Dựng tóc gáy với món cá hầm "sống lại" trên bàn ăn

Bạn nghĩ sao nếu khi đang bắt đầu nhấm nháp món cá hầm chua ngọt được trình bày trên đĩa, thì con cá đột nhiên như sống lại và bắt đầu cử động đầu cũng như vây của nó?

Bạn nghĩ sao nếu khi đang bắt đầu nhấm nháp món cá hầm chua ngọt được trình bày trên đĩa, thì con cá đột nhiên như sống lại và bắt đầu cử động đầu cũng như vây của nó? Điều tưởng như chỉ có trong phim kinh dị thực tế đang xảy ra tại một nhà hàng ở Trung Quốc.


Trong đoạn video kỳ dị được cho là quay tại một nhà hàng ở quận Việt Tú thuộc tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc, thực khách gọi món cá hầm chua ngọt và được bưng ra một đĩa cá với phần đầu cá dường như chưa qua chế biến, nhưng phần thân đã được hầm chín.

Khi thực khách dùng đôi đũa màu đen cẩn thận gỡ từng miếng thịt cá màu trắng hồng, phủ dưới một lớp nước xốt màu nâu và rau thơm, con vật bắt đầu ngọ nguậy trên đĩa như sống lại. Mỗi lần bị xẻ thịt, con cá dường như quẫy nhẹ, ve vẩy vây và cử động mang.

Hiện vẫn chưa rõ đoạn video về món cá hầm dị thường nói trên quay khi nào, nhưng đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện cảnh "cá chết sống lại".

Cư dân mạng từng xôn xao trước một clip ngắn ghi lại cảnh một phụ nữ vật lộn với việc làm thịt một con cá nước ngọt Bắc Mỹ. Sau khi đã bị đánh vảy, mổ bụng lôi hết nội tạng và chặt đầu, phần thân còn lại của con cá vẫn quẫy mạnh trong tay người giết mổ, buộc bà phải dùng khăn tóm chặt nó cho tới khi nó rơi tuột xuống bồn rửa. Điều này được giải thích là do, các dây thần kinh cột sống của cá vẫn còn phản ứng ngay sau khi đứt lìa đầu.

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)