Đường Bộ

Cập nhập tin tức Đường Bộ

Theo quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ đến năm 2050 hình thành hơn 9.000 km cao tốc. Phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành khoảng 5.000 km.

Để giấy phép lái xe quá hạn sẽ bị phạt đến 12 triệu đồng

Dự thảo sửa đổi Nghị định 100 sẽ tăng gấp đôi mức phạt với hành vi để giấy phép lái xe ôtô quá hạn với mức phạt lên tới 12 triệu đồng.

Thủ tướng phê duyệt quy hoạch có 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050, trong đó đến năm 2030 có thể khai thác 5.000 km đường cao tốc.

Bỏ thu phí đường bộ đối với xe máy

Một nội dung đáng chú ý của dự thảo này là Bộ Tài chính đã bỏ xe mô tô (xe mô tô 2 bánh; xe mô tô 3 bánh; xe gắn máy và các loại xe tương tự) ra khỏi đối tượng chịu phí.

Cảnh báo giật mình về HS đánh võng xe đạp điện

"TNGT trẻ em tại TP.HCM tăng cao có nguyên nhân lớn do tình trạng bùng nổ xe đạp điện, xe máy điện trong 1-2 năm gần đây" - Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cảnh báo. 

Đánh giá tai nạn giao thông ở Việt Nam...lạ lùng nhất thế giới

Sự khác biệt giữa nguồn thống kê từ ngành công an và y tế, cộng thêm cách tính không căn cứ trên quy mô dân số và đầu phương tiện…khiến con số TNGT tại TPHCM tăng vọt trong 6 tháng đầu năm.

Giật mình kết quả giám sát thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ

Kết quả giám sát việc thu phí tại các trạm thu phí BOT trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khiến nhiều người giật mình...

Bộ GTVT đưa ra định nghĩa chuẩn về 'vượt phải'

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ, trong đó định nghĩa rõ ràng về khái niệm "vượt phải". Điều này sẽ giúp cánh lái xe tự tin hơn khi tham gia giao thông.

Từ 1/8 giảm phí đường cao tốc TP HCM đi Dầu Giây

Từ 0h ngày 1/8 tới đây, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) sẽ tiến hành giảm phí đường bộ trên đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đối với xe tải có tải trọng từ 10 tấn trở lên...

Đi 100km hết 120.000 đồng xăng xe nhưng mất 150.000 đồng tiền phí

Hành trình từ Hà Nội qua cầu Tân Đệ (Thái Bình) chỉ với 100km đường nhưng có tới 4 trạm thu phí bủa vây với tổng mức thu lên đến 150.000 đồng, cao hơn cả tiền xăng xe. Đó là nghịch lý của thu phí BOT hiện nay.

Vành đai 3 tê liệt 12 km, tài xế gác chân ngủ

Chiếc xe bồn chở 50 tấn xi măng gặp sự cố khiến đường vành đai 3 trên cao tê liệt hơn 4 giờ từ Nguyễn Xiển tới đường dẫn lên cầu Thanh Trì (Hà Nội).

Kỹ năng sống sót trong tai nạn giao thông

Các vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra liên tiếp gần đây cho thấy, du khách chưa được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng thoát hiểm khi sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ và đường thủy.

BOT đắt đỏ: Đầu tư 1.400 tỷ, lập dự án gần 2.700 tỷ

Tổng vốn đầu tư được lập ở mức rất cao, trạm thu phí mọc lên dày đặc, mức phí cào bằng ở các dự án BOT đường bộ,… là những vấn đề được chỉ ra trong các kết luận thanh tra về các dự án BOT đường bộ gần đây.

Bí ẩn hợp đồng BOT đường bộ: Nhà đầu tư luôn có lãi?

Điều khoản trong các hợp đồng BOT đường bộ thường có lợi cho nhà đầu tư. Đối tượng gánh chịu cuối cùng chính là những người phải chịu phí BOT khi tham gia giao thông.

Đi lại ngày Tết: Công khai lượng vé sẽ hết "cò mồi"

Ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ vận tải, Bộ GTVT trao đổi với Góc nhìn thẳng về giải pháp chặn vé lậu, vé giả, phe vé giờ chót ngày cận Tết Bính Thân.

Điều 'không ai muốn nói' ở bến Mỹ Đình

Mỹ Đình là "thỏi nam châm" hút các doanh nghiệp vận tải hành khách. Nhiều nhà xe sẵn sàng bỏ cả tỷ đồng để mong có "lốt" vào bến Mỹ Đình.

Bản đồ máu của dân lái xe đường 6 Hòa Bình

Nhằm đối phó với mức phí bị cho là quá cao tại trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình, nhiều tài xế ô tô đã rỉ tai nhau một "bản đồ máu" với các chỉ dẫn cụ thể...

Lắp camera phạt nguội xe trên cao tốc

Bộ GTVT sẽ lắp đặt camera trên toàn bộ tuyến cao tốc và QL 1, đường HCM qua Tây Nguyên để xử phạt nguội các xe vi phạm.

Chính thức đề xuất dừng thu phí đường bộ xe máy

Quỹ Bảo trì đường bộ T.Ư vừa chính thức có Tờ trình kiến nghị Chính phủ cho phép tạm thời dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với mô tô từ ngày 1/1/2016.

Người dân có được hoàn lại phí bảo trì đường đã đóng?

“Địa phương nào dự kiến dừng thu phí bảo trì đường bộ xe máy thì phải chịu trách nhiệm về con đường mình quản lý. Để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, thì ngân sách tỉnh phải bỏ ra để sửa đường”.