Kể từ khi có thông báo Dynasty Warriors chuyển dịch từ gameplay chặt chém hạng nặng sang thiết lập thế giới mở, hẳn rất nhiều người đang thắc mắc lối chơi mới của tựa game danh riếng này sẽ như thế nào.

Và chúng ta đã có được câu trả lời tại buổi họp báo của Sony tại sự kiện China Joy, Nhà phát triển Omega Force đã trên tay sản phẩm để trình diễn gameplay của Dynasty Warriors 9 trước đông đảo cặp mắt tò mò.

Trong đoạn video của Gematsu, chúng ta có sáu phút “tận mục sở thị” gameplay trong phần mới nhất của tựa game dài hơi lấy bối cảnh thời Tam Quốc.

Đương nhiên Dynasty Warriors 9 vẫn khai thác triệt để nội dung từ thời kỳ ba nước phân tranh tại Trung Quốc. Quân đội của ba nước Ngụy, Thục và Ngô chiến đấu để giành lấy đất đai, mở rộng bờ cõi nhờ sự giúp sức từ nhân dân và nhiều nguồn lực khác.

Dynasty Warriors 9 có vẻ như sẽ thiên về trải nghiệm khám phá những vùng đất ở thời cổ hơn là những trận chiến bất tận, không có hồi kết so với trước đây.

Chúng ta sẽ cảm giác được về độ quy mô của trò chơi trong đoạn video, với nhân vật chính là Quan Vũ – danh tướng nước Thục – đứng ở trên đỉnh các vách đá cao chót vót. Không lâu sau, ông đã dịch chuyển tức thời tới địa điểm tấn công một thành trì để bước vào trận chiến 1vs1000 quen thuộc.

Dynasty Warriors 9 sẽ được phát hành tại Nhật Bản trên hệ máy PlayStation 4 đầu tiên trên toàn cầu, rồi sau đó mới “cập bến” những nước phương Tây. Đây có vẻ như là một phiên bản nâng cấp có tầm quy mô hơn hẳn so với những gì chúng ta đã từng biết.

Thời gian sẽ cho chúng ta biết Dynasty Warriors 9 có thành công hay không. Nhưng trước tiên, nỗ lực làm mới ở một serie game đã cũ của Omega Force là rất đáng ghi nhận.

ABC (Theo GameSpot)