Ngày 9/2, đại diện UBND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã giao lực lượng quản lý thị trường và UBND xã Ninh Ích làm rõ thông tin trên mạng xã hội tố một quán ăn ở khu vực đèo Rọ Tượng có hành vi "chặt chém".

Theo vị này, nếu phản ánh là đúng, UBND thị xã Ninh Hòa sẽ căn cứ vào đó xử lý nghiêm.

Tối 8/2, tài khoản Facebook H.G. đăng tải dòng trạng thái kèm clip ghi lại cảnh một chủ quán ăn ở Khánh Hòa có hành động dọa nạt.

Theo anh G., gia đình đi ôtô từ Thừa Thiên - Huế vào Nha Trang du lịch ngày 6/2 (mùng 6 Tết). Khi sắp vào thành phố, anh G. ghé một quán ăn ở khu vực đèo Rọ Tượng, xã Ninh Ích.

"Thấy quán không niêm yết giá món ăn nên gia đình cẩn thận hỏi. Nhân viên nhà hàng tư vấn ăn cơm, giá 50.000 đồng/đĩa và chúng tôi gọi 4 đĩa. Quán dọn cơm lên kèm theo một bát canh cá ngừ. Ăn xong quán tính 4 đĩa cơm 200.000 đồng, 3 lon nước 60.000 đồng và bát canh 150.000 đồng", anh G. nói.

"Chúng tôi không gọi canh cá, lúc dọn lên cứ nghĩ đây là món nằm trong phần cơm đã gọi. Thực tế gia đình cũng không ăn canh cá vì không hợp khẩu vị", anh G. nói và ý kiến với chủ quán ngay lúc đó.

Theo anh G., thay vì nghe anh giải thích, một phụ nữ cầm tô canh đòi hất vào du khách kèm lời thách thức: "Muốn đi thì trả tiền. Không trả tiền đừng hòng đi".

Anh G. chia sẻ đã phải trả tiền vì sợ. "Lúc tôi dừng ôtô trước quán để trấn an các con vì chúng sợ, khóc nhiều. Lúc này, một người đàn ông tiến đến, tay cầm cục đá dọa không rời đi ngay sẽ ném vỡ ôtô”, anh G. kể.

Cũng theo anh G., gia đình đi hàng trăm km chỉ vì yêu mến Nha Trang và muốn tắm biển cho thỏa thích. Nhưng khi gặp sự cố trên các con anh đòi về vì chúng quá sợ hãi.

Trao đổi với Zing, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết chưa nhận được phản ánh từ du khách mà chỉ nắm sự việc qua mạng xã hội.

Theo vị này, du khách khi đến Nha Trang - Khánh Hòa du lịch, nghỉ dưỡng nếu có bất cứ phản ánh nào có thể gọi vào số 0947.528.000, luôn có nhân viên trực 24/24h.

(Theo Ziing)

'Cắn răng' chi gần trăm nghìn đồng ăn bún, phở sau Tết

'Cắn răng' chi gần trăm nghìn đồng ăn bún, phở sau Tết

Ngán ngẩm đồ ăn Tết, nhiều thực khách tìm ăn bún, phở và phải "căn răng" chấp nhận chi nhiều tiền hơn hẳn ngày thường vì chủ quán "tát nước" theo...Tết.