Theo Sina, Dương Mịch vừa vướng vào vụ lùm xùm những ngày cuối năm 2022. Cô bị một tài khoản mạng xã hội đăng bài cáo buộc mình và công ty quản lý cũ Gia Hành lừa đảo. 

Theo nội dung bài viết, năm 2017 công ty Dương Mịch đã ký khoản đầu tư từ đối tác số tiền 90 triệu NDT (khoảng 320 tỷ đồng). Tuy nhiên, phía Gia Hành không có động thái hợp tác, cũng không chịu hoàn trả số tiền đã ký kết. Tổng số tiền lãi và gốc sau 5 năm lên đến 100 triệu NDT (gần 360 tỷ đồng). 

Dương Mịch không may vướng ồn ào lừa đảo. 

Ngoài vai trò là nghệ sĩ trực thuộc, Dương Mịch cũng có cổ phần trong công ty. Do đó nữ diễn viên cũng bị réo tên vì cho rằng gián tiếp có liên quan đến vụ việc. 

Giữa ồn ào, phía Dương Mịch và công ty cũ lên tiếng phủ nhận. Theo đó, Gia Hành cho biết đây là thông tin sai lệch, bịa đặt và gây tổn hại đến lợi ích cá nhân, tập thể. Công ty khẳng định mọi giao dịch thương mại đều đúng quy định pháp luật. Phía đơn vị vẫn đang hoạt động bình thường và lành mạnh, không có chuyện nợ tiền, chối nợ như thông tin đã nói. 

Nữ diễn viên hiện đã rời công ty quản lý Gia Hành từ tháng 10 để thành lập công ty riêng. 

"Chúng tôi đề nghị phía người đăng bài những thông tin sai lệch này xóa ngay lập tức, đồng thời công khai làm rõ và xin lỗi. Công ty cũng đề nghị khán giả không dễ dãi tin vào tin đồn và lan truyền những thông tin sai sự thật một cách mù quáng, để không phải chịu trách nhiệm pháp lý trong việc khuếch đại và làm trầm trọng thêm hành vi xâm phạm quyền lợi hợp pháp của chúng tôi", trích nội dung thông báo từ công ty Gia Hành. 

Đính kèm văn bản, công ty Gia Hành cho biết sẽ thông qua luật sư thu thập bằng chứng, lập vi bằng để tiến hành khởi kiện.

Gia Hành còn gọi là Tây An Gia Hành, là một công ty truyền thông và giải trí Trung Quốc được thành lập vào năm 2007 bởi Tăng Gia. Đây là công ty chuyên lĩnh vực truyền thông, chủ yếu đầu tư và sản xuất các chương trình truyền hình. Trong 15 năm, Gia Hành được xem là đơn vị truyền thông quyền lực của Hoa ngữ, nắm giữ quyền quản lý của hàng chục nghệ sĩ nổi tiếng như: Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Trương Vân Long, Lưu Khải Uy,...