Đường tới thành công của chàng trai xứ Nghệ nghiện game và nợ tín dụng

Từng vì "nghiện" game, nợ nần mà từ bỏ giấc mơ đại học, 9x Đường Anh Dũng đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, bắt đầu con đường mới với khởi nghiệp trung tâm tiếng Anh giao tiếp.

Đường Anh Dũng (sinh năm 1993, ở Nghệ An) là chàng trai mang nhiều hoài bão về giáo dục. Hiện anh đang là Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đường Gia, người điều hành trung tâm tiếng Anh DGS English.

Anh chia sẻ: "Tôi xuất thân từ một gia đình không mấy khá giả. Năm 18 tuổi, tôi "chân ướt chân ráo" lên thành phố, mang trong mình những kỳ vọng, ước mơ về năm tháng sinh viên tươi đẹp. Tuy nhiên, tôi không thể giữ mình trước nhiều cám dỗ. Sau một lần theo bạn bè chơi game, tôi đã "nghiện" game, đến mức vì những trò chơi đó mà tôi sa vào con đường nợ nần. Khi ấy, tôi dại dột vay tín dụng đen, "lãi mẹ đẻ lãi con", dần dần số tiền nợ lên đến 400 triệu đồng, tương lai trước mắt như sụp đổ.

Bỏ ngang đại học, Đường Anh Dũng quyết định đến Quảng Ninh làm thuê cho người quen để kiếm tiền trả nợ cho gia đình. Anh làm qua nhiều vị trí: bồi bàn nhà hàng, nhân viên khách sạn... dần dần tích cóp được một ít vốn và muốn khởi nghiệp.

{keywords}
 Đường Anh Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đường Gia, điều hành DGS English

Năm 2017, CEO trẻ quyết định khởi nghiệp về giáo dục, với mong muốn đồng hành cùng các bạn trẻ Nghệ An trong hành trình tri thức. Nhận thấy thị trường tiếng Anh giao tiếp ở Nghệ An tiềm năng, Anh Dũng quyết tâm bắt đầu con đường sự nghiệp riêng với nó.

Năm 2018 Đường Anh Dũng quyết định mang một thương hiệu giáo dục có tiếng ở Hà Nội đến gần với các bạn trẻ Nghệ An, bằng cách mở trung tâm tiếng Anh. Anh cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo phi lợi nhuận cho sinh viên, truyền động lực cho các bạn vững tin vào tương lai.

Đường Anh Dũng cho biết, trong quá trình hoạt động, trung tâm tiếng Anh của anh đã thu hút được hơn 2968 học viên, trung tâm cũng tổ chức các chương trình phi lợi nhuận với mục tiêu góp phần trang bị những kiến thức, hành trang, kỹ năng sống cho các bạn trẻ ở Nghệ An

{keywords}
 

 

{keywords}

 

Năm 2021, nhận thấy xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp, Đường Anh Dũng quyết định thành lập DGS English Centre dựa trên nền tảng giáo dục của trung tâm trước đó và áp dụng công nghệ vào hoạt động, vận hành.

{keywords}
 

CEO trẻ đã đưa vào DGS hệ thống vận hành hệ thống CRM quản lý nhân viên, học viên... Qua đó, học viên và giảng viên có thể có nhiều trải nghiệm tương tác với nhau tốt hơn như: điểm danh online, gửi file bài giảng, thường xuyên cập nhật các tin tức, tips học tiếng Anh hiệu quả. Tất cả hệ thống đều được vận hành trên một nền tảng dữ liệu đồng bộ, liên kết chặt chẽ với nhau.

Anh cho biết: "Với việc áp dụng chuyển đổi số vào doanh nghiệp, trung tâm đã ghi nhận những tín hiệu vượt bậc trong kết quả kinh doanh. Điển hình tháng thứ 2 sau khi áp dụng doanh số, trung tâm đã tăng hơn 45% so với cùng kì năm ngoái".

Hồng Nhung - một học viên tại trung tâm chia sẻ: "Em đã theo học tiếng Anh tại trung tâm được 1 năm, em là người cảm nhận được rất rõ sự khác biệt của việc chuyển đổi mô hình từ một trung tâm tiếng Anh truyền thống sang một trung tâm tiếng Anh áp dụng công nghệ. Trước đây, mọi việc đều được thực hiện thông qua giấy tờ khá mất thời gian. Còn bây giờ tất cả học viên và giảng viên đều kết nối qua hệ thống dữ liệu của trung tâm, em có thể điểm danh, nạp bài tập, xem lại giáo trình ngay trên data center. Trải nghiệm rất tuyệt vời.”

{keywords}
 

Hiện tại, mục tiêu phát triển của DGS English Centre là xây dựng đội ngũ giảng viên, nhân viên vững mạnh, phát triển hệ thống, nâng cao trải nghiệm cho học viên. CEO trẻ mong muốn, mở rộng DGS English Centre trở thành hệ thống Anh ngữ lớn trên toàn quốc, phục vụ việc học tiếng Anh giao tiếp của người Việt.

Doãn Phong

tin nổi bật

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

adidas ra mắt phiên bản Supernova dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động.

Chuyên gia dự đoán tác động của bão giá đến doanh nghiệp

Người lao động vay nóng, rút bảo hiểm xã hội một lần,....Bão giá không chỉ là câu chuyện của riêng người lao động mà có thể kéo theo cuộc khủng hoảng nhân lực, nếu doanh nghiệp không có lưới an sinh, bảo vệ đội ngũ.

Thế giới nội thất xa hoa, tinh tế tại CDC Maison Saigon

Cuối tuần qua, CDC Maison Saigon - cửa hàng trưng bày nội thất thứ 7 của CDC Design Home Center vừa khai trương tại địa chỉ 46-48 Nguyễn Thanh Sơn, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM.

Nhiệt điện Mông Dương ổn định sản xuất, duy trì tốc độ tăng trưởng

Công ty Nhiệt điện Mông Dương (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã và đang thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch sản xuất điện năm 2022 và giai đoạn tiếp theo.

Shinhan Life Việt Nam hợp tác kinh doanh bảo hiểm với Công ty tài chính Shinhan Việt Nam

Shinhan Finance sẽ trở thành đối tác chiến lược của Shinhan Life Việt Nam và chính thức triển khai cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Shinhan Life Việt Nam trên các kênh phân phối của Shinhan Finance.

ZADEZ - Hành trình 15 năm tạo dựng sự hài lòng nơi khách hàng

Nhân sự kiện đánh dấu hành trình 15 năm phục vụ khách hàng của Zadez -Thương hiệu phụ kiện công nghệ, ông Nguyễn Huỳnh Duy Vũ - Tổng Giám đốc Zadez Việt Nam đã chia sẻ về kế hoạch phát triển sắp tới của Zadez tại thị trường Việt Nam.

Ảnh cưới REN Bridal Studio chinh phục khách hàng bằng sự tận tâm

Ra đời từ năm 2016 với định hướng cung cấp dịch vụ ảnh cưới chuyên nghiệp, REN Bridal Studio chinh phục các cặp đôi bằng những album ảnh đẹp như mơ.

Nhật Kim Anh chia sẻ những dòng nước hoa ‘hot’ của Laura Paris

Thương hiệu mỹ phẩm Laura Sunshine của nữ diễn viên Nhật Kim Anh vừa giới thiệu 5 dòng nước hoa Laura Paris mới, trong đó có 3 dòng có mùi thơm độc lạ, đầy đủ phong cách thanh lịch, quyến rũ, cá tính đến kiêu kỳ, cuốn hút…

Phát triển du lịch vườn cà phê cảnh quan

Mô hình cà phê cảnh quan là một trong những biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu, tăng năng suất, hiệu quả sản xuất nông nghiệp đồng thời mở ra hướng mới về du lịch, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

VnSAT đầu tư phát triển mô hình cà phê cảnh quan ở Gia Lai

Xã Đăk Krong (huyện Đak Đoa, Gia Lai) là 1 trong 5 địa điểm ở Tây Nguyên được chọn thực hiện dự án thí điểm phát triển cà phê bền vững theo phương pháp tiếp cận cảnh quan.

Bộ quà tặng đặc biệt từ vườn cà phê cảnh quan

Bộ quà tặng Coffee Landscape là sản phẩm thuộc Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững ở Việt Nam (VnSAT), thể hiện định hướng phát triển bền vững 3 khía cạnh kinh tế - xã hội - môi trường. Bộ sản phẩm thích hợp làm quà tặng trong những dịp đặc biệt.

2 quy tắc cần nắm rõ để niềng răng Invisalign hiệu quả

Niềng răng khay trong suốt Invisalign của Mỹ đã trở thành xu hướng bởi tính thẩm mỹ, ít đau và thời gian niềng có thể nhanh hơn mắc cài từ 5-7 tháng. Bạn cũng có thể xem trước kết quả niềng răng của mình bằng công nghệ độc quyền Clincheck của hãng.

Happy Money ra mắt gói hỗ trợ tài chính dành riêng tài xế công nghệ

Happy Money - thương hiệu tài chính cá nhân hàng đầu hiện nay đã ra mắt gói hỗ trợ tài chính cho đối tượng tài xế công nghệ, shipper với nhiều ưu điểm.

MC Hoài Trinh nói thêm về anyLEARN sau khi gọi vốn Shark Tank không thành công

Dù chưa gọi được vốn tại Shark Tank nhưng theo Hoài Trinh - nhà sáng lập anyLEARN, MC Én Bạc từng là Biên tập viên truyền hình - đây là cơ hội để doanh nghiệp lắng nghe, chắt lọc và ngay lập tức cải thiện ứng dụng.

Hội thi Hoa Lan quy mô lớn chưa từng có tại Hà Nội cuối tháng 6

Vào ngày 25 - 26/06/2022, Ngày hội hoa lan Việt Nam do Hội Khoa học Phát triển Nông thôn tổ chức sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất Hà Nội. Đây là sân chơi lành mạnh, trong sạch nhằm thúc đẩy và phát triển văn hoá chơi hoa lan tại Việt Nam.