Ecoba đẩy mạnh chuyển đổi số để thích ứng với đại dịch

Để đương đầu và vượt “bão Covid”, Ecoba đã tích cực nâng cấp và ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động quản lý, tổ chức, điều hành doanh nghiệp.

Tích cực chuyển đổi trong Covid-19

Covid-19 được đánh giá là “cú huých” trăm năm của chuyển đổi số. Tại nhiều doanh nghiệp, việc ứng dụng công nghệ thông tin của doanh nghiệp đã có những bước tiến dài đáng kể, đặc biệt là với những doanh nghiệp có tư duy năng động. 

{keywords}
 Các hoạt động của doanh nghiệp xây dựng bị ảnh hưởng lớn bởi làn sóng Covid-19 thứ 4

Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực thi công xây dựng, Ecoba cũng không bỏ qua thời cơ vàng để chuyển đổi số. Tập trung triển khai đẩy mạnh mô hình IT hóa để đồng bộ trong Kiểm soát - Tổ chức - Điều hành là một trong những hoạt động được doanh nghiệp này chú trọng trong thời điểm này nhằm xây dựng nền tảng vững chắc, sẵn sàng bứt phá trong thời gian tới.

“Với quy mô doanh nghiệp và khối lượng nhân sự cũng như dữ liệu khổng lồ như Ecoba, việc đảm bảo dữ liệu, thông tin ổn định, an toàn, bảo mật giữa toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp không bị gián đoạn do dịch bệnh là nhiệm vụ hàng đầu của doanh nghiệp.” - ông Nguyễn Hải Quân, Trưởng Ban Hệ thống Ecoba nhận định về tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp.

Đồng bộ hệ thống quản trị doanh nghiệp với mô hình IT hóa

Theo đại diện Ecoba, điểm hạn chế còn tồn tại của nhiều doanh nghiệp xây dựng trong quản lý là báo cáo rời rạc giữa các khâu, số liệu thiếu logic do không được quản lý tập trung,... Để tránh rơi vào tình trạng đó, Ecoba đã có những bước chuẩn bị từ sớm cho việc phát triển và nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp.

Ecoba Việt Nam đã theo đuổi mô hình quản lý tập trung từ những ngày đầu thành lập và có sự đầu tư vượt lên trước về quy mô tổ chức và con người để ứng phó linh hoạt và kịp thời theo yêu cầu khách hàng. Với tinh thần học hỏi để đối mới không ngừng, công ty đầu tư mạnh về R&D để tích lũy và xây dựng hệ thống theo thông lệ tiên tiến với khả năng thích ứng cao, hội nhập quốc tế.

{keywords}
 Một doanh nghiệp lớn và năng động như Ecoba đã có sự chuẩn bị từ sớm cho việc nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Thêm vào đó, Ecoba trang bị hệ thống ERP quản lý dữ liệu tập trung và các phần mềm IT hóa tự phát triển liên quan đến mảng xây dựng, liên kết chặt chẽ với quy trình và cơ cấu tổ chức. Với hệ thống ERP, tất cả dữ liệu vận hành sẽ được đưa vào hệ thống chung để ban lãnh đạo nắm được tiến độ công việc, hoặc trực tiếp điều phối dự án giao cho nhân sự thực hiện. Dữ liệu giữa các khâu liên tục được kế thừa giúp tiết kiệm thời gian 3 -5 lần. Hơn nữa, việc ứng dụng thành công giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP giúp Ecoba có hệ thống quản trị và kiểm soát chặt chẽ toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp đảm bảo tính chính xác về thời gian và ngân sách, đảm bảo chất lượng.

Theo đại diện Ecoba, việc ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng hệ thống quản trị tiên tiến là một chiến lược, tạo nên lợi thế cạnh tranh và là định hướng hoạt động của doanh nghiệp. Thời điểm dịch bệnh là cơ hội tốt để đánh giá mức độ hoàn thiện của mô hình IT hóa trong hệ thống quản trị doanh nghiệp.

Trong thời gian giãn cách, mặc dù phải làm việc từ xa, tất cả nhân sự có thể cùng làm việc trên một nền tảng đồng nhất về dữ liệu và nhất quán về thông tin. Nhờ đó, hệ thống luôn đảm bảo hai chiều thông tin xuyên suốt từ lãnh đạo doanh nghiệp xuống các phòng ban, dự án và ngược lại một cách chính xác, kịp thời. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo của Ecoba có thể đưa ra các quyết định quản trị mà không bị gián đoạn. Đây là kết quả khả quan của doanh nghiệp sau một hành trình bền bỉ theo đuổi ứng dụng công nghệ thông tin vào chuỗi quản trị. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm đã giúp Ecoba không bị phụ thuộc vào cách làm việc truyền thống.

Không chỉ tạo ra những giá trị cho nội bộ doanh nghiệp, hệ thống quản trị doanh nghiệp với mô hình IT hóa cũng sẽ giúp các chủ đầu tư và nhà thầu phụ theo dõi được trên hệ thống về chất lượng, tiến độ dự án, hoạt động được kiểm soát minh bạch, rút ngắn thời gian vấn đề nghiệm thu và thanh toán.

{keywords}
 Mô hình IT hóa giúp kiểm soát chất lượng, tiến độ dự án, tối ưu chi phí, gia tăng các giá trị cho đối tác, khách hàng

“Với cùng một mức doanh thu, Ecoba chỉ cần 1/3  nhân sự cho khối vận hành so với những doanh nghiệp khác. Vì vậy, Ecoba có cơ sở tạo chi phí tối ưu, mang lại nhiều giá trị tốt hơn đến với các khách hàng, đối tác” - đại diện của Ecoba chia sẻ.

Theo Ecoba, nhất quán với định hướng đơn giản, rút gọn các khâu, hệ thống quản trị được thiết lập, nâng cấp sao cho phù hợp nhất với người dùng từ việc quản lý dự án, đào tạo và báo cáo. Quy trình hoạt động của doanh nghiệp từ những bước chiến lược cho đến từng dự án đều được vận hành trơn tru, hiệu quả trên một hệ thống với các công cụ, giải pháp thông minh, phù hợp với tình hình của doanh nghiệp và bối cảnh của nền kinh tế. Điều đó đã tạo tiền đề giúp Ecoba lấy đà cho những bước tiến dài sau đại dịch.

CTCP Ecoba Việt Nam là Tổng thầu xây dựng và nhà quản lý dự án chuyên nghiệp, có thế mạnh về thi công các công trình nhà ở cao tầng, khu đô thị và công trình công nghiệp quy mô lớn. Hai năm trở lại đây, Ecoba liên tục thuộc top 10 doanh nghiệp nhà thầu uy tín theo báo cáo của Vietnam Report. Đứng trước khó khăn đại dịch Covid-19, Ecoba đã có những bước đi chiến lược đẩy mạnh nâng cao chất lượng công trình và hệ thống quản trị doanh nghiệp nhằm mang đến những giá trị lớn nhất đến với khách hàng và đối tác.

Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam

Hotline: (84) 24 2221 4025

Website: ecobavietnam.com.vn

Email: infor-hc@ecoba.com.vn

Doãn Phong

tin nổi bật

Dự án bị huỷ bỏ vẫn bát nháo rao bán, Quảng Ninh ‘chặn đứng’ tin đồn

Sở Xây dựng Quảng Ninh đề nghị TP Hạ Long thông tin rộng rãi về việc hủy bỏ quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị mới tại khu vực núi Hạm, phường Hồng Hà và phường Hà Tu, TP Hạ Long.

Tài khoản hai DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền, TP.HCM xử lý ra sao?

Vì tài khoản ngân hàng của hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền nên cơ quan thuế chưa thể cưỡng chế bằng hình thức trích tiền từ tài khoản.

Nóng ruột gom tiền lao vào cơn sốt, bạc mặt chôn vốn ôm hận 10 năm

Nhiều nhà đầu tư tay ngang mua đất trong cơn sốt với kỳ vọng sẽ có lợi nhuận cao. Thế nhưng thực tế, không ít người ôm hận vì bị chôn vốn suốt chục năm.

Nguyên nhân hồ sơ mua bán nhà đất ‘khai giá thấp’ tại TP.HCM bị ‘ngâm’

Thời gian xử lý hồ sơ chuyển nhượng nhà đất tại TP.HCM bị phản ánh chậm trễ, nhất là những trường hợp kê khai giá chuyển nhượng thấp hơn giá thị trường. Lãnh đạo Sở TN&MT đã chỉ ra nguyên nhân.

'Vắng bóng' nhà giá rẻ, TP.HCM kiến nghị hạn chế cấp tín dụng cho dự án BĐS cao cấp

Với các dự án BĐS cao cấp, quy mô lớn và các chủ đầu tư có nhiều dự án vay vốn, UBND TP.HCM kiến nghị cần tăng cường theo dõi, kiểm tra việc cấp tín dụng.

15-25 triệu đồng/m2: Người nghèo khó mua nhà ở xã hội

Giá bán nhà ở xã hội trung bình ở mức 15 triệu đồng/m2, có khu vực lên tới 21 - 25 triệu đồng/m2 hoặc cao hơn khiến cho nhiều người nghèo có nhu cầu không thể tiếp cận được.

'Cuộc chiến thang máy' chung cư: Không sử dụng cụ bà kiện đòi hàng trăm triệu

Cụ bà hơn 70 tuổi đệ đơn kiện ra tòa án đòi bồi thường sau khi cho rằng thang máy không cần thiết và gây nên nhiều phiền toái, giá căn hộ sụt giảm.

‘Kêu cứu’ cho khối tài sản 30 tỷ USD mắc kẹt có hiện tượng ‘lạ’

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, dù đã có Nghị định vẫn có một số hội, hiệp hội tổ chức các cuộc “toạ đàm” tiếp tục kiến nghị “giải cứu” bất động sản du lịch. Kiến nghị “luật hóa đất ở không hình thành đơn vị ở” có dấu hiệu “lợi ích cục bộ”.

Định nghĩa mới về thiên đường nghỉ dưỡng 5 sao thế hệ mới: Hồ Tràm đi trước về sau

Từ năm 2011, Hồ Tràm đã khẳng định vị thế tiên phong phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao tiêu chuẩn quốc tế.

Hà Nội quy định mới khi nhiều hộ gia đình chung một thửa đất bị thu hồi

Theo quy định mới, trường hợp nhiều hộ gia đình có chung quyền sử dụng một thửa đất ở bị thu hồi, thì mỗi hộ gia đình được giao một suất tái định cư bằng hạn mức giao đất ở tại địa phương và không vượt quá diện tích đất ở bị thu hồi.

Loạt hạ tầng tỷ đô thúc đẩy bất động sản Đồng Xoài

Thị trường bất động sản (BĐS) Bình Phước đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh. Trong đó, những khu vực có hạ tầng phát triển, đón đầu các tuyến cao tốc đang mở lối cho thị trường BĐS phát triển theo.

Bà Rịa - Vũng Tàu ‘đón sóng’ đầu tư bất động sản liền kề TP.HCM

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng hiện trạng khan hiếm nguồn cung, xu hướng tiến về các sản phẩm bất động sản liền kề TP.HCM ngày càng được giới đầu tư ưa chuộng. Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục là bến đỗ đón làn sóng “đông tiến”.

Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản tránh ‘giật cục’, ‘đánh đồng’

Chuyên gia cho rằng, việc có lộ trình hạn chế tín dụng vào bất động sản (BĐS) là cần thiết nhưng cũng cần có chính sách “tỉnh táo” để tiếp tục cung ứng nguồn vốn tín dụng ở mức độ cần thiết cho thị trường BĐS, cho những nhà đầu tư có năng lực.

Vân Đồn - ‘Vùng mỏ du lịch’ thu hút các nhà đầu tư chiến lược

Trong những năm gần đây huyện đảo Vân Đồn với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại dần được hoàn chỉnh, cùng các tiềm năng to lớn về du lịch, giao thương, phát triển kinh tế... trở thành nơi thu hút các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Dân chung cư ‘hãi hùng’ khi thang máy hết hạn kiểm định vẫn không được bảo trì

Gần nửa năm qua, cả ngàn cư dân tại một chung cư ở TP.HCM luôn lo sợ mỗi khi đi thang máy. Đã hết thời hạn kiểm định nhưng các thang máy tại đây vẫn không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.