Đài Loan

Đài Loan

Đài Loan (Trung Quốc) hôm 21/6 đã phát hiện 17 máy bay chiến đấu, 6 máy bay ném bom và 6 máy bay hỗ trợ của Trung Quốc đại lục bay ngang qua hòn đảo.

Trải nghiệm loạt cải tiến công nghệ Đài Loan tại triển lãm ICTCOMM 2022

Đài Loan vốn nổi tiếng với những sản phẩm công nghệ tiên tiến và sáng tạo. Tháng 6 này, “tín đồ” công nghệ chờ đón triển lãm ICTCOMM 2022 - không gian trải nghiệm đặc biệt các sản phẩm công nghệ từ Đài Loan.

Trung Quốc phản ứng sau phát biểu của ông Biden về Đài Loan

Trung Quốc khẳng định sẵn sàng bảo vệ lợi ích quốc gia trong vấn đề Đài Loan, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết can thiệp quân sự để bảo vệ hòn đảo nếu bị tấn công.

Triển lãm ‘Bất tận mây trời’ của Nhà điêu khắc Việt tại Đài Loan

“Vũ khúc mây mưa” lúc cuồn cuộn dâng trào, lúc nhẹ nhàng êm ái trong 12 tác phẩm của nhà điêu khắc Vũ Bình Minh ở triển lãm “Bất tận mây trời” mang đến những cảm xúc thú vị cho người yêu nghệ thuật.

'Miếng thịt kho tàu' và 'cây cải thảo' bảo vật được gìn giữ hàng thế kỷ

Tảng thạch anh hình miếng thịt kho tàu và một cây cải thảo điêu khắc từ cẩm thạch là hai trong số nhiều bảo vật quý được gìn giữ suốt hàng trăm năm qua ở bảo tàng National Palace tại Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc).

Tàu sân bay Trung Quốc đi qua Eo biển Đài Loan

Một tàu sân bay của Trung Quốc hôm nay (18/3) đã đi qua Eo biển Đài Loan

Tình báo Mỹ, Nhật, Đài Loan phối hợp hoạt động như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sơ lược về hoạt động phối hợp giữa tình báo Mỹ, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc).

Hàng chục máy bay Trung Quốc áp sát Đài Loan

Lực lượng phòng vệ Đài Loan (Trung Quốc) mới đây cho biết 13 máy bay quân sự từ Trung Quốc đại lục đã di chuyển vào vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của hòn đảo.

Tàu chiến Mỹ di chuyển gần Đài Loan, Trung Quốc tập trận 3 ngày ở Biển Đông

Một tàu chiến Mỹ hôm 26/2 đã có chuyến hải trình qua eo biển Đài Loan, động thái bị Trung Quốc mô tả là mang tính 'khiêu khích'.

Trung Quốc trừng phạt các công ty Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố trừng phạt hai công ty Mỹ vì bán vũ khí cho Đài Loan.

Video Chương Thị Kiều mở tỷ số cho tuyển nữ Việt Nam

Tuyết Dung đá phạt để trung vệ Chương Thị Kiều bật cao đánh đầu tung lưới Đài Loan (TQ), đưa tuyển nữ Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0.

Trung Quốc điều hàng chục máy bay áp sát Đài Loan

Đài Loan (Trung Quốc) hôm 23/1 phát hiện tới 39 máy bay chiến đấu của Trung Quốc đại lục bên trong Vùng Nhận diện Phòng không (ADIZ) của hòn đảo.

Chiến cơ F-16 của Đài Loan rơi xuống biển

Không quân đảo Đài Loan (Trung Quốc) vừa phải tạm dừng huấn luyện đối với phi đội F-16 sau khi một mẫu mới tân tiến nhất của loại chiến cơ này rơi xuống biển.

Trung Quốc triệu tập đại sứ Nhật vì phát biểu của cựu Thủ tướng Abe về Đài Loan

Trung Quốc đã triệu tập đại sứ Nhật tại Bắc Kinh tới họp khẩn sau khi cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo tuyên bố Tokyo sẽ không ngồi yên nếu Trung Quốc ra tay với Đài Loan.

Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc di chuyển 'bất thường' ở eo biển Đài Loan

Một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Trung Quốc được cho là đã đi nổi qua eo biển Đài Loan hôm 29/11, động thái bị các chuyên gia nhận định là ‘bất thường’.

Trung Quốc khẳng định Nghị quyết 2758, tuyên bố Đài Loan là phần lãnh thổ không tách rời

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định, Nghị quyết 2758 của Đại hội đồng LHQ có ý nghĩa rất quan trọng và Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc.

Trung Quốc hạ cấp quan hệ ngoại giao với Lithuania

Trung Quốc đã hạ cấp ngoại giao với Lithuania xuống mức tham tán, sau khi nước này cho Đài Loan mở văn phòng đại diện vào hôm 18/11.

Trung Quốc phản đối văn phòng đại diện Đài Loan mở ở Lithuania

Đài Loan hôm 18/11 đã cho mở văn phòng đại diện ở Lithuania, bất chấp sự phản đối kịch liệt của chính quyền Trung Quốc đại lục.

Phi công Đài Loan đánh rơi bệ phóng tên lửa từ trực thăng

Một phi công trực thăng của Đài Loan (Trung Quốc) đã vô tình làm rơi bệ phóng tên lửa Hellfire do lỡ tay ấn vào nút thả vũ khí.

Taiwan Excellence giới thiệu 5 công nghệ thông minh ngành nước

Ngày 10/11 tới đây, Taiwan Excellence sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến “Hướng tới Ngành nước 4.0” trong khuôn khổ triển lãm Vietwater 2021, với sự góp mặt của 5 thương hiệu Đài Loan đạt giải thưởng cho giải pháp đột phá trong ngành nước.