Dùng ấm siêu tốc kiểu này bảo sao tiền điện cũng tăng vù vù

Một số thói quen sử dụng ấm siêu tốc tưởng vô hại nhưng lại khiến tiền điện tăng cao và còn tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ.

Đun nước bằng ấm siêu tốc liên tục

Nhiều gia đình có thói quen đun liền vài ba ấm nước để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm điện, tranh thủ lúc ấm còn đang nóng.

Tuy nhiên, đây là một việc làm vô cùng nguy hiểm. Khi ấm làm việc liên tục, mâm nhiệt sẽ bị nóng quá mức dẫn đến nguy cơ cháy ấm cao.

Tốt nhất, bạn nên để ấm có thời gian nghỉ giữa các lần đun, mâm nhiệt nguội bớt khoảng 15 phút rồi mới đổ thêm nước vào dùng tiếp. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng mà còn tăng được độ bền cho ấm.

Đun nước nhiều lần liên tục sẽ khiến rơ le nhiệt tự động ngắt, ấm ngừng hoạt động. Khi này dù bạn có cô gắng bật thì ấm vẫn không hoạt động. Cách duy nhất là chờ để ấm nguội rồi mới sử dụng.

Dung am sieu toc kieu nay bao sao tien dien cung tang vu vu
 

Sử dụng ấm siêu tốc để nấu thức ăn

Bạn hãy nhớ, ấm siêu tốc được sinh ra để đun nước chứ không phải luộc trứng, nấu canh...

Khi cho các loại đồ ăn vào trong ấm sẽ khiến dầu mỡ, cặn thức ăn đóng vào thành ấm, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm, gây hao tổn điện năng. Ngoài ra, đồ ăn nấu bằng ấm siêu tốc chưa chắc đã chín hẳn lại không có hương vị thơm ngon.

Đun ấm trong phòng có điều hòa, quạt

Đun nước trong phòng có điều hòa, quạt sẽ làm tổn thất nhiệt lượng của ấm siêu tốc, nước lâu sôi hơn và tốn nhiều điện hơn.

Không đổ đúng lượng nước quy định

Mỗi chiếc ấm siêu tốc đều có quy định mực nước ít nhất và nhiều nhất phù hợp khi đun. Nếu đun nước dưới vạch min (ít nhất), nước sẽ nhanh cạn, tạo thành cặn trong lòng ấm và dễ gây ra cháy ấm.

Còn nếu đổ nước cao hơn vạch max (nhiều nhất) sẽ khiến nước bị trào ra ngoài khi sôi, gây cháy chập điện, rất nguy hiểm.

Do đó, hãy đổ lượng nước đúng với khuyến cáo mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Không đậy nắp hoặc đậy không kín khi đun nước

Việc này sẽ làm nhiệt lượng tỏa ra ngoài nhiều hơn, nước lâu sôi và tốn điện hơn. Một số loại ấm được thiết kế rơ le tự động ngắt nguồn điện khi ấm đã được đóng nắp kín. Nếu nước sôi mà điện không ngắt điện sẽ gây ra cháy nổ, hỏng ấm.

(Theo Khỏe và đẹp)

tin nổi bật

Có trong tay 200 triệu, lúc này đầu tư gì an toàn mà có lãi?

Với 200 triệu đồng tôi đang phân vân không biết nên chọn kênh đầu tư nào sinh lời tốt. Càng tìm hiểu, tôi thấy mọi kênh đều rất rủi ro.

Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động

Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Chính sách tiền lương, bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 10

Từ tháng 10/2022, nhiều quy định mới về tiền lương, chính sách bảo hiểm đối với công chức, viên chức, người lao động... sẽ chính thức được áp dụng, trong đó có chính sách dừng hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp với người sử dụng lao động.

Cẩn trọng chiêu bán voucher 1,6 triệu đồng bay khứ hồi khắp Việt Nam

Một số đối tượng đang rao bán voucher du lịch giá sốc trên mạng xã hội. Những người ham rẻ, chấp nhận giao dịch với chúng có thể mất tiền oan.

Mua nhà ở tuổi 30 sau 10 năm tiết kiệm

Là người làm công ăn lương, Khánh Nguyễn ở TP.HCM nghiêm khắc thực hiện kế hoạch tiết kiệm ít nhất 50% thu nhập để hoàn thành mục tiêu mua nhà.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng lừa đảo

Mới đây, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, đã cung cấp công cụ để người dùng tra cứu, xác minh hoặc báo cáo tài khoản ngân hàng liên quan tới lừa đảo.

Vợ chồng trẻ bán chung cư, dành tiền đầu tư đất

Quan điểm an cư mới lạc nghiệp đã dần thay đổi khi nhiều vợ chồng trẻ lựa chọn bán chung cư, dành tiền để đầu tư đất.

Vì sao siêu thị ở Hàn phải đóng cửa vào chủ nhật

Ngày đóng cửa bắt buộc đối với các siêu thị lớn được ghi vào luật nhằm bảo vệ cửa hàng nhỏ và chợ truyền thống. Tuy nhiên, người tiêu dùng lại không nghĩ vậy.

Từ hôm nay, các trường hợp giá đất nào được trừ để tính thuế GTGT?

Theo Nghị định số 49/2022/NĐ-CP, có 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng từ hôm nay ngày 12/9.

Có 200 triệu, nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào để nhận lãi suất cao?

Nếu có 200 triệu tiền nhàn rỗi và muốn gửi tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng đến 1 năm, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

5 cách tiết kiệm tiền mua sắm

Mua sắm là nhu cầu của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, mua sắm quá nhiều ảnh hưởng đến an toàn tài chính.

Cách đầu tư dài hạn dù chứng khoán biến động

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư theo trường phái dài hạn cần bỏ nhiều công sức nghiên cứu và đào sâu mới có đủ niềm tin để nắm giữ cổ phiếu qua các giai đoạn biến động.

Quy định về mức hưởng BHXH một lần người lao động cần biết

Trường hợp thời gian đóng BHXH chưa đủ một năm thì mức hưởng BHXH bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.

Chuyên gia, doanh nghiệp chọn nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày

Đại diện doanh nghiệp, chuyên gia đều nghiêng về quan điểm nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 nên kéo dài 9 ngày để có thời gian cho người lao động nghỉ ngơi.

Bí quyết chi tiêu, tự bày mâm cỗ Tết Trung thu tiết kiệm cả triệu đồng

Thay vì đặt mâm cỗ Trung thu với giá 2-4 triệu đồng, bà nội trợ này tự bày biện, trang trí. Việc lên kế hoạch, mua sắm sớm, tận dụng đồ cũ, làm bánh tại nhà,… cũng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.