Đường hầm

Cập nhập tin tức Đường hầm

Đường hầm bị bỏ hoang cả thế kỷ bỗng hút khách vì xuất hiện vệt sáng kỳ lạ

AUSTRALIA - Vốn là một hầm đường sắt bị bỏ hoang nhưng sau khi được trùng tu, Helensburgh Glow Worm bất ngờ phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ vào ban đêm, thu hút sự chú ý của du khách thập phương.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Những cách Israel sử dụng để tìm kiếm, lập bản đồ đường hầm của lực lượng Hamas

Israel đã sử dụng cả các công nghệ hiện đại lẫn phương pháp truyền thống để định vị, lập bản đồ các đường hầm của lực lượng Hamas.

Giải mã hệ thống đường hầm bí ẩn ở Bắc Cực của Nga

Hệ thống đường hầm ở Bắc Cực của Nga có chiều dài hàng trăm mét, được xây dựng công phu dưới lớp băng vĩnh cửu. Nó được xây dựng ở nơi có nhiệt độ vô cùng khắc nghiệt, quanh năm băng giá.

Khám phá hệ thống mê cung đường hầm tuyệt mật của lực lượng Hamas

Hệ thống mê cung đường hầm tuyệt mật của lực lượng Hamas là nơi cất trữ vũ khí, đạn dược và che giấu binh sĩ. Những đường hầm này nằm sâu dưới lòng đất và được gia cố chắc chắn.

Khám phá hệ thống đường hầm dài 175km nằm sâu dưới lòng đất tại Chicago

Nằm ở độ sâu khoảng 90m so với mặt đất, Chicago (Mỹ) có một mạng lưới đường hầm nằm sâu dưới lòng đất dài tới 175km, bao quanh thành phố và các khu vực lân cận.

Bí ẩn những đường hầm khổng lồ được tạo ra bởi loài lười

Trên khắp miền bắc của Nam Mỹ, có hàng trăm đường hầm khổng lồ nhưng lại không hề được đào bởi con người hay được hình thành bởi bất kỳ quá trình địa chất nào.

Cặp đôi thản nhiên chụp ảnh cưới trong đường hầm đông xe qua lại

Một cặp đôi chụp ảnh cưới trong đường hầm khi các phương tiện chạy ngang qua họ ở miền nam Trung Quốc.

Bùng binh dưới biển đầu tiên trên thế giới

Hệ thống đường hầm và bùng binh dưới Bắc Đại Tây Dương giúp tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các đảo thuộc quần đảo Faroe (Đan Mạch).

Na Uy xây đường hầm xuyên núi cho du thuyền khổng lồ đầu tiên trên thế giới

Đường hầm xuyên núi đầu tiên trên thế giới này dự kiến cao 37m, rộng 26,5m, sâu 12m và dài 1,7km, được thiết kế cho các tàu thủy chở hàng, du thuyền có tải trọng tới 16.000 tấn lưu thông.

Khám phá nơi ẩn náu bí mật của quân đội Hitler

Đường hầm dài gần 100km được thiết kế công phu này là một trong những chiến lược của Hitler để kéo dài chiến tranh.

Đường hầm chiến tranh như thành phố ngầm tại Syria

Quân đội chính phủ Syria đã khám phá ra đường hầm kiên cố dài cả kilômét được trang bị như một thành phố ngầm dưới lòng đất tại miền đông Ghouta.

Hé lộ thành phố ngầm của trùm phát xít Hitler

Hitler từng ra lệnh xây dựng mạng lưới đường hầm, căn cứ cực lớn dưới lòng đất cho 3.300 binh lính phát xít Đức ở Hà Lan.

Đường cho phép ôtô di chuyển gần 200 km/h

Dự án mới của Elon Musk, tạo ra hệ thống đường hầm kết nối các thành phố. Từ đó giúp ôtô cá nhân trở thành một chiếc tàu điện ngầm, có thể đạt vận tốc đến gần 200 km/h

Đường hầm bí ẩn Triều Tiên dẫn sang Hàn Quốc

Ở Triều Tiên có nhiều đường hầm có thể được sử dụng không chỉ để ẩn trốn một cuộc tấn công hạt nhân.

Bên trong đường hầm bí hiểm dài 3km của IS

Đường hầm dài 3km ở Iraq là nơi các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trú ẩn trước những cuộc không kích của liên quân.

Những kỷ lục cực "khủng" của đường hầm xe lửa dài nhất thế giới

Dài 56km và mất tới 17 năm xây dựng, đường hầm xe lửa chạy dưới dãy núi Alps nối thành phố Erstfeld và Bodio của Thụy Sĩ vừa được khánh thành cách đây ít hôm là dự án đường hầm tham vọng nhất thế giới.

Cô gái chết ngạt vì lao ô tô xuống đường hầm ngập nước

Camera an ninh ghi lại cảnh chiếc ô tô lao xuống một đường hầm ngập nước ở Houston, Texas, Mỹ.

Bắt sống trùm ma túy khét tiếng El Chapo

BBC hôm 9/1 đưa tin, giới chức Mexico đã tóm được trùm ma túy El Chapo Guzman, sáu tháng sau khi y trốn thoát khỏi một trong những trại giam được canh phòng cẩn mật nhất.

Bên trong 'thế giới ngầm' tinh vi của IS

Dưới lòng thành phố Sinjar, Iraq, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã xây dựng một mạng lưới đường hầm, có đầy đủ chỗ ngủ, điện và được gia cố bằng các túi cát.