Vào sáng nay 29/03, Pokemon GO đã mở cửa thử nghiệm lần đầu tiên tại thị trường Nhật Bản (và chỉ Nhật Bản mà thôi, chưa có phiên bản quốc tế). Được biết đây là đợt test kín, chỉ có những game thủ may mắn nhận invite từ phía nhà phát hành mới có thể vào chơi được. Chỉ sau ít phút, tại một số diễn đàn, trang tin lớn trên thế giới đã bắt đầu đăng tải những hình ảnh ingame của trò chơi do một số game thủ chia sẻ.

 

Tuy nhiên, hiện tại thì hãng phát triển đang nghiêm cấm hoàn toàn việc tiết lộ hình ảnh ingame ra bên ngoài. Bất cứ game thủ nào bị phát hiện có hành vi kể trên sẽ ngay lập tức bị khóa tài khoản thử nghiệm. Do vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì đã có không ít game thủ Nhật Bản phải ngậm ngùi trước tài khoản đã bị khóa.

 

Nhìn từ một góc độ nào đó, các game thủ đã hé lộ những hình ảnh ingame của Pokemon GO đều có chung suy nghĩ muốn chia sẻ niềm vui của mình tới những người có cùng đam mê trên thế giới. Tuy nhiên, cái kết mà họ nhận được lại quá đắng vì một phần hãng phát triển cũng đã có những thông báo từ trước. Chính vì thế, cộng đồng game thủ cũng đã bắt đầu chiến dịch bảo vệ danh tính của những người sẵn sàng hé lộ thêm hình ảnh từ trò chơi.

 

Hy vọng rằng game thủ Nhật Bản sẽ nhanh chóng tìm được những thủ thuật riêng để có thể chia sẻ nhiều hình ảnh hơn nữa cũng như gameplay của Pokemon GO.

 

Theo Trí Thức Trẻ