Dương Khắc Linh: 'Chưa có ca sĩ nào chất như Sơn Tùng'

 "Tôi chúc Sơn Tùng có một con đường nghệ thuật lâu dài, không scandal" - HLV mới của The Voice Kids 2015 chia sẻ.

"Tôi chúc Sơn Tùng có một con đường nghệ thuật lâu dài, không scandal" - HLV mới của The Voice Kids 2015 chia sẻ.


Muốn khám phá khả năng dụ trẻ con

Lý do gì khiến anh nhận lời làm giám khảo của The Voice Kids?

Tôi rất thích trẻ con vì chúng hồn nhiên, ngây thơ và đáng yêu, đặc biệt là “nghịch phá” giống như tôi. Tôi làm giám khảo của The Voice Kids vì muốn khám phá khả năng dụ trẻ con của bản thân (cười).

Khi làm giám khảo X Factor, nhiều người chê anh nhạt. Anh có sợ điều này lặp lại khi ngồi ghế nóng The Voice Kids?

Trong X Factor, tôi ít nói và nên khi lên sóng truyền hình bị nhạt. Tuy nhiên, tôi nghĩ lần này khán giả được thấy con người thật của tôi. Tôi mở một trường dạy nghệ thuật và được tiếp xúc trẻ em rất nhiều nên khi nói chuyện với các em, tôi tự nhiên, thoải mái và không gượng gạo như khi tiếp xúc người lớn.

Tôi cảm ơn những lời nhận xét của khán giả trước đây. Họ giúp tôi hoàn thiện bản thân. Thời gian quay hình vòng đối đầu của The Voice Kids, sự ủng hộ của mọi người khiến tôi tự tin hơn rất nhiều.

{keywords}

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh trổ tài dụ trẻ con khi ngồi ghế nóng của The Voice Kids. Ảnh: BTC

The Voice Kids và một số cuộc thi hát dành cho thiếu nhi thường bị chỉ trích bắt trẻ em gồng mình hát nhạc người lớn. Anh nghĩ sao về ý kiến này?

Vấn đề lớn nhất ở Việt Nam là không có nhiều bài hát cho em ở độ tuổi từ 8-15 nên việc tìm những bài hát phù hợp với các bé rất khó. Tôi thấy trong The Voice Kids ở Hà Lan và Đức, các em chủ yếu hát nhạc người lớn và hát rất hay, nên tôi nghĩ vấn đề trên không có gì là quá lớn.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, khán giả chú trọng đến lời bài hát. Khi nghe các em nhỏ hát về tình yêu, khán giả cảm thấy lạ, không phù hợp. Tôi sẽ chú ý tới điều này khi chọn ca khúc cho các thí sinh trong đội.

Nghệ sĩ Việt kiều Thanh Bùi từng thành công trong vị trí ghế nóng của The Voice Kids. Điều đó có tạo áp lực đối với anh?

Có chứ, vì chắc chắn tôi sẽ bị so sánh. Không chỉ Thanh Bùi, Lam Trường cũng được rất nhiều người yêu mến trong mùa thứ 2. Thành công của hai HLV trên tạo áp lực không nhỏ cho tôi. Tuy nhiên, với phong cách và cá tính hoàn toàn khác, tôi tin mình mang tới màu sắc mới mẻ cho cuộc thi.

Anh nhận xét thế nào về các HLV khác của The Voice Kids?

Tôi từng làm việc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, anh ấy tốt bụng và tài năng, luôn đặt quyền lợi của những người cộng tác lên trên và hy sinh rất nhiều cho chương trình mình tham gia.

Tôi gặp Lưu Hương Giang lần đầu tiên khi quay vòng Giấu mặt. Tôi phát hiện cả hai hợp nhau và thân thiết như quen biết nhiều năm. Tôi từng nghĩ giọng ca Đừng ngoảnh lại khó gần, nào ngờ cô ấy rất dễ thương. Tôi đánh giá cao sự hiểu biết về âm nhạc của cặp đôi Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh.

Trước khi quay vòng Giấu mặt, tôi và chị Cẩm Ly đi ăn tối. Đây là lần gặp mặt đầu tiên của chúng tôi. “Chị Tư” dễ thương và dễ gần.

3 HLV đều chào mừng tôi đến với chương trình. Tôi có cảm giác mình hòa nhập với gia đình ấm cùng mang tên The Voice Kids.

{keywords}

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh tự tin mang lại một màu sắc mới mẻ cho The Voice Kids. Ảnh: NVCC

Các sản phẩm của Sơn Tùng rất "sạch sẽ"

Trong vụ việc một ca sĩ Việt Nam "đạo" nhạc Hàn Quốc, anh nằm trong số những người lên tiếng đầu tiên và thể hiện thái độ không đồng tình rất rõ ràng. Tuy nhiên, về sau anh lại có vẻ kiệm lời hơn. Lý do gì khiến anh thay đổi cách phản ứng?

Tôi lên tiếng vì muốn các nghệ sĩ Việt Nam biết về luật bản quyền âm nhạc của nước ngoài, giúp họ hiểu rõ những hành động như thế nào bị coi là đạo nhạc.

Tuy nhiên, có nhiều khán giả yêu mến Sơn Tùng M-TP lại hiểu lầm và cho rằng tôi không thích nam ca sĩ này. Khi mọi việc đã ngã ngũ, khi mọi người biết cái gì là đạo, tôi nghĩ mình không cần phải nói thêm nữa. Mọi chuyện đã qua. Sơn Tùng đã sửa chữa sai lầm, những sản phẩm của cậu ấy sau này rất “sạch sẽ”. Đó là một điều đáng khen. Tôi rất thích các ca khúc của Sơn Tùng và Slim V trong chương trình The Remix.

Ai cũng có lúc làm sai, nhất là khi mới bước vào một môi trường mới và phức tạp như showbiz, cái quan trọng là họ biết sửa đổi và hoàn thiện bản thân.

Khi Sơn Tùng M-TP đưa hình ảnh anh và nhạc sĩ Phó Đức Phương vào trong MV "Không phải dạng vừa đâu" với ngụ ý rất rõ là phản ứng và giễu cợt lại việc bị chỉ trích đạo nhạc. Nhiều người ngạc nhiên khi anh lại cho rằng “đó là một cách làm văn minh". Anh có thể lý giải điều này?

Việc người nghệ sĩ lấy nghệ thuật để đùa và gửi gắm thông điệp của họ là điều rất văn minh. Nghệ thuật chính là phương tiện để người nghệ sĩ có thể truyền tải cảm xúc cũng như suy nghĩ của họ. Tôi lớn lên ở Hà Lan, nơi người nghệ sĩ luôn thể hiện cái tôi rất mạnh mẽ trong tác phẩm của họ. Cách này văn minh hơn rất nhiều so với việc lên facebook nói nhau qua lại.

Sơn Tùng có thể đùa với tôi như thế, không sao cả, nhưng việc sử dụng hình ảnh của chú Phó Đức Phương, theo văn hóa Việt Nam là không nên. Tác giả Hồ trên núi là bậc tiền bối, đang được người trẻ tuổi như Sơn Tùng tôn trọng.

Tới thời điểm này, anh có thể đưa ra nhận xét, đánh giá gì về Sơn Tùng M-TP?

Sơn Tùng biết sửa chữa những sai lầm trong quá khứ. Tôi rất mừng cho cậu ấy. Tôi xem Sơn Tùng diễn live mấy lần trong The Remix và phải công nhận là ở Việt Nam chưa có nam ca sĩ nào “chất” như Sơn Tùng khi ở trên sân khấu. Tôi chúc Sơn Tùng có một con đường nghệ thuật lâu dài, không scandal.

Giả sử nếu có cơ hội, anh có đồng ý hợp tác với Sơn Tùng M-TP?

 (Cười) Tôi nghĩ một người nhạc sĩ/ca sĩ tài năng như Sơn Tùng không cần đến tôi để đi con đường nghệ thuật của riêng mình. Tôi luôn ủng hộ những ca sĩ biết tự sáng tác như Tiên Tiên, Hà Okio, Trang Pháp,... Một ca sĩ có khả năng tự sáng tác sẽ luôn có một chất riêng để thể hiện bản thân và cá tính của họ. Đó là điều không một nhạc sĩ nào, dù có giỏi và tài năng đến đâu, có thể làm thay được.

{keywords}

Sơn Tùng từng đưa hình ảnh của nhạc sĩ Dương Khắc Linh và nhạc sĩ Phó Đức Phương. Ảnh: Quang Huy

Tôi và Trang Pháp là tri kỷ

Anh từng chia sẻ ý định lập gia đình trong năm nay, vậy tới giờ, dự định đó thực hiện tới đâu rồi?

(Cười) Chưa đến đâu hết. Tôi quá bận rộn và tập trung cho công việc. Tuy nhiên, tôi tự nhận thấy mình cũng “già” rồi nên chắc sẽ phải sớm tiến hành thôi.

Tôi mong bạn đời của mình sẽ là một người đàng hoàng, vui tính, điên điên khùng khùng giống mình. Người đó có thể thông cảm cho công việc cũng như chia sẻ phần nào áp lực trong cuộc sống với tôi.

 So với những mong muốn mà anh đề cập ở trên, Trang Pháp đạt khoảng bao nhiêu %?

Cũng khá nhiều (cười).

Từ lâu mọi người đã có tin đồn về mối quan hệ đặc biệt giữa anh và Trang Pháp. Lý do gì khiến anh luôn lẩn tránh việc này?

Tôi quan niệm, khi ở trong showbiz, những gì tôi làm liên quan tới công việc, khán giả đều được quyền biết. Tuy nhiên, với những chuyện riêng tư thì tốt nhất hãy giữ nó cho riêng mình. Để khán giả biết hết mọi ngõ ngách trong cuộc sống, chắc gì đã hay, có khi còn khiến mình trở nên không còn thú vị (cười).

 Anh có thể một lần chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ với Trang Pháp?

Tôi và Trang lâu nay đều giữ mối quan hệ rất tốt. Cả hai rất ăn ý và luôn hỗ trợ nhau trong công việc. Còn về những chuyện xa hơn, thật sự tôi vẫn chưa thể nói được điều gì. Tôi chỉ biết Trang là một cô gái rất tốt. Tôi và Trang có thể nói là hai người tri kỷ (soulmate) của nhau.

Theo Zing

tin nổi bật

Chiêm ngưỡng hhững tác phẩm độc đáo chỉ vẽ bằng điện thoại

Triển lãm "Phù Thế" trưng bày các phẩm mà hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Đức đã sáng tác bằng điện thoại sau 30 năm ông rời xa cây cọ và bảng màu.

Ca sĩ đoạt giải Gram‌my Ric‌ky Kej và loạt sao đến Việt Nam diễn

Ric‌ky Kej - Nghệ sỹ đoạt giải Gram‌my sắp quay trở lại TP.HCM cùng các ngôi sao Babyface, Johnny Stimson,... để trình diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế quy tụ khoảng 250 nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 múa xoè Thái gây ngạc nhiên

Sau khi trải nghiệm tại Hà Nội, các người đẹp của Miss Tourism World tiếp tục chuỗi hoạt động quảng bá du lịch, văn hoá Việt Nam tại Sơn La.

Son Ye Jin, Hyun Bin hạnh phúc đón con trai đầu lòng

Khán giả bất ngờ và để lại nhiều lời chúc phúc cặp đôi phim Hạ cánh nơi anhkhi đón con trai đầu lòng.

Hoa hậu Tiểu Vy khóc nghẹn kể chuyện mẹ cấp cứu trong viện

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy xúc động kể lại khoảng thời gian ngày đêm túc trực, chăm sóc mẹ trong bệnh viện.

Cuộc ẩu đả kinh hoàng khiến hai rapper nổi tiếng đổ máu

Cuộc ẩu đả kinh hoàng giữa rapper Headie One và một nghệ sĩ khác tại trụ sở của Sony Music đã khiến các nhân viên của công ty hoảng sợ tìm nơi ẩn nấp.

Ca sĩ Ngọc Ánh xin lỗi khán giả vì bỏ hát show tưởng nhớ Lam Phương

Tại đêm nhạc "Ngày hạnh phúc" tưởng nhớ cố nhạc sĩ Lam Phương, danh ca Ngọc Ánh nghẹn ngào gửi lời xin lỗi khán giả vì không thể trình diễn như dự kiến.

Chú rể kém tuổi tự lái xe mui trần đón Hoa hậu Ngọc Hân về dinh

Sau lễ ăn hỏi, chú rể Phú Đạt tự lái xe mui trần phong cách cổ điển rước Hoa hậu Ngọc Hân về nhà.

Nhan sắc khó cưỡng của mẹ 4 con Jennifer Phạm ở tuổi 37

Dù đã trải qua 4 lần sinh nở nhưng Hoa hậu Jennifer Phạm vẫn luôn gây chú ý, lôi cuốn mỗi lần xuất hiện trước công chúng.

Hoa hậu Ngọc Châu tái hiện màn catwalk trên cầu kính cao 15 m

Tập 1 chương trình "Đường tới Hoa hậu Hoàn vũ" 2022, Ngọc Châu tái hiện màn catwalk trên cầu kính cao 15 m của Vietnam's Next Top Model.

BTV Hoài Anh VTV hiếm hoi diễn thời trang

BTV Hoài Anh catwalk ấn tượng tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2022.

Sự thật bức ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi thất thần dưới chân cầu vượt

Chia sẻ với VietNamNet, nhạc sĩ Tô Hiếu - người nhận nuôi nghệ sĩ Thương Tín - cho hay ông bị xây xẩm khi điều khiển xe máy, dẫn đến việc bị ngã giữa đường.

Siêu mẫu quốc tế 2022 Quỳnh Hoa nhanh trí xử lý khi rơi giày trên sân khấu

Đánh rơi giày trên sàn diễn nhưng Bùi Quỳnh Hoa đã rất nhanh trí và bình tĩnh xử lý tình huống khiến khán giả dành rất nhiều tràng pháo tay ngợi khen và động viên tinh thần siêu mẫu.

Con gái NSƯT Việt Hoàn khoe giọng hát trong veo trong liveshow của cha

Con gái NSƯT Việt Hoàn bất ngờ lên sân khấu trong liveshow của cha để chúc mừng và khoe giọng hát trong veo của mình.

Á hậu Quỳnh Châu xinh như búp bê làm MC chung khảo HHVN 2022

Tối 26/11, diễn ra đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022, á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu đảm nhận vai trò MC nhận được nhiều sự chú ý của những người hâm mộ sắc đẹp.