Mở cửa đón khách từ mồng 3 Tết âm lịch 2024 tại Bảo tàng gốm Bát Tràng, triển lãm điêu khắc ánh sáng với chủ đề "Thắp đèn soi niên sử" của nghệ nhân trẻ Bùi Văn Tự là địa điểm du xuân đầy ý nghĩa cho các gia đình và thế hệ trẻ.

W-dsc01221-2.jpg

Từ những phiến gỗ xù xì, dưới óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của người nghệ nhân, kết hợp cùng ánh sáng, chân dung của 14 vị anh hùng dân tộc nổi tiếng trong lịch sử đã được tái hiện trong triển lãm, như một cách để gợi nhớ và bày tỏ lòng biết ơn với cội nguồn, quá khứ.

W-dsc01233-2.jpg

W-dsc01213-2.jpg

Được mở cửa vào những ngày đầu năm mới, triển lãm thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm, check-in. Từ người lớn tuổi, người trẻ đến học sinh… đều cảm thấy bất ngờ, trầm trồ trước sự kỳ diệu của ánh sáng và bàn tay bài hoa của người nghệ nhân.

W-dsc01225-2.jpg
W-img-1667-2.jpg

Đây là lần đầu tiên gia đình chị Minh Thư (Long Biên, Hà Nội) biết đến nghệ thuật điêu khắc ánh sáng. "Mình thật sự đã rất bất ngờ và không thể nghĩ rằng chỉ từ những phiến gỗ xù xì như thế này lại tạo ra được các tác phẩm đẹp đến thế. Đây thực sự là địa điểm du xuân đầu năm rất ý nghĩa, nhất là với các gia đình có con nhỏ và các bạn thiếu niên. Vừa là cơ hội để ôn lại lịch sử, cũng vừa biết thêm một môn nghệ thuật mới thú vị.", chị Minh Thư chia sẻ. 

Mất 3 năm, 14 tác phẩm trưng bày tại triển lãm mới được hoàn thiện. Theo nghệ nhân Bùi Văn Tự, triển lãm được mở ra trong năm rồng với hình ảnh những người anh hùng "con rồng cháu tiên" như một lời gợi nhắc về quá khứ cũng như gửi gắm hy vọng tương lai đến với thế hệ trẻ. 

W-dsc01223-2.jpg
W-dsc01213-2.jpg