Dũng 'Lò vôi' cao hứng đọc thơ, 10 ngàn tỷ có về Đà Nẵng?

Ông Dũng "Lò Vôi" cam kết rót 10 ngàn tỷ triển khai các dự án xử lý nước thải nếu UBND TP. Đà Nẵng chấp thuận.

Tại sự kiện Tọa đàm mùa xuân, do UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 1/3, ông Dũng có bài phát biểu rất được chú ý khi nói về khả năng xử lý nước thải chảy ra biển Đà Nẵng.

Ông Dũng "Lò vôi" cho rằng bản thân vốn là con em miền Trung, từng có thời gian trong quân ngũ đóng quân ở Đà Nẵng, nay là doanh nghiệp, ông muốn đền đáp, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” với thành phố này.

Vị đại gia này chia sẻ tâm nguyện cống hiến cho cộng đồng thông qua các dự án đại chúng bền vững, không đặt nặng hiệu quả kinh tế. Ông Dũng cho biết đã trực tiếp khảo sát tại TP. Đà Nẵng, qua đó ghi nhận tình trạng ô nhiễm tại các cống xả thải ra biển Mỹ Khê, sự nhếch nhác dọc bãi biển Nguyễn Tất Thành. 

{keywords}
Ông Dũng Lò Vôi phát biểu trước lãnh đạo Đà Nẵng và quan khách sáng nay

“Nếu được thực hiện, chúng tôi sẽ biến những cống xả thải ra biển thành những hồ bơi nước ngọt phục vụ người dân và du khách. Ngoài ra, bãi biển Nguyễn Tất Thành sẽ được xử lý trở thành bãi tắm sạch sẽ, không còn tình trạng nhếch nhác, ô nhiễm như hiện tại”, ông Dũng "Lò vôi" cam kết.

Doanh nhân này cho biết, công ty có kế hoạch dùng 10.000 tỷ để thực hiện các dự án xử lý nước thải khắp cả nước. Tuy nhiên, nếu lãnh đạo Đà Nẵng chấp thuận, ông sẽ dùng hết số tiền này để triển khai tại Đà Nẵng.

Trước 500 đại biểu, quan khách trong và ngoài nước, ông Dũng "Lò vôi" bất ngờ cao hứng đọc thơ sau khi nhắn gửi lãnh đạo Đà Nẵng hãy tin tưởng vào công ty của mình:

“Tài nguyên nước chẳng dư thừa
Dùng sao vừa đủ lại vừa nhân văn
Bắt tay giải nỗi băn khoăn
Và đây lời đáp! Nhọc nhằn sẽ qua
Vi sinh lọc thải chan hòa
Chất dơ, chất độc chẳng ra môi trường”....

Đáp lời, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói rằng TP luôn quan tâm đến vấn đề môi trường và hoan nghênh các doanh nghiệp tham gia vào việc xử lý ô nhiễm ở địa bàn.

{keywords}
Lãnh đạo Đà Nẵng có những ngày bận rộn khi liên tục tiếp xúc chung và riêng lẻ với các nhà đầu tư trong và ngoài nước

4 tỷ USD đổ về Đà Nẵng

Tại tọa đàm, lãnh đạo Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư và Quyết định chủ trương đầu tư cho 8 dự án, với tổng số vốn gần 490 triệu USD. Đà Nẵng cũng trao thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư đối với 11 dự án, tổng số vốn gần 3,5 tỷ USD.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết 43 về xây dựng TP. Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn 2045. Trong đó, Đà Nẵng sẽ tập trung phát triển 3 trụ cột chính: Du lịch; Công nghiệp công nghệ cao và Kinh tế biển.

Đà Nẵng sẽ chú trọng đầu tư 5 lĩnh vực mũi nhọn gồm du lịch và dịch vụ công nghệ cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; Cảng biển, hàng không gắn với logistics; Công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp; Công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông gắn với kinh tế số; Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp.

{keywords}
Các dự án lớn liên tục đổ bộ Đà Nẵng cho thấy TP này đã lấy lại niềm tin đối với các doanh nghiệp sau những biến cố trong 2 năm qua

Số liệu do lãnh đạo Đà Nẵng công bố, TP hiện có hơn 27 ngàn doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký hơn 193 ngàn tỷ đồng. Năm 2018, tổng sản phẩm xã hội TP tăng 7,86%; thu ngân sách đạt 27 ngàn tỷ đồng với 7,6 triệu lượt khách ghé thăm. Đà Nẵng cũng có năm thứ 10 liên tiếp dẫn đầu cả nước chỉ số sẵn sàng phát triển và ứng dụng CNTT.

Cao Thái

Một loạt ông lớn đổ bộ: 3,6 tỷ USD xếp hàng vào Đà Nẵng

Một loạt ông lớn đổ bộ: 3,6 tỷ USD xếp hàng vào Đà Nẵng

 Ít nhất 13 dự án dự kiến sẽ được UBND TP Đà Nẵng trao thông báo nghiên cứu đầu tư với tổng số vốn hơn 3,6 tỷ USD.

tin nổi bật

Tiêu 36 tỷ một ngày, thiếu gia nức tiếng Sài thành giàu cỡ nào?

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài giỏi, thiếu gia Phan Thành còn sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ và đồng hồ hàng hiệu.

Thiếu gia, ái nữ rời ghế nóng, ngồi vị trí ông bà chủ

Nhiều thiếu gia và ái nữ nhà đại gia Việt rút lui khỏi vị trí đứng mũi chịu sào tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán và ngồi ở các vị trí ông bà chủ.

Bầu Đức vẫn nặng gánh nợ ngân hàng

Để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi, Hoàng Anh Gia Lai phải tăng vay nợ để có nguồn tiền đầu tư khi chưa thể phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.

Hiệp Gas - đại gia mê siêu xe, ông chủ dự án nhà máy hóa dầu 1,5 tỷ USD là ai

Đại gia Hiệp Gas là người nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 49% cổ phần của doanh nghiệp thực hiện dự án này.

Hé lộ ái nữ kín tiếng của gia tộc giàu có, lâu đời bậc nhất Sài thành

Sinh ra và lớn lên trong gia tộc giàu có nhưng Trương Huệ Vân sống khá kín tiếng trước giới truyền thông. Cô còn điều hành hàng chục công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuộc chiến tỷ USD giữa hai tỷ phú giàu nhất châu Á

2 tỷ phú giàu nhất châu Á đã xây dựng khối tài sản khổng lồ nhờ thống trị những lĩnh vực riêng biệt. Nhưng giờ, họ bắt đầu dẫm chân lẫn nhau khi muốn mở rộng nhanh chóng.

Bất ngờ với lương Chủ tịch Vietnam Airlines

Nửa đầu năm, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa nhận tiền lương, thù lao 414 triệu đồng, tức gần 70 triệu đồng/tháng, chỉ đứng thứ hai sau Tổng giám đốc Lê Hồng Hà.

Sếp lớn hãng hàng không, công ty chứng khoán bất ngờ từ bỏ ghế nóng quyền lực

Biến động ghế lãnh đạo của Bamboo Airways, Louis Capital, Chứng khoán Tiên Phong là tiêu điểm tuần qua.

Một phụ nữ Ấn Độ vượt đối thủ Trung Quốc, thành nữ tỷ phú giàu nhất châu Á

Bà Dương Huệ Nghiên (Yang Huiyan) không còn là người phụ nữ giàu nhất châu Á khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc tác động đến các nhà phát triển nước này. Ai là người soán ngôi?