Du học sinh VN gửi thỉnh nguyện thư đến Obama

Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phát động chiến dịch "Stop Encroaching"với khẩu hiệu "Không để mất một tấc biển đảo"

-Nhân sự kiện một năm sau ngày Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam, Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phát động chiến dịch "Stop Encroaching"với khẩu hiệu "Không để mất một tấc biển đảo".

Chiến dịch bắt đầu từ ngày 2/05/2015, bao gồm Hội thảo Biển Đông, thỉnh nguyện thư gửi tới chính phủ Hoa Kỳ, và chuỗi các hoạt động bên lề khác trên mạng xã hội Facebook.

Mục tiêu chiến dịch nhằm khẳng định chủ quyền hợp pháp của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đề cao tôn trọng văn hóa, lịch sử và pháp luật trong khu vực Biển Đông, kêu gọi cộng đồng quốc tế lên tiếng phản đối việc Trung Quốc tiếp tục bành trướng xâm phạm vùng biển của Việt Nam.

{keywords}
Thỉnh nguyện thư của Hội gửi Tổng thống Mỹ

Hội thảo Biển Đông với chủ đề “Sự lấn chiếm của Trung Quốc và những ác động đối với hòa bình và ổn định trong khu vực” sẽ diễn ra từ 10h - 15h (giờ Bosston) ngày 24/5 tại ĐH Harvard, phát hình trên Google Hangouts, do GS Ngô Vĩnh Long làm chủ tọa.

Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã gởi thỉnh nguyện thư lên chính quyền Hoa Kỳ, thông qua trang WhiteHouse.gov. Thỉnh nguyện thư kiến nghị Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức ngừng các hoạt động cải tạo và xây dựng trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đến ngày 1/6/2015, nếu thỉnh nguyện thư có đủ 100.000 chữ ký, Hoa Kỳ sẽ có hồi đáp cụ thể. Những người ủng hộ có thể tham gia ký tại đây: http://1.usa.gov/1DWLxGu.

 

"Chúng tôi đại diện cho thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ mong muốn kêu gọi Tổng thống:

1.Yêu cầu chính phủ Trung Quốc ngay lập tức dừng toàn bộ các hoạt động cải tạo và xây dựng, cũng như những hoạt động khiêu khích khác trên Biển Đông.

2. Yêu cầu Trung Quốc giải quyết tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế, bao gồm hiệp ước UNCLOS 1982.

3. Thúc đẩy sự can thiệp và tận dụng triệt để vai trò và uy tín của Hoa Kỳ nhằm kêu gọi các nước trong và ngoài khu vực, cũng như các tổ chức trong và ngoài quốc tế có các hoạt động mạnh mẽ hơn với việc quản lý Biển Đông, trong tương quan khiến Trung Quốc chấm dứt những hoạt động mạo hiểm và tham vọng bá quyền trên Biển Đông và Thái Bình Dương."

(trích Thỉnh nguyện thư)

  • Hạ Anh

tin nổi bật

4 gương mặt xuất sắc nhận Học bổng đại sứ Vương Quốc Anh

Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh với giá trị 800 triệu đồng/ suất đã được trao cho 4 sinh viên xuất sắc, mang đến cơ hội học tập trong môi trường chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

6 lợi ích khi học tập tại trường THPT Phạm Ngũ Lão

Được vận hành bởi CEO High School, trường THPT Phạm Ngũ Lão là ngôi trường cấp 3 hiếm hoi có chương trình đào tạo định hướng học sinh trở thành doanh nhân trong tương lai.

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Liên quan đến vụ việc cô giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò “như cơm bữa”, qua làm việc với đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cô giáo L. thừa nhận đã đánh 19 em của hai lớp khối 9 trong mỗi giờ học.

'Siêu dự án' ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức vận hành ở Hòa Lạc

Sau gần 20 năm kể từ ngày khởi công xây dựng ở Hòa Lạc, hôm nay (19/5/2022), ĐH Quốc gia Hà Nội đã chính thức chuyển trụ sở đến cơ sở mới.

Cơ hội nhận học bổng kép từ Ivy Global School

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) vừa công bố chương trình học bổng năm học 2022 - 2023: trao học bổng kép từ cấp phổ thông Mỹ, cam kết học bổng du học đại học tại Mỹ. Tổng trị giá chương trình lên tới 7 tỷ đồng.

55/63 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Bộ Công an công bố đề tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Vào ngày 18/5, Bộ Công an đã ban hành bộ Đề thi tham khảo của bài thi đánh giá tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm học 2022.

GS Ngô Việt Trung: Cần dũng cảm để có công trình xuất sắc hơn

GS.TSKH Ngô Việt Trung (Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) - người vừa nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 mong rằng các nhà khoa học trẻ sẽ dũng cảm hơn trong việc kiên trì nghiên cứu những vấn đề khó.

Giáo viên vay tiền, hàng loạt hiệu trưởng bị 'khủng bố'

Mặc dù không vay tiền, nhưng nhiều giáo viên, hiệu trưởng ở Nghệ An bị đăng tải thông tin đe doạ, gọi điện thoại đòi nợ.

Chia sẻ xúc động của vị Giáo sư Toán giành giải thưởng Tạ Quang Bửu

GS.TSKH Ngô Việt Trung (Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã xúc động khi chia sẻ về những kỷ niệm, sự giúp đỡ mà mình nhận được từ cố GS Tạ Quang Bửu.

New Zealand mở cửa cho sinh viên quốc tế, thay đổi chính sách thị thực

Chính phủ New Zealand quyết định mở cửa biên giới hoàn toàn cho học sinh, sinh viên quốc tế 31/7/2022, việc này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam nộp thị thực học sinh/sinh viên sớm hơn so với dự kiến.

Đình chỉ phó hiệu trưởng bị tố sờ ngực nữ sinh

Để phục vụ cho việc xác minh, điều tra của cơ quan chức năng, Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh bị tố sàm sỡ nữ sinh đã bị tạm đình chỉ công tác.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thu hồi văn bản liên quan phó hiệu trưởng cũ

Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa ra văn bản thu hồi Thông báo 07 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền Phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Tuần cuối cùng để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử 1 tỷ đồng

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng, nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Ngày 25/5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Học sinh tổ chức Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc bàn về hôn nhân đồng giới

Mới đây, học sinh Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tổ chức Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc EMCMUN 2022 với chủ đề hôn nhân đồng giới. Hội nghị gồm 24 đại biểu đến từ 12 quốc gia.