Ê kíp 'Phượng Khấu' thông tin vụ 'diễn viên mua vai 300 triệu'

Chiều 7/5, ông Huỳnh Tuấn Anh và ekip "Phượng khấu" gặp gỡ báo chí để thông tin chính thức về loạt tố cáo của diễn viên Như Phượng thời gian qua. 

Không có chuyện "mua bán vai 300 triệu"

Ngày 7/5, trong cuộc gặp với truyền thông, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và Trương Quốc Hưng khẳng định rằng ekip Phượng khấu không bán vai cho diễn viên Như Phượng (tên thật Nguyễn Thị Phượng) hay bất cứ diễn viên nào góp mặt trong phim. Việc cô tố cáo việc "mua, bán vai" là không chính xác. 

Theo đó, ban đầu, Như Phượng chủ động tìm gặp diễn viên Amy Lê Anh (vai Thuận tần Tường Vi trong phim - PV), ngỏ ý muốn tham gia phim Phượng khấu. Tuy nhiên, sau khi Huỳnh Tuấn Anh giải thích về việc tài trợ và học diễn xuất thì cô từ chối. Một tháng sau, cô liên hệ lại với vợ chồng Amy Lê Anh, đồng ý việc tham gia bộ phim với vai Thanh Huyền và tài trợ 300 triệu đồng.

{keywords}

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Vì thế, ngày 23/11/2019, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (giám đốc Công ty TNHH truyền thông Đại Dương) ký kết 2 hợp đồng gồm: 01 hợp đồng diễn viên phim truyện ký với diễn viên Như Phượng, thù lao 10 triệu đồng; và 01 hợp đồng tài trợ trị giá 300 triệu đồng, ký với công ty TNHH tái chế rác thải Sơn Hùng do đại diện pháp nhân là ông Trần Văn Sơn - chồng diễn viên Như Phượng.

{keywords}
Hai bản hợp đồng do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cung cấp.

Huỳnh Tuấn Anh nhấn mạnh, đây là giao dịch bình thường với nhà tài trợ, cần tách bạch với việc mua bán vai. Sau khi tài trợ phim, Như Phượng được mời đóng một vai nhỏ cùng quyền lợi gồm các hạng mục truyền thông được hoạch định rõ ràng. Cô đồng ý và được nhận kịch bản, tham gia học diễn xuất.

"Vì thế, không thể nói chị Phượng không biết gì. Chị ấy biết rất rõ nhân vật của mình thế nào, xuất hiện bao nhiêu cảnh, nói bao nhiêu câu thoại mà vẫn đi học diễn xuất, tham gia ghi hình tức là đồng ý với kịch bản", Huỳnh Tuấn Anh nói.

{keywords}
Diễn viên Như Phượng trong phim.

Không thiện chí giải quyết tranh chấp

Sau khi chuyển khoản 3 lần với tổng số tiền 200 triệu đồng, Như Phượng không chuyển 100 triệu còn lại, từ chối cung cấp logo để ekip Phượng khấu đưa vào backdrop như thỏa thuận ban đầu. Đồng thời, việc ekip liên lạc với diễn viên này bắt đầu gặp khó khăn.

Tố Huỳnh Tuấn Anh "bán vai 300 triệu đồng chỉ để lấy vài cảnh quay tẻ nhạt, thoại 3 câu" nhưng trong quá trình quay phim, Như Phượng bỏ quay 2 lần vào những cảnh quay quan trọng cuối cùng khiến đoàn phim lao đao. Cả 2 lần bỏ quay, cô đều không thông báo trước mà chỉ nêu lý do vào ngày hôm sau. 

"Việc diễn viên gặp vấn đề và không thể tham gia ghi hình là rất bình thường, chúng tôi có thể thông cảm và linh động sắp xếp lại lịch quay.

Tuy nhiên, chị Phượng bỏ quay mà không hề báo trước, thậm chí chúng tôi chủ động liên lạc cũng không gặp. Phải đến hôm sau, chị mới thông báo lý do bỏ quay. Sau khi trễ tiến độ 2 ngày, chúng tôi quyết định cắt vai chị vì không thể kéo dài thêm nữa. 

Việc chị Phượng bỏ quay khiến chúng tôi gặp khó khăn. Chẳng hạn, cô Lê Thiện vừa quay xong cảnh của mình, đã về đến nhà thì phải trở lại phim trường ở Long An để quay lại phân cảnh vì nhân vật Thanh Huyền của chị Phượng vắng mặt. Hay đoạn Đại nội mở tiệc Trung thu, chúng tôi phải lấy một shoot quay cũ, lật góc, chỉnh sửa để ghép vào cho đoạn phim có đầy đủ nhân vật", Huỳnh Tuấn Anh kể.

{keywords}
Như Phượng nhắn tin cảm ơn đạo diễn Trương Quốc Hưng với lời có cánh, sau đó thông tin báo chí rằng lớp học diễn xuất "vô bổ, tầm phào".

Mặt khác, đạo diễn Trương Quốc Hưng - người đứng lớp diễn xuất, cho biết anh tổn thương khi Như Phượng thông tin với báo chí rằng lớp học này "chẳng được gì, toàn nói chuyện tầm phào". Đạo diễn đã cung cấp tin nhắn toàn lời hoa mỹ, thái độ hoàn toàn trái ngược của Như Phượng gửi anh sau khi lớp học kết thúc. 

Để giải quyết vấn đề, phía Huỳnh Tuấn Anh và vợ chồng Như Phượng từng có 2 buổi gặp làm việc. Tuy nhiên, theo trích xuất camera có âm thanh, buổi làm việc thứ 2 không đạt được mục đích khi vợ chồng Như Phượng chỉ trao đổi được 5 phút thì bỏ về. Sau đó, luật sư Phạm Văn Sinh của phía Huỳnh Tuấn Anh phải gửi bảng hạng mục truyền thông theo thỏa thuận cho Như Phượng qua email.

{keywords}
Bảng hạng mục truyền thông với những hạng mục cụ thể mà Huỳnh Tuấn Anh hứa làm cho Như Phượng.

Luật sư Sinh cũng nói thêm, từ lúc xảy ra tranh chấp đến nay, Như Phượng không hề chủ động "nhiều lần liên hệ" với phía Huỳnh Tuấn Anh. 

Vì vậy, quan điểm của Huỳnh Tuấn Anh là đợi giấy thông báo thụ lý vụ kiện của Như Phượng từ Tòa án. Sau đó, phía anh sẽ phản tố và đưa ra các yêu cầu gồm tiếp tục thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng, bồi thường thiệt hại vật chất và tổn thất tinh thần. 

Huỳnh Tuấn Anh nói thêm, vì ồn ào Như Phượng tố "mua bán vai diễn" mà anh bị một đơn vị từ chối đầu tư gần 4 tỷ đồng cho một dự án khác. Anh khẳng định có thể chứng minh những thiệt hại thực tế xảy ra với mình qua giấy tờ, email lưu giữ. 

Trước đó, ngày 4/5, diễn viên Như Phượng - người đóng vai Thanh Huyền trong phim Phượng khấu, nộp đơn khởi kiện Công ty TNHH đầu tư truyền thông Đại Dương do ông Huỳnh Tuấn Anh điều hành lên Tòa án Nhân dân Q.3, TP.HCM.

Trước đó, Như Phượng nhiều lần thông tin báo chí rằng đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nhận số tiền 200 triệu đồng của cô nhưng không làm đúng như những gì hứa hẹn. Cụ thể, Như Phượng nói không được viết kịch bản riêng, nhân vật của cô không có nhiều đất diễn, chỉ thoại vài câu; phía ekip không có bất cứ hoạt động nào quảng bá hình ảnh của cô.

Vì thế, Như Phượng yêu cầu Huỳnh Tuấn Anh trả lại 200 triệu đồng đã chuyển khoản, gỡ toàn bộ hình ảnh của cô khỏi bộ phim và hoạt động quảng bá cũng như thanh toán tiền cát-xê 10 triệu đồng cho mình. 

Trích đoạn tập 1 'Phượng khấu':

Gia Bảo

Đạo diễn 'Phượng khấu' kiện người tung tin đồn 'quỵt lương nhân viên'

Đạo diễn 'Phượng khấu' kiện người tung tin đồn 'quỵt lương nhân viên'

Bị tài khoản D.S đăng nhiều thông tin ác ý trong thời gian dài, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bức xúc và quyết định kiện. 

tin nổi bật

'Garage hạnh phúc' tập 22, Sơn Ca bị rắn cắn Khải ra sức hỗ trợ

Trong Garage hạnh phúc tập 22, khi Sơn Ca bị rắn cắn, Khải đã không ngần ngại dùng miếng hút máu độc từ chân của cô.

'Đấu trí' tập 50: Hiếu mobile quá cao tay làm công an trở tay không kịp

Hiếu nhanh tay xoá sạch mọi dữ liệu trước khi công an thâm nhập vào phần mềm để tìm ra bằng chứng về đường dây làm ăn phi pháp của Hiếu.

Võ Tấn Phát, Minh Dự ra mắt sản phẩm có thông điệp ý nghĩa

Võ Tấn Phát và Huỳnh Lập vừa cho ra mắt sản phẩm kết hợp từ 2 series “Gia đình cục súc” và “Một nén nhang” lan tỏa thông điệp bảo vệ tê giác.

Diễn viên 'Con nhà siêu giàu châu Á' tố nhà sản xuất phim tấn công tình dục

Constance Wu - nữ chính phim đình đám Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á) tố một thành viên của phim truyền hình cô từng tham gia đã có hành vi lạm dụng tình dục.

Tài tử U80 và vợ kém 22 tuổi tái hợp sau 1 tháng đệ đơn ly hôn

Jennifer Flavin, vợ của tài tử 'Rambo' Sylvester Stallone rút lại đơn ly hôn để tiếp tục cuộc hôn nhân 25 năm.

Tháng 10 này, xem phim Việt Nam về xác sống

Khán giả biết đến Nhất Duy sau vai diễn khá ấn tượng trong “Kẻ đào mồ” vừa ra rạp. Mới đây, Nhất Duy tung trailer một bộ phim nói về xác sống (zombie) do chính anh làm đạo diễn, dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 28/10/2022.

'Thông gia ngõ hẹp' tập 3: Vợ ông Phúc trốn trong tủ quần áo để tránh mẹ chồng

Để tránh đụng độ với cụ Thập, bà Nhật ngồi im trong tủ quần áo khiến ông Phúc hốt hoảng đi tìm.

'Đấu trí' tập 49: Anh họ đại úy Vũ lộ thân phận, Hiếu Mobile bị bắt

Anh họ Vũ làm nội gián cho công an, trở thành mắt xích quan trọng để công an thu thập chứng cứ vây bắt Hiếu TN Mobile.

'Avatar' trở lại rạp chiếu, hướng tới mục tiêu bom tấn đầu tiên cán mốc 3 tỷ USD

Với việc trở lại rạp chiếu từ ngày 23/9 cùng phiên bản 4K nâng cấp về hình ảnh, âm thanh, 'Avatar' chỉ cần thu về hơn 150 triệu USD để trở thành tác phẩm đầu tiên trong lịch sử điện ảnh cán mốc 3 tỷ USD.

'Xử phạt điện ảnh cần cởi mở, tránh để dư luận phản ứng'

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho rằng khung hình phạt trong Luật Điện ảnh cần được cụ thể, cập nhật theo từng thời điểm để đảm bảo phù hợp khi áp dụng, tránh dư luận phản ứng.

Cười ra nước mắt với cuộc 'đàm phán liên Triều' vì tờ vé số độc đắc 5,7 triệu USD

Cốt truyện thú vị cùng tình huống hài mới lạ và diễn xuất duyên dáng của dàn diễn viên mang đến sức hút cho phim 'Bỗng dưng trúng số".

'Đấu trí' tập 48: Đại úy Vũ nghi ngờ có nội gián trong cơ quan công an

Động vào thế lực quá mạnh, Vũ bắt đầu bị cảnh cáo và lần này người bị đe dọa là cháu ruột của anh. Tuy nhiên điều Vũ lo hơn là nội bộ có vấn đề.

'Thông gia ngõ hẹp' tập 2: Hai ông thông gia đánh nhau sau màn khẩu chiến

Hai ông thông gia tương lai không chỉ ghét nhau ra mặt mà còn động khẩu, động thủ.

'Đấu trí' tập 47: Đại úy Vũ nghi ngờ bố vợ tương lai rửa tiền bẩn

Câu hỏi trực diện của ông Hùng khiến Vũ bối rối và bắt đầu nghi ngờ bố vợ tương lai dính vào tiền bẩn.

'Garage hạnh phúc' tập 21, Khải xin lỗi Trung 'trâu'

Trong 'Garage hạnh phúc' tập 21, Khải cùng anh em tại ga ra ô tô về nhà Trung 'trâu' chơi và xin lỗi anh vì chuyện xảy ra trước đó.