- Liên quan đến vụ 6 lao động chết cháy lúc 2h10 sáng 14/12 tại Đài Loan, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) yêu cầu các DN đưa người nhà nạn nhân sang Đài Loan làm thủ tục xác định danh tính.

Sau khi hoàn thành thủ tục, thi thể các nạn nhân sẽ được đưa về nước.

“Việc đưa thi thể hay hỏa táng về còn phải thỏa thuận giữa gia đình và DN sử dụng lao động”, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước nói.

{keywords}
Vụ hỏa hoạn tại Đài Loan khiến 6 lao động VN thiệt mạng

Những lao động Việt Nam trong ký túc xá xảy ra hỏa hoạn ở TP Đào Viên, Đài Loan do 6 công ty xuất khẩu Việt Nam đưa sang.

Khi xảy ra cháy, có 11/13 lao động Việt Nam trong nhóm đang ngủ tại ký túc xá nhà máy. 1 người đang làm thủ tục chuyển chủ nên được công ty môi giới bố trí ở ngoài, 1 người khác đang làm ca đêm nên không có mặt tại ký túc xá.

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan sau khi đã đề nghị các cơ quan liên quan của Đài Loan làm rõ nguyên nhân gây cháy, đồng thời yêu cầu chủ sử dụng lao động và công ty môi giới chăm sóc sức khỏe cho những lao động bị thương.

Về chế độ bồi thường cho các nạn nhân, Cục Quản lý lao động cho hay, chỉ sau khi điều tra làm rõ nguyên nhân thì mới có chế độ bồi thường cụ thể.

Danh tính 6 lao động Việt tử vong trong vụ hỏa hoạn ở Đài Loan

Danh tính 6 lao động Việt tử vong trong vụ hỏa hoạn ở Đài Loan

Các cơ quan chức năng Đài Loan đã đưa 6 bộ di hài về nhà tang lễ thành phố Đào Viên làm các thủ tục xét nghiệm ADN để nhận dạng.

Người nhà công dân Việt tử vong đã đến Đài Loan

Người nhà công dân Việt tử vong đã đến Đài Loan

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, gia đình công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi đã tới Đài Loan.

Đề nghị Đài Loan làm rõ việc công dân Việt tử vong

Đề nghị Đài Loan làm rõ việc công dân Việt tử vong

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc nhận được thông báo từ các cơ quan chức năng của Đài Loan về việc công dân Nguyễn Quốc Phi tử vong.

Vũ Điệp