chuyển đổi số

Cập nhập tin tức chuyển đổi số

50% người dùng Việt bị thuyết phục bởi “free ship” khi mua hàng online

Miễn phí vận chuyển hay "free ship" chính là yếu tố tác động mạnh nhất tới việc kích hoạt hành vi mua hàng online của người dùng Việt.

Một huyện ở Quảng Nam chấm dứt sử dụng biên lai, hóa đơn giấy

UBND huyện Quế Sơn (Quảng Nam) triển khai sử dụng biên lai, hóa đơn điện tử đối với 100% thủ tục hành chính có quy định thu phí, lệ phí.

Học trò Tày, Nùng hào hứng với bài giảng qua màn hình tivi

Áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020 - 2021, tại điểm trường Bản Lài, xã Côn MInh (Na Rì, Bắc Kạn) hiện có 2 lớp học đang ứng dụng công nghệ vào giảng dạy đạt hiệu quả cao. Giáo viên, học sinh hứng thú hơn trong mỗi giờ học.

Nhiệt điện Duyên Hải ứng dụng chuyển đổi số vào kỹ thuật và sản xuất

Với mục tiêu cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2025, công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tích cực triển khai ứng dụng chuyển đổi số vào hai lĩnh vực nòng cốt là kỹ thuật và sản xuất.

Doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt nhận thêm 6 triệu USD đầu tư

Học viện công nghệ cho trẻ em TEKY vừa nhận thêm 6 triệu USD đầu tư từ Sweef Capital và Strategy Year Holdings, nâng tổng tiền đầu tư từ khi thành lập đến nay lên 10 triệu USD.

Đề nghị giám sát 'ai sử dụng nhà ở xã hội', nơi quá đông, nơi không bóng người

ĐBQH cho rằng, việc thực hiện chính sách nhà ở xã hội còn khoảng cách rất xa giữa thực tế và mục tiêu, yêu cầu đề ra. Có địa điểm nhà ở xã hội không có người tham gia, có nơi lại quá đông. Cách xác định đối tượng được mua nhà còn nhiều tranh luận.

Không chuyển đổi số nhanh và toàn diện thì sẽ bị tụt hậu

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho rằng, nếu không chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện, hiệu quả thì sẽ bị tụt hậu. Thành phố Đà Nẵng cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Sân chơi công nghệ Violympic giúp học sinh củng cố kiến thức Toán, Vật lý

Qua 16 năm tổ chức, chương trình giải Toán và Vật lý trên mạng Internet - Violympic không những là nơi để học sinh ứng dụng CNTT và Internet nhằm nâng cao kiến thức mà còn là lực đẩy giúp các em tự tin tham gia những giải đấu lớn.

Mừng đám cưới bằng quét mã QR độc đáo ở Thanh Hóa

Một đám cưới mới diễn ra ở Thanh Hóa gây chú ý bởi khách đến mừng chỉ cần quét mã QR.

Học sinh Quảng Bình, Lạng Sơn đạt giải Nhất cuộc thi kiến thức an toàn thông tin

Ba giải Nhất cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2023 đã thuộc về các em học sinh các trường trung học cơ sở ở huyện Quảng Trạch, Quảng Bình và Chi Lăng, Lạng Sơn.

Ứng dụng CNTT, chuyển đổi số ngăn gian lận trong đào tạo, sát hạch lái xe

Thời gian qua, Cục Đường bộ Việt Nam đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số ở hầu hết các lĩnh vực trong đó thể hiện rõ nhất trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Quảng Nam kích hoạt hơn 94.000 tài khoản định danh điện tử

Tính đến giữa tháng 5, Quảng Nam đã thu nhận được hơn 236.000 hồ sơ định danh điện tử, hơn 212.000 tài khoản, kích hoạt hơn 94.000 tài khoản, đạt tỷ lệ 12,7%.

PTIT cùng VMO Holdings hợp tác đào tạo nhân lực CNTT định hướng ứng dụng

Chương trình Cử nhân CNTT định hướng ứng dụng do PTIT và VMO Holdings hợp tác triển khai sẽ được tuyển sinh và đào tạo ngay trong năm nay. Sinh viên theo học chương trình này sẽ có thời gian học rút ngắn còn 3,5 năm.

Người dân Yên Bái được cung cấp miễn phí chữ ký số từ xa

Sau lễ ký hợp tác cung cấp miễn phí chữ ký số cho người dân tỉnh Yên Bái, các CA công cộng sẽ triển khai cấp phát chữ ký số cá nhân cho người dân trên địa bàn, giúp họ thuận tiện trong giao dịch trực tuyến.

Tiên Phước: 85 tổ công nghệ cộng đồng được trang bị kiến thức chuyển đổi số

Hơn 100 thành viên của 85 tổ công nghệ công đồng huyện Tiên Phước được tập huấn về chuyển đổi số.

Ngân hàng hoạt động hiệu quả, giảm chi phí nhờ kết nối dữ liệu, chuyển đổi số

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư làm sạch thông tin 25 triệu khách hàng để phục vụ hoạt động tín dụng và nhiều hoạt động nghiệp vụ khác.

PTIT lập phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về kinh tế số

Sắp tới, lab kinh tế số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ tập trung nghiên cứu mở ngành kinh tế số và tham gia xây dựng báo cáo thường niên kinh tế số Việt Nam.

Hình thành mạng lưới 500 chuyên gia chuyển đổi số

Trong năm nay, Bộ TT&TT sẽ hình thành mạng lưới 500 chuyên gia chuyển đổi số từ các bộ, ngành, địa phương, trên cơ sở đội ngũ 100 chuyên gia Chính phủ điện tử.

Tội phạm thuê, mua tài khoản ngân hàng để lừa đảo, đi vay, hậu họa khôn lường

Do nhận thức pháp luật chưa đầy đủ, một bộ phận người dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền núi bị các đối tượng tội phạm săn đón, lợi dụng nhằm thuê mở tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử trong Quân đội

Chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta nhằm đưa đất nước bứt phá, phát triển ngang tầm khu vực và thế giới.