dùng điện thoại khi lái xe

Cập nhập tin tức dùng điện thoại khi lái xe

Chỉ cầm hoặc chạm vào điện thoại di động khi lái xe, Úc phạt nặng cỡ nào?

Ở Úc, hành động cầm hoặc chạm vào điện thoại di động khi lái xe là vi phạm pháp luật trừ lúc đỗ xe. Mức phạt trung bình từ 5-16 triệu đồng (quy đổi theo tiền VND).

Người đàn ông mải mê dùng điện thoại đi làn BRT như chỗ không người

Mặc dù đi vào làn BRT không dành cho xe máy nhưng người đàn ông vẫn mặc nhiên phóng nhanh, một tay còn lại mải mê điều khiển điện thoại khiến tài xế ô tô chuẩn bị rẻ phải dừng hẳn để tránh.

Nghe điện thoại khi lái xe máy, người đàn ông suýt phải trả giá đắt

Vừa nghe điện thoại vừa điều khiển xe máy là thói quen của không ít người, tuy nhiên, thói quen này có thể dẫn đến những tai nạn nguy hiểm, như trường hợp dưới đây.

Lái xe máy phóng gần 200km/h vẫn nhắn tin điện thoại

Trong lúc bị cảnh sát truy đuổi trên con đường đông đúc, người đàn ông điều khiển xe môtô phân khối lớn chạy với vận tốc chóng mặt gần 200 km/h, có lúc còn bỏ cả hai tay để nhắn tin điện thoại.

Lái xe 130 km/giờ bằng chân và nhắn tin, blogger nổi tiếng thiệt mạng

Một blogger nổi tiếng người Nga đã thiệt mạng sau khi dùng chân điều khiển chiếc Harley Davidson với tốc độ 130 km/giờ và còn dùng tay nhắn tin.

Thất kinh với cảnh tài xế taxi vừa lái xe vừa xem phim chưởng

Việc một tài xế taxi vừa lái xe vừa mải xem phim chưởng trên điện thoại di động đã khiến khách đi xe được một phen khiếp vía.

Thanh niên lái xe hơi buông vô lăng chơi game trên smartphone

Video ghi lại hình ảnh một hành động rất nguy hiểm, khi nam thanh niên buông tay lái để chơi game trên điện thoại di động, khi xe đang đi với tốc độ khá nhanh.

Dừng xe giữa đường nghe điện thoại và hậu quả tất yếu

Người phụ nữ đi xe máy bị tông mạnh chỉ vì dừng xe giữa đường nghe điện thoại.

Tài xế xe buýt vừa điều khiển xe vừa... xem phim trên smartphone

Dù đang điều khiển xe buýt với hàng chục người ngồi trên, nhưng tài xế chiếc xe vẫn để smartphone mở phim ở cạnh bên để... tranh thủ xem, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Cô gái đi xe đạp điện lao vun vút, mắt dán chặt vào điện thoại

Điều khiển xe đạp điện ở tư thế bắt chéo chân nhưng cô gái vẫn di chuyển với tốc độ nhanh và đặc biệt mắt dán chặt vào chiếc điện thoại di động trên tay.

Nhắn tin điện thoại cũng giống nhắm cả hai mắt khi lái xe

Mỗi một tin nhắn, biểu tượng cảm xúc hay hình selfie có khả năng thu hút sự chú ý của bạn cũng đồng thời có thể làm hạn chế nhận thức khi đang lái xe.

Thanh niên vừa lái xe máy vừa chơi game trên phố đông người

Nam thanh niên bất chấp nguy hiểm để hai chân xuống dưới đường khi đi xe máy, vừa đi vừa dán mắt vào điện thoại như đang chơi game trên phố đông xe cộ.

Lĩnh hậu quả vì vừa chạy xe vừa dùng điện thoại di động

Sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn rất cao và tình huống trong đoạn clip dưới đây là một ví dụ đáng xem cho những ai có thói quen này.

Tài xế vừa lái xe buýt, vừa lướt web khiến nhiều hành khách bức xúc

Hình ảnh người tài xế vừa lái xe hai tay vừa cầm điện thoại lướt web trong khi xe đang chạy giữa đường phố đông đúc khiến nhiều hành khách bức xúc.

Người phụ nữ vừa lái xe, vừa mở cửa nhoài người ra nói chuyện điện thoại

Người phụ nữ vừa điều khiển một chiếc xe 7 chỗ, vừa mở cửa và đu người ra ngoài nói chuyện điện thoại khiến nhiều người ngán ngẩm và không hiểu câu chuyện trên điện thoại quan trọng đến mức nào.

Đề xuất cấm sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe ô tô

Tại Việt Nam, mặc dù Luật Giao thông đường bộ 2008 hiện hành không cấm sử dụng điện thoại trên ôtô mà mới chỉ cấm với người đi xe máy nhưng hành vi này ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn giao thông của cộng đồng.

Lái xe mải mê điện thoại, hại cả loạt người

Vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại di động, hay ngồi trên xe ôtô không thắt dây an toàn là thói quen xấu của không ít người.

'Ninja Lead' dựng xe, ngồi 'buôn' điện thoại giữa ngã tư

Một người phụ nữ đi xe Lead vô tư dừng xe giữa ngã tư rồi ung dung ngồi vắt cháo chân buôn chuyện điện thoại.

Lời cảnh tỉnh cho những ai vừa đi đường vừa 'dán mắt' vào điện thoại

Chỉ vì cứ dán mắt vào màn hình điện thoại, cô gái trẻ đã bị xe ô tô cán qua người. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai vừa đi đường vừa sử dụng điện thoại di động.

Tài xế container lái xe bằng chân qua cầu 'tử thần'

Đoạn clip ghi lại cảnh tài xế xe container vừa gác chân lên vô lăng điều khiển, vừa nói chuyện điện thoại trên cầu khiến người xem không khỏi rùng mình.