Dương Quỳnh Lisa hiện sống tại Quận 13, thủ đô Paris - nơi tập trung nhiều người Việt nhất nước Pháp. Cô đang sắp xếp công việc, lấy lại thăng bằng trong cuộc sống sau những biến cố do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

"Dịch bệnh ảnh hưởng trầm trọng đến công việc của tôi. Pháp bùng dịch từ tháng 3/2020 đến nay, với tôi là những chuỗi ngày dài khó khăn. Tôi vẫn cố gắng duy trì 2 cơ sở kinh doanh spa và thời trang của mình. Có những lúc, tôi muốn buông tay nhưng nghĩ đến những vất vả, khó khăn trước đây do mình gầy dựng nên đành cố gắng", cô nói.

Những ngày Pháp phong tỏa toàn quốc, Dương Quỳnh Lisa phải dừng hầu hết hoạt động. Cô thấy buồn và cô đơn nhưng tích cực nghỉ ngơi, tập thể dục đều đặn để tái tạo năng lượng. Ngoài ra, cô cũng trau dồi kiến thức, lập ra chiến lược kinh doanh cụ thể cho mình sau dịch bệnh. 

May mắn, khu Dương Quỳnh Lisa sống có nhiều người Việt. Cô đặc biệt quan tâm sinh viên cũng như những người Việt lần đầu qua Pháp còn khó khăn trong việc xin giấy tờ và kiếm sống hàng ngày.

"Càng thương hơn khi nghe tin nước mình đang gồng mình chống dịch, một số đô thị phải giãn cách xã hội. Cá nhân tôi ở Pháp đã khủng hoảng khi 3 lần phong tỏa toàn quốc. Tôi mong mọi người ở Việt Nam cùng nhau đẩy lùi dịch bằng ý thức và hành động thiết thực của mình", cô nói.

Sau khi trở thành Hoa hậu Đại sứ Toàn cầu tại Paris, Dương Quỳnh Lisa chưa có dịp làm gì nhiều vì mọi sự kiện của ban tổ chức đề ra đều bị hủy do dịch bệnh. 

Dương Quỳnh Lisa từng đoạt giải Hoa khôi 18 thôn vườn trầu năm 2004 tại Việt Nam. Sau đó, cô sang Pháp du học. Năm 2019, cô đoạt vương miện Hoa hậu Đại sứ Toàn cầu tại Paris. Dương Quỳnh Lisa từng tham gia một số phim truyền hình như Những khoảng trời riêng, Câu chuyện cuối mùa thu, Màu của tình yêu,...

Thời điểm người dân miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ, Dương Quỳnh Lisa đã vận động mọi người chung tay quyên góp. Số tiền tuy không nhiều nhưng cô vẫn gửi về Việt Nam cho một nhóm thiện nguyện thân thiết để tỏ lòng san sẻ với đồng bào.

Thiên Hương

Dương Quỳnh Lisa rạng rỡ giữa vườn đào Paris

Dương Quỳnh Lisa rạng rỡ giữa vườn đào Paris

Người đẹp Dương Quỳnh Lisa trẻ trung, rạng ngời giữa vườn đào Paris một buổi sớm mai.