Dùng ấm siêu tốc kiểu này bảo sao tiền điện cũng tăng vù vù

Một số thói quen sử dụng ấm siêu tốc tưởng vô hại nhưng lại khiến tiền điện tăng cao và còn tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ.

Đun nước bằng ấm siêu tốc liên tục

Nhiều gia đình có thói quen đun liền vài ba ấm nước để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm điện, tranh thủ lúc ấm còn đang nóng.

Tuy nhiên, đây là một việc làm vô cùng nguy hiểm. Khi ấm làm việc liên tục, mâm nhiệt sẽ bị nóng quá mức dẫn đến nguy cơ cháy ấm cao.

Tốt nhất, bạn nên để ấm có thời gian nghỉ giữa các lần đun, mâm nhiệt nguội bớt khoảng 15 phút rồi mới đổ thêm nước vào dùng tiếp. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng mà còn tăng được độ bền cho ấm.

Đun nước nhiều lần liên tục sẽ khiến rơ le nhiệt tự động ngắt, ấm ngừng hoạt động. Khi này dù bạn có cô gắng bật thì ấm vẫn không hoạt động. Cách duy nhất là chờ để ấm nguội rồi mới sử dụng.

Dung am sieu toc kieu nay bao sao tien dien cung tang vu vu
 

Sử dụng ấm siêu tốc để nấu thức ăn

Bạn hãy nhớ, ấm siêu tốc được sinh ra để đun nước chứ không phải luộc trứng, nấu canh...

Khi cho các loại đồ ăn vào trong ấm sẽ khiến dầu mỡ, cặn thức ăn đóng vào thành ấm, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm, gây hao tổn điện năng. Ngoài ra, đồ ăn nấu bằng ấm siêu tốc chưa chắc đã chín hẳn lại không có hương vị thơm ngon.

Đun ấm trong phòng có điều hòa, quạt

Đun nước trong phòng có điều hòa, quạt sẽ làm tổn thất nhiệt lượng của ấm siêu tốc, nước lâu sôi hơn và tốn nhiều điện hơn.

Không đổ đúng lượng nước quy định

Mỗi chiếc ấm siêu tốc đều có quy định mực nước ít nhất và nhiều nhất phù hợp khi đun. Nếu đun nước dưới vạch min (ít nhất), nước sẽ nhanh cạn, tạo thành cặn trong lòng ấm và dễ gây ra cháy ấm.

Còn nếu đổ nước cao hơn vạch max (nhiều nhất) sẽ khiến nước bị trào ra ngoài khi sôi, gây cháy chập điện, rất nguy hiểm.

Do đó, hãy đổ lượng nước đúng với khuyến cáo mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Không đậy nắp hoặc đậy không kín khi đun nước

Việc này sẽ làm nhiệt lượng tỏa ra ngoài nhiều hơn, nước lâu sôi và tốn điện hơn. Một số loại ấm được thiết kế rơ le tự động ngắt nguồn điện khi ấm đã được đóng nắp kín. Nếu nước sôi mà điện không ngắt điện sẽ gây ra cháy nổ, hỏng ấm.

(Theo Khỏe và đẹp)

tin nổi bật

Gửi ô tô kèm chìa khóa: Vì chữ "tiện" mà có thể thiệt hại cả tỷ đồng

"Đồng tiền liền khúc ruột", việc giao một tài sản lớn như ô tô cho người khác trông giữ và quản lý luôn ẩn chứa những rủi ro, nên các chủ xe cần lưu ý một số biện pháp có tính phòng ngừa.

3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

Nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức vừa chính thức có hiệu lực.

Một loạt ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS

Trong các ngày gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng nhận được cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Ôm cục tức vì mua hàng theo đánh giá (review) trên mạng

Không ít người tiêu dùng xem YouTube, TikTok, tin lời nhận xét, đánh giá có cánh của các chủ kênh nổi tiếng và mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.