Như chúng ta đã biết, việc Pokemon GO mở cửa test tại thị trường Nhật Bản đã nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ. Sau thành công này, mới đây Nintendo đã bất ngờ thông báo sẽ mở rộng phiên bản thử nghiệm cho Pokemon GO sang 2 quốc gia là Australia (Úc) và New Zealand, thay vì chỉ gói gọn trong mỗi thị trường nội địa là Nhật Bản như trước kia. Và đây cũng là dấu hiệu cho thấy Pokemon GO đang mở rộng thị trường và trò chơi sẽ đến với Việt Nam không còn là điều quá xa xôi.

 

Tuy nhiên, với lối chơi tương tác thực tế, cầm điện thoại và di chuyển ngoài đường phố của Pokemon GO đã khiến cho không ít game thủ cảm thấy lo lắng trước vấn nạn cướp giật tại Việt Nam và TP.Hồ Chí Minh nói riêng. Theo thống kê chưa đầy đủ của Công an TP.HCM, tính từ đầu năm 2015 đến nay trên địa bàn TP xảy ra hơn 200 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản và cướp tài sản, trong đó chưa kể đến nhiều vụ việc người bị hại không đến cơ quan công an trình báo do thủ tục rườm rà.

 

 

Trước vấn đề nhức nhối như vậy, ngay từ bây giờ game thủ Việt cũng nên chuẩn bị cho mình những phương pháp đề phòng để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Không chỉ là hành trang để bạn trải nghiệm Pokemon GO một cách an toàn mà đây cũng là những "tuyệt chiêu ứng phó" hữu hiệu với nạn cướp giật trong đời sống.

1. Tập thói quen quan sát xung quanh xem có đối tượng nào có dấu hiệu khả nghi hay không, đặc biệt những người bám sát theo bạn.

2. Tập trung thành nhóm chơi game với nhau, việc đi đông sẽ khiến đối tượng xấu không dám ra tay.

 

3. Hạn chế việc chơi một mình, nhất là ở những đoạn đường vắng, thiếu ánh sáng hoặc đi vào những nơi mà bạn chưa quen đường, hạn chế việc trải nghiệm game lúc khuya, thời điểm vắng người.

4. Thêm các phụ kiện bảo quản điện thoại như dây nối, móc chắc vào tay hay quần áo.

 

5. Áp dụng phương pháp của võ sư Lê Hoàng Mai, Trưởng bộ môn Aikido, Cung Văn hóa Lao Động TP. HCM

 

Theo Trí Thức Trẻ