Đưa vợ đến nhà vợ cũ chơi

Điều khiến tôi hết sức bất ngờ là vợ rất thoải mái đề nghị tôi đưa cô ấy đến nhà vợ cũ của chồng chơi.

Kết hôn được 6 năm, tôi chia tay người vợ đầu. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi không có nhiều mâu thuẫn, không ai phản bội, kinh tế cũng ổn. Tuy nhiên hai người có nhiều quan điểm sống khác nhau, cảm thấy ở bên cạnh chỉ còn là trách nhiệm.

Ngày vợ đề nghị ly hôn, tôi sốc, buồn nhưng cũng đồng ý sau vài ngày suy nghĩ. Lý do cô ấy đưa rất chân thành. Rằng hai người ở bên cạnh nhau không có niềm vui, hạnh phúc, chỉ là trách nhiệm vì con cái thì không nên. Lâu nay tôi cũng không còn cảm nhận được ngôi nhà này là tổ ấm ngoài tình yêu thương chung mà chúng tôi dành cho đứa con gái  5 tuổi.

Tôi đồng ý để cô ấy nuôi con, nhường lại căn hộ chung cư cho vợ cũ, còn tôi ra ngoài thuê nhà. Chúng tôi vẫn trao đổi liên lạc thường xuyên. Tôi chu cấp cho con và vẫn đến thăm con khi muốn, không ai cấm cản ai bất cứ điều gì. 

Tôi bất ngờ về lời đề nghị của vợ. Ảnh minh họa. Nguồn: Pxfuel

Ba năm sau tôi gặp người vợ hiện tại. Ở bên cô ấy tôi cảm nhận được sự chu đáo, nhẹ nhàng, tình cảm. Tôi nhận ra đó chính là người phụ nữ thuộc về mình. Vợ chưa từng bận tâm quá khứ của tôi, đón nhận tất cả khuyết điểm của người đàn ông chỉ biết đến công việc như tôi. Hai người từng trải qua đổ vỡ, cùng có con riêng nên thấu hiểu tất cả những điều đối phương mong muốn.

Sau khi cưới, tôi có nói với vợ về trách nhiệm chu cấp con của mình và cũng đồng ý việc cô ấy thăm nom, chăm sóc con cái riêng. Chúng tôi cùng bỏ một khoản tiền chung lo việc lớn, còn lại tự do chi tiêu. Rút kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân trước, tôi sống cởi mở hơn, quan tâm vợ nhiều hơn. Vợ chồng thường xuyên đi chơi, du lịch cùng nhau. Những lần ấy, chúng tôi đón con riêng của cả hai đi cùng, thực sự rất vui vẻ hạnh phúc.

Mỗi tuần, tôi đều dành một buổi tối đến nhà vợ cũ chơi để thăm con gái. Vợ tôi rất thoái mái về việc đó. Cô ấy còn chủ động mua quà, hoa quả để tôi mang đi. 

Hôm nay, vợ mở lời xin sang nhà vợ cũ cùng khiến tôi bất giác giật mình. Có người nào lại vô tư đến vậy, muốn cùng chồng đến nhà vợ cũ thăm con riêng của anh ta? Nhưng trong lời nói của vợ, tôi cảm nhận được sự chân thành. 

Tôi nhấc máy gọi cho vợ cũ, cô ấy cũng rất ngạc nhiên nhưng khá thoải mái. Tối hôm đó, 4 người chúng tôi ngồi ăn chung mâm, vui vẻ cười nói. Con gái tôi cũng rất hạnh phúc gọi vợ của tôi là dì. Thực sự là một cảnh tượng tôi chưa từng dám nghĩ tới.

Kể từ lần gặp gỡ ấy, thi thoảng vợ cũ lại gọi điện giục tôi đưa vợ sang chơi. Người ngoài không tin câu chuyện của tôi nhưng đó là sự thật. Và tôi luôn cảm thấy biết ơn cuộc sống, biết ơn những người phụ nữ luôn vì tôi mà bao dung. 

Độc giả giấu tên 

tin nổi bật

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.

Nằm nghe nhân tình thủ thỉ, tôi tỉnh ngộ bật dậy chạy ngay về với vợ

"Tối nay anh tiếp khách về muộn, không ăn cơm nhà nhé" - Tôi vừa bấm xong tin nhắn gửi vợ thì cô nhân tình bé nhỏ sà vào lòng nũng nịu: "Cuối tuần này anh bảo vợ đi công tác rồi đưa em đi chơi đi".

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Mẹ chồng chê con dâu nấu ăn dở, con trai dứt khoát dọn ra khỏi nhà

Tôi mang thai 3 tháng nhưng vẫn chu toàn việc cơm nước. Thế nhưng, mẹ chồng lại chê tôi nấu ăn dở tệ. Chồng tôi biết chuyện liền đòi ra ở riêng.

Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau mấy chục năm không nhìn mặt con trai, bố chồng bỗng dưng trở về, sống chung với gia đình tôi.

Chồng ngoại tình rồi về mỉa mai vợ: 'Ngoài việc đẻ thì em làm được gì?'

5 năm trước, tôi kết hôn. Chồng tôi và tôi học cùng trường, cùng khóa đại học, chỉ khác khoa. Anh ấy không phải là mối tình đầu, nhưng là người tôi yêu nhất.

Biết nguồn gốc số tiền mẹ chồng cho, tôi điếng lặng cả người

Nhìn tấm lưng mẹ chồng còng xuống, trái tim tôi cũng trĩu nặng theo.

'Bước chân đi ngoại tình lại thấy yêu chồng hơn' - thú nhận của một cô vợ

Có lẽ do bản chất của con người là chỉ biết quý và trân trọng những gì đã mất...

Sống khắc khổ nhưng con dâu vẫn bị mẹ chồng chê lười biếng, ăn chơi

Tôi lương cao, nhưng mua sắm gì cho bản thân là bị mẹ chồng la mắng.

Ngoại ngũ tuần tôi cặp với trai đang xoan, tưởng an toàn không ngờ gặp kết đắng

Tôi là Giang, 51 tuổi. Tôi về hưu sớm nên tuổi này không còn phải đi làm, được sống cuộc sống mà tôi mong muốn những năm cuối đời. Dù lương hưu thấp nhưng tôi có chồng làm ra tiền nên không phải lo về kinh tế.

Vợ sắp cưới của tôi đã qua một đời chồng nhưng vẫn tỏ vẻ 'cành cao'

Vợ sắp cưới của tôi rất đẹp, đó cũng là lý do đầu tiên khiến tôi bị cô ấy hấp dẫn. Đến khi tìm hiểu mới biết cô ấy đã từng ly hôn, nghe đâu là vì chồng cô ấy ngoại tình.

Chu cấp cho bạn trai nhiều năm, tôi tá hỏa vì sự trơ trẽn của anh

Tôi luôn tin anh là người đàn ông ngay thẳng, không bao giờ sống hai lòng nhưng tôi đã nhầm.