dữ liệu mở

Cập nhập tin tức dữ liệu mở

Phát triển cổng dữ liệu mở PTIT thành kho tri thức dùng chung cho xã hội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa ra mắt Cổng dữ liệu mở của trường tại địa chỉ opendata.ptit.edu.vn. Nhà trường định hướng sẽ tiếp tục cập nhật dữ liệu để cổng trở thành kho tri thức dùng chung của xã hội.

Ứng dụng dữ liệu không gian mở để hỗ trợ công tác cứu nạn, cứu hộ

“Lifeline Assistance” - giải pháp sử dụng dữ liệu không gian, công cụ và dịch vụ mở để xây hệ thống đánh dấu, hỗ trợ người cần giúp đỡ của nhóm sinh viên Đại học Duy Tân, vừa giành giải Nhất cuộc thi OSM Hackfest 2023.

Công bố 12 đội vào chung kết cuộc thi ứng dụng dữ liệu mở OSM Hackfest 2023

Trong vòng thi chung kết cuộc thi ứng dụng dữ liệu mở OSM Hackfest 2023 diễn ra ngày 28/7, 12 đội sinh viên đến từ 4 khoa, trường đào tạo CNTT sẽ lần lượt trình bày về dự án trước Ban giám khảo.

Bộ TT&TT lên kế hoạch phát triển dữ liệu mở của ngành

Trong kế hoạch hành động mới ban hành, Bộ TT&TT đã nêu rõ danh mục dữ liệu mở trong từng lĩnh vực của ngành TT&TT sẽ được tập trung xây dựng, cung cấp trong thời gian tới.

Xếp hạng dữ liệu mở Việt Nam tốt hơn Thái Lan, Lào, Campuchia

Theo dữ liệu của Open Data Watch, trong khu vực Đông Nam Á, đối với xếp hạng về dữ liệu mở Việt Nam tốt hơn Thái Lan, Lào, Đông Timor và Campuchia.

 

Dữ liệu là một loại tài nguyên mới phục vụ phát triển kinh tế, xã hội

Đây là ý kiến được các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách đưa ra trong Hội nghị Đối tác Dữ liệu Mở châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.