Đầu tư

Cập nhập tin tức Đầu tư

Có 3 tỷ đồng, gửi tiết kiệm lấy lãi hay mua chung cư cho thuê?

Hiện, lãi suất có xu hướng giảm, căn hộ cho thuê nhu cầu cao. Có sẵn 3 tỷ đồng, nhà đầu tư băn khoăn nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay mua chung cư để cho thuê?

Làn sóng đầu tư nước ngoài vẫn tốt, kinh doanh khách sạn kiếm bộn

Làn sóng đầu tư ngoại vào Việt Nam kỳ vọng sẽ tạo ra nguồn cầu lớn cho ngành khách sạn từ các hoạt động công tác của đội ngũ chuyên gia, lao động người nước ngoài.

Huyện miền núi Tân Sơn đầu tư hơn 300 tỷ đồng xây dựng các công trình trọng điểm

Nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) đã được đầu tư hơn 300 tỷ đồng để xây dựng các công trình trọng điểm.

Lãi suất giảm, nhà đất ‘cắt lỗ’, có nên vay tiền ngân hàng đầu tư?

Có sẵn một khoản tiền, nhà đầu tư đang băn khoăn có nên vay thêm ngân hàng để săn bất động sản “cắt lỗ.

Bất động sản công nghiệp 'phá băng', xuất hiện giao dịch hàng chục ha

Trong khi thị trường bất động sản trầm lắng thì riêng phân khúc bất động sản công nghiệp lại ghi nhận các giao dịch quy mô 10ha trở lên tại các tỉnh lẻ phía Bắc.

Vừa bị đuổi việc đã vội đi làm ông chủ

Sau khi bị thôi việc, nhiều nhân viên công nghệ ở Mỹ muốn tự làm ông chủ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư mạo hiểm tỏ ra dè chừng với những dự án khởi nghiệp "bồng bột" này.

Tổng giám đốc Bamboo Airways: Ngày hôm sau phải hơn hôm trước, khó khăn nhất đã qua rồi

Câu chuyện đưa hãng bay vượt qua thời điểm khó khăn nhất khi cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết gặp biến cố cá nhân, và quá trình tìm nhà đầu tư mới, được Tổng giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân chia sẻ thẳng thắn.

Thị trường tiêu dùng Việt sẽ vượt nhiều nước châu Âu, lực hút với công ty đa quốc gia

Các nhà đầu tư FDI hoặc các công ty đa quốc gia trong khu vực và toàn cầu đang hoạt động tại Việt Nam đóng góp hiệu quả với hơn 80% tổng kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam và hơn 25% giá trị đầu tư trong nước.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Bí quyết đầu tư bất động sản của người trong cuộc ‘được ăn cả, ngã về không’

Đầu tư bất động sản có lãi cũng là một cái duyên, nhưng bên cạnh đó cần phải nắm được thông tin, có đủ sự kiên trì… đặc biệt, cần lựa chọn đúng.

Mỗi startup Việt nhận đầu tư trung bình 1,15 triệu USD

Mức đầu tư trung bình vào một startup Việt rơi vào khoảng 1,15 triệu USD với giai đoạn đầu và đạt giá trị 9,5 triệu USD ở giai đoạn trung và cuối.

Các doanh nghiệp Việt đầu tư hàng tỷ USD sang Lào

Lào là thị trường đầu tư nước ngoài lớn nhất của doanh nghiệp Việt Nam, với gần 240 dự án có tổng số vốn đăng ký hơn 5,3 tỷ USD.

Hậu duệ nhà tư sản Trịnh Văn Bô đầu tư, rót vốn cho các startup Việt

The Startup hướng tới mục tiêu trở thành một quỹ đầu tư khởi nghiệp, kết nối nguồn vốn chủ yếu từ nước ngoài đầu tư mạo hiểm vào các startup Việt Nam.

Tây Ninh triển khai hàng loạt dự án đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số

Tỉnh Tây Ninh sẽ triển khai thực hiện loạt dự án nhằm nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng gọi vốn từ người hâm mộ Bphone

CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav đang mời gọi các fan hâm mộ của dòng điện thoại Bphone bỏ vốn đầu tư vào tập đoàn này.

Tỷ phú Warren Buffett "bắt đáy" cổ phiếu TSMC

Ngày 14/11, công ty đầu tư Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett thông báo đã mua vào hơn 4,1 tỷ USD cổ phiếu gã khổng lồ bán dẫn TSMC, động thái đáng kể hiếm hoi của huyền thoại chứng khoán vào lĩnh vực công nghệ.

Đại gia loay hoay xử lý khối bất động sản

Một số đại gia đang tìm mọi cách cơ cấu lại khối bất động sản trước khi thị trường gặp khó khăn do siết tín dụng và lãi suất tăng.

Amazon đầu tư tỷ USD cho xe tải điện

Ngày 10/10, Amazon cho biết sẽ đầu tư hơn 1 tỷ Euro (974,8 triệu USD) trong vòng 5 năm tới cho xe van, xe tải điện và các trung tâm đóng gói phát thải thấp tại châu Âu.

Nhật Bản tụt hậu trên lĩnh vực điện toán đám mây

Nhật Bản đang tụt hậu so với các quốc gia khác trong lĩnh vực điện toán đám mây, khi đầu tư cho công nghệ này chỉ chiếm 4% tổng chi tiêu công nghệ thông tin của năm 2021.

9 tháng đầu năm, Việt Nam đầu tư ra nước ngoài gần 400 triệu USD

Theo số liệu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố, trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và điều chỉnh đạt gần 398,3 triệu USD, bằng 69,6% với cùng kỳ năm 2021.