Lô hàng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, nhãn gốc thể hiện đùi gà hiệu Perdigao xuất xứ Brazil, đã hết “đát”.

Ngày 7-8, ông Phan Quang Dũng, Đội phó Đội QLTT Bình Chánh thuộc Chi cục QLTT TP HCM, cho biết đã bàn giao lô đùi gà hết hạn sử dụng mà đơn vị này phát hiện cho Chi cục Thú y TP HCM tổ chức tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, đội đã kiểm tra Doanh nghiệp tư nhân Chế biến nông thủy sản Chánh Hưng (B1/16A ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) và phát hiện phần kho lạnh cho thuê chứa 70 thùng đùi gà đông lạnh (16 kg/thùng, tương đương 1.120 kg) đã hết hạn sử dụng. Lô hàng này không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, nhãn gốc thể hiện đùi gà hiệu Perdigao xuất xứ Brazil, ngày sản xuất 22-7-2013, hạn sử dụng 22-7-2015.

{keywords}

Thịt gà đông lạnh hết “đát” từng bị phát hiện chui vào cơ sở chế biến

 

Chủ hàng là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Quốc Huấn (Đồng Nai) do ông Nguyễn Quốc Huấn làm giám đốc. Ông Huấn cho biết mua lô hàng trên được 4 tháng (không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc và không có giấy chứng nhận kiểm dịch) với mục đích bán cho các bếp ăn tập thể với giá 27.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do giá thị trường liên tục đi xuống, không bán được hàng dẫn đến hết hạn.

Theo quy định, thịt gà đông lạnh phải bảo quản trong kho chứa sản phẩm động vật được sự kiểm tra và giám sát bởi cơ quan thú y, khi xuất bán phải có giấy chứng nhận kiểm dịch đi kèm.

Tháng 6-2015, Đoàn Kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh đã kiểm tra và phát hiện một trường hợp thịt gà Brazil hết hạn sử dụng khoảng 3 tháng được đưa vào cơ sở bò viên để chuẩn bị chế biến.

(Theo NLĐ)