Phong (sinh năm 1994), hiện theo học trường Cornell University, và Nguyễn Thùy Trang (sinh năm1993), đang là sinh viên trường Clark University tại Mỹ.

Nghe đến cái tên Kinh tế học, nhiều ét vê đã lắc đầu ngán ngẩm vì toàn những "mớ kiến thức" loằng ngoằng khó nhằn. Hiểu được điều này, Phong và Trang đã quyết định làm những video nhẹ nhàng, vui và gần gũi hết mức có thể với mục đích truyền tải những kiến thức về kinh tế căn bản nhưng quan trọng đến với người Việt Nam, nhất là giới trẻ.

  {keywords}

Nguyễn Hoàng Phong và Nguyễn Thùy Trang là hai bạn trẻ sáng lập nên dự án này.

Hai người vui vẻ chia sẻ: “Bọn mình mất từ 2-3 tuần để làm một video. Trong đó phần lớn là viết kịch bản cho đúng và hay, tìm ý tưởng để vẽ cho sinh động. Cả Trang và Phong cùng nhau viết kịch bản, thường là thay phiên nhau viết trước, sau đó người kia đọc và sửa lại. Phong là người vẽ cũng như lo phần làm video, thế nên ký tên là Bàn tay, còn Trang là người dẫn chuyện và chỉnh sửa âm thanh, ký tên là Giọng nói”.

  {keywords}

Góc làm việc của "Kinh tế không kinh thế".

Video của Trang và Phong hấp dẫn người xem vì những hình vẽ rất đáng yêu, cách giải thích các khái niệm một cách đơn giản, dễ nhớ. Giọng nói của Trang cũng gây ấn tượng với nhiều người bởi cách nhấn nhá rất có chủ ý.

  {keywords}

  {keywords}

Những hình vẽ minh họa đáng yêu theo từng lời giải thích trong video của "Kinh tế không kinh thế".

Sau 4 tháng hoạt động, số lượt xem và người biết đến "Kinh tế không kinh thế" dần dần tăng lên con số chục nghìn. Thùy Trang cho biết sau khi đăng video lên Youtube, nhiều bạn phản hồi và trao đổi thêm với nhóm về mặt học thuật. Khi nhận được những câu hỏi khó từ người xem, cả hai lại lục lọi tìm hiểu thêm qua sách vở, internet, bạn bè để cho ra đời những video ngày một hay hơn, hoàn thiện hơn. Nhờ làm dự án này, "trình kinh tế" của Trang và Phong "nâng level" đáng kể.

"Tuy bọn mình rất cố gắng, nhưng nhiều lúc bận việc học ở trường, tập trung làm video nên không có thời gian để trả lời chi tiết hết các phản hồi của các bạn. May mà nhiều lúc các bạn tự trao đổi và giải đáp cho nhau. Bọn mình cảm thấy rất vui vì đã tạo ra một nơi để mọi người thảo luận và góp ý sôi nổi về việc học tập. Điều này rất có ích cho việc học môn kinh tế hay bất kỳ môn nào khác" - Trang cho hay.

  {keywords}

Bạn Phong với nick name "Bàn Tay".

  {keywords}

Bạn Trang với tên "Giọng nói" trong các video.

Cùng xem một vài video cực đáng yêu của hai bạn ấy nhé:

(Theo ione)

tin nổi bật

Thêm 2 nữ sinh tố phó hiệu trưởng dâm ô trong phòng làm việc

Bị nữ sinh tố cáo có hành vi dâm ô khiến cơ quan công an phải điều tra, Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh lại bị thêm 2 nữ sinh khác tố cáo có hành vi tương tự.

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

Hiệu trưởng để con trai làm lộ đề thi bị hạ bậc thi đua

Để con trai làm lộ đề kiểm tra học kỳ khiến hàng trăm học sinh phải thi lại, một Hiệu trưởng ở Bình Dương đã bị kiểm điểm và hạ bậc thi đua.

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian nghỉ hè.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Vì sao kiến nghị kiểm điểm lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD-ĐT?

Sở GD-ĐT TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM có số thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia vượt quy định của Bộ GD-ĐT. Cả Cục Quản lý Chất lượng và 2 đơn vị này đều bị xem xét trách nhiệm.

Lịch nghỉ hè mới nhất của 61/63 tỉnh, thành

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

'Bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia tại TP.HCM

Có 5 phòng thi môn Tiếng Anh và Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tại hội đồng TP.HCM nhưng chỉ có 2 túi đề thi. Vì thế, có việc mở đề thi tại phòng hội đồng trước hiệu lệnh 25 phút.

Kiểm điểm Sở GD-ĐT TP.HCM về sai phạm thi học sinh giỏi quốc gia

UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Sở GD-ĐT TP.HCM liên quan đến Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022.

Dân tố phó chủ tịch xã cho con học trái tuyến để hưởng trợ cấp

Ngày 23/5, bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình xác nhận việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn đang học tại trường và được hưởng trợ cấp bán trú.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.