Dương Khắc Linh: 'Chưa có ca sĩ nào chất như Sơn Tùng'

 "Tôi chúc Sơn Tùng có một con đường nghệ thuật lâu dài, không scandal" - HLV mới của The Voice Kids 2015 chia sẻ.

"Tôi chúc Sơn Tùng có một con đường nghệ thuật lâu dài, không scandal" - HLV mới của The Voice Kids 2015 chia sẻ.


Muốn khám phá khả năng dụ trẻ con

Lý do gì khiến anh nhận lời làm giám khảo của The Voice Kids?

Tôi rất thích trẻ con vì chúng hồn nhiên, ngây thơ và đáng yêu, đặc biệt là “nghịch phá” giống như tôi. Tôi làm giám khảo của The Voice Kids vì muốn khám phá khả năng dụ trẻ con của bản thân (cười).

Khi làm giám khảo X Factor, nhiều người chê anh nhạt. Anh có sợ điều này lặp lại khi ngồi ghế nóng The Voice Kids?

Trong X Factor, tôi ít nói và nên khi lên sóng truyền hình bị nhạt. Tuy nhiên, tôi nghĩ lần này khán giả được thấy con người thật của tôi. Tôi mở một trường dạy nghệ thuật và được tiếp xúc trẻ em rất nhiều nên khi nói chuyện với các em, tôi tự nhiên, thoải mái và không gượng gạo như khi tiếp xúc người lớn.

Tôi cảm ơn những lời nhận xét của khán giả trước đây. Họ giúp tôi hoàn thiện bản thân. Thời gian quay hình vòng đối đầu của The Voice Kids, sự ủng hộ của mọi người khiến tôi tự tin hơn rất nhiều.

{keywords}

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh trổ tài dụ trẻ con khi ngồi ghế nóng của The Voice Kids. Ảnh: BTC

The Voice Kids và một số cuộc thi hát dành cho thiếu nhi thường bị chỉ trích bắt trẻ em gồng mình hát nhạc người lớn. Anh nghĩ sao về ý kiến này?

Vấn đề lớn nhất ở Việt Nam là không có nhiều bài hát cho em ở độ tuổi từ 8-15 nên việc tìm những bài hát phù hợp với các bé rất khó. Tôi thấy trong The Voice Kids ở Hà Lan và Đức, các em chủ yếu hát nhạc người lớn và hát rất hay, nên tôi nghĩ vấn đề trên không có gì là quá lớn.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, khán giả chú trọng đến lời bài hát. Khi nghe các em nhỏ hát về tình yêu, khán giả cảm thấy lạ, không phù hợp. Tôi sẽ chú ý tới điều này khi chọn ca khúc cho các thí sinh trong đội.

Nghệ sĩ Việt kiều Thanh Bùi từng thành công trong vị trí ghế nóng của The Voice Kids. Điều đó có tạo áp lực đối với anh?

Có chứ, vì chắc chắn tôi sẽ bị so sánh. Không chỉ Thanh Bùi, Lam Trường cũng được rất nhiều người yêu mến trong mùa thứ 2. Thành công của hai HLV trên tạo áp lực không nhỏ cho tôi. Tuy nhiên, với phong cách và cá tính hoàn toàn khác, tôi tin mình mang tới màu sắc mới mẻ cho cuộc thi.

Anh nhận xét thế nào về các HLV khác của The Voice Kids?

Tôi từng làm việc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, anh ấy tốt bụng và tài năng, luôn đặt quyền lợi của những người cộng tác lên trên và hy sinh rất nhiều cho chương trình mình tham gia.

Tôi gặp Lưu Hương Giang lần đầu tiên khi quay vòng Giấu mặt. Tôi phát hiện cả hai hợp nhau và thân thiết như quen biết nhiều năm. Tôi từng nghĩ giọng ca Đừng ngoảnh lại khó gần, nào ngờ cô ấy rất dễ thương. Tôi đánh giá cao sự hiểu biết về âm nhạc của cặp đôi Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh.

Trước khi quay vòng Giấu mặt, tôi và chị Cẩm Ly đi ăn tối. Đây là lần gặp mặt đầu tiên của chúng tôi. “Chị Tư” dễ thương và dễ gần.

3 HLV đều chào mừng tôi đến với chương trình. Tôi có cảm giác mình hòa nhập với gia đình ấm cùng mang tên The Voice Kids.

{keywords}

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh tự tin mang lại một màu sắc mới mẻ cho The Voice Kids. Ảnh: NVCC

Các sản phẩm của Sơn Tùng rất "sạch sẽ"

Trong vụ việc một ca sĩ Việt Nam "đạo" nhạc Hàn Quốc, anh nằm trong số những người lên tiếng đầu tiên và thể hiện thái độ không đồng tình rất rõ ràng. Tuy nhiên, về sau anh lại có vẻ kiệm lời hơn. Lý do gì khiến anh thay đổi cách phản ứng?

Tôi lên tiếng vì muốn các nghệ sĩ Việt Nam biết về luật bản quyền âm nhạc của nước ngoài, giúp họ hiểu rõ những hành động như thế nào bị coi là đạo nhạc.

Tuy nhiên, có nhiều khán giả yêu mến Sơn Tùng M-TP lại hiểu lầm và cho rằng tôi không thích nam ca sĩ này. Khi mọi việc đã ngã ngũ, khi mọi người biết cái gì là đạo, tôi nghĩ mình không cần phải nói thêm nữa. Mọi chuyện đã qua. Sơn Tùng đã sửa chữa sai lầm, những sản phẩm của cậu ấy sau này rất “sạch sẽ”. Đó là một điều đáng khen. Tôi rất thích các ca khúc của Sơn Tùng và Slim V trong chương trình The Remix.

Ai cũng có lúc làm sai, nhất là khi mới bước vào một môi trường mới và phức tạp như showbiz, cái quan trọng là họ biết sửa đổi và hoàn thiện bản thân.

Khi Sơn Tùng M-TP đưa hình ảnh anh và nhạc sĩ Phó Đức Phương vào trong MV "Không phải dạng vừa đâu" với ngụ ý rất rõ là phản ứng và giễu cợt lại việc bị chỉ trích đạo nhạc. Nhiều người ngạc nhiên khi anh lại cho rằng “đó là một cách làm văn minh". Anh có thể lý giải điều này?

Việc người nghệ sĩ lấy nghệ thuật để đùa và gửi gắm thông điệp của họ là điều rất văn minh. Nghệ thuật chính là phương tiện để người nghệ sĩ có thể truyền tải cảm xúc cũng như suy nghĩ của họ. Tôi lớn lên ở Hà Lan, nơi người nghệ sĩ luôn thể hiện cái tôi rất mạnh mẽ trong tác phẩm của họ. Cách này văn minh hơn rất nhiều so với việc lên facebook nói nhau qua lại.

Sơn Tùng có thể đùa với tôi như thế, không sao cả, nhưng việc sử dụng hình ảnh của chú Phó Đức Phương, theo văn hóa Việt Nam là không nên. Tác giả Hồ trên núi là bậc tiền bối, đang được người trẻ tuổi như Sơn Tùng tôn trọng.

Tới thời điểm này, anh có thể đưa ra nhận xét, đánh giá gì về Sơn Tùng M-TP?

Sơn Tùng biết sửa chữa những sai lầm trong quá khứ. Tôi rất mừng cho cậu ấy. Tôi xem Sơn Tùng diễn live mấy lần trong The Remix và phải công nhận là ở Việt Nam chưa có nam ca sĩ nào “chất” như Sơn Tùng khi ở trên sân khấu. Tôi chúc Sơn Tùng có một con đường nghệ thuật lâu dài, không scandal.

Giả sử nếu có cơ hội, anh có đồng ý hợp tác với Sơn Tùng M-TP?

 (Cười) Tôi nghĩ một người nhạc sĩ/ca sĩ tài năng như Sơn Tùng không cần đến tôi để đi con đường nghệ thuật của riêng mình. Tôi luôn ủng hộ những ca sĩ biết tự sáng tác như Tiên Tiên, Hà Okio, Trang Pháp,... Một ca sĩ có khả năng tự sáng tác sẽ luôn có một chất riêng để thể hiện bản thân và cá tính của họ. Đó là điều không một nhạc sĩ nào, dù có giỏi và tài năng đến đâu, có thể làm thay được.

{keywords}

Sơn Tùng từng đưa hình ảnh của nhạc sĩ Dương Khắc Linh và nhạc sĩ Phó Đức Phương. Ảnh: Quang Huy

Tôi và Trang Pháp là tri kỷ

Anh từng chia sẻ ý định lập gia đình trong năm nay, vậy tới giờ, dự định đó thực hiện tới đâu rồi?

(Cười) Chưa đến đâu hết. Tôi quá bận rộn và tập trung cho công việc. Tuy nhiên, tôi tự nhận thấy mình cũng “già” rồi nên chắc sẽ phải sớm tiến hành thôi.

Tôi mong bạn đời của mình sẽ là một người đàng hoàng, vui tính, điên điên khùng khùng giống mình. Người đó có thể thông cảm cho công việc cũng như chia sẻ phần nào áp lực trong cuộc sống với tôi.

 So với những mong muốn mà anh đề cập ở trên, Trang Pháp đạt khoảng bao nhiêu %?

Cũng khá nhiều (cười).

Từ lâu mọi người đã có tin đồn về mối quan hệ đặc biệt giữa anh và Trang Pháp. Lý do gì khiến anh luôn lẩn tránh việc này?

Tôi quan niệm, khi ở trong showbiz, những gì tôi làm liên quan tới công việc, khán giả đều được quyền biết. Tuy nhiên, với những chuyện riêng tư thì tốt nhất hãy giữ nó cho riêng mình. Để khán giả biết hết mọi ngõ ngách trong cuộc sống, chắc gì đã hay, có khi còn khiến mình trở nên không còn thú vị (cười).

 Anh có thể một lần chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ với Trang Pháp?

Tôi và Trang lâu nay đều giữ mối quan hệ rất tốt. Cả hai rất ăn ý và luôn hỗ trợ nhau trong công việc. Còn về những chuyện xa hơn, thật sự tôi vẫn chưa thể nói được điều gì. Tôi chỉ biết Trang là một cô gái rất tốt. Tôi và Trang có thể nói là hai người tri kỷ (soulmate) của nhau.

Theo Zing

tin nổi bật

Vũ Cát Tường phản hồi việc giọng hát xuống cấp

Vũ Cát Tường thừa nhận tiết mục cô thể hiện trong showcase mới đây không chất lượng. Giọng ca "Vết mưa" chia sẻ thời gian qua cô có sức khỏe kém.

Hoa hậu H'Hen Niê gợi cảm diện váy lấy cảm hứng từ lá cà phê

Hoa hậu H'Hen Niê xinh đẹp rạng ngời, trở thành đại sứ 'Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột' lần thứ 8.

Phùng Phước Thịnh được dự đoán lọt Top 5 Nam vương du lịch Thế giới

Phùng Phước Thịnh - đại diện Việt Nam được các chuyên trang sắc đẹp dự đoán lọt Top 5 chung cuộc tại Nam vương Du lịch Thế giới lần thứ 6.

Đám cưới của ca sĩ Bằng Cường với vợ trẻ Bảo Anh kém 12 tuổi

Bằng Cường cùng vợ - ca sĩ Bảo Anh làm lễ gia tiên và nghi thức cưới tại nhà thờ sáng 4/2. Tiệc cưới của họ diễn ra chiều cùng ngày với sự góp mặt của 700 khách mời.

Thêm một cô gái tố cáo từng bị Ngô Diệc Phàm cưỡng hiếp

Một cô gái tự nhận là nạn nhân Ngô Diệc Phàm đã đăng đàn tố tài tử cưỡng hiếp, đặt camera quay lén toàn bộ hành vi đồi bại của mình.

Nguyễn Ngọc Anh diện áo dài trắng tinh khôi như thiếu nữ

Sau Tết, Nguyễn Ngọc Anh giãi bày, cô cũng rất vất vả để giữ cân sẵn sàng cho các show diễn đầu năm.

MC Anh Tuấn, Thanh Lam, Tân Nhàn viếng NSND Thái Thị Liên

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Quốc Trung, Phạm Thu Hà, Tân Nhàn, MC Anh Tuấn... đã tới để tiễn biệt NSND Thái Thị Liên - người mẹ tài danh của NSND Đặng Thái Sơn sáng 4/2 tại Hà Nội.

Ra mắt bộ sách 'Thường thức chính trị'

Bộ sách 'Thường thức chính trị' do GS.TS Nguyễn Xuân Thắng chỉ đạo, nhóm tác giả, các nhà khoa học ở các Viện chuyên ngành thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh biên soạn.

NSND Đặng Thái Sơn tiễn mẹ bằng nhạc Chopin

Đầu vấn khăn tang, NSND Đặng Thái Sơn lặng lẽ ngồi vào chiếc piano đặt ở nhà tang lễ để tiễn mẹ trong bản nhạc u buồn của Chopin.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi đi hành trình dài, giờ là lúc dừng lại!

Khoảnh khắc nhận bằng xác lập kỷ lục mới, hai nghệ sĩ xiếc nghĩ: "Từ nay, những cuộc thi sẽ không còn cái tên Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nữa".

Nữ ca sĩ Thái Lan bị chỉ trích vì nhảy gợi cảm bên trẻ nhỏ

Tại một sự kiện, Janey Ratchanok mời một cậu bé lên sân khấu. Dàn vũ công sau đó nhảy gợi cảm, thậm chí cởi áo khán giả nhí này.

Quỳnh Kool, Happi 'Đừng làm mẹ cáu' với cảnh cuối không có trên sóng

Quỳnh Kool và bé An Nhiên - vai Happi vừa hoàn thành cảnh quay cuối cùng ở bối cảnh căn nhà của hai mẹ con trong phim 'Đừng làm mẹ cáu'.

Lễ tang NS, NGND Thái Thị Liên - mẹ NSND Đặng Thái Sơn

Tang lễ nghệ sĩ Thái Thị Liên, thân sinh của NSND Đặng Thái Sơn diễn ra sáng 4/2 tại Hà Nội.

Thời trang sắc đỏ - đen lên ngôi trong mùa lễ Tình nhân 14/2

Nhà thiết kế Vũ Ngọc và Son biến hóa thời trang mùa Valentine 14/2 với hai sắc đỏ - đen lạ mắt.

Ngô Kiến Huy làm tình địch của Lê Dương Bảo Lâm trong 'Khi ta hai lăm'

Ngô Kiến Huy tham gia phim điện ảnh "Khi ta hai lăm" khai thác chủ đề đào tạo nhóm nhạc nam, với sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng.