Ecoba Việt Nam và Haseko Corporation thí nghiệm đưa chuẩn vật liệu mới vào công trình

Từ đầu năm 2021, Ecoba Việt Nam phối hợp với Haseko Nhật Bản triển khai chương trình Thí nghiệm vật liệu xây dựng theo tiêu chuẩn BS, JIS, ASTM, AS và TCVN cho các công trình chung cư cao tầng.

Việc hợp tác này được kỳ vọng sẽ mang đến những giải pháp mới về vật liệu đảm bảo chuẩn chất lượng quốc tế với chi phí tối ưu.

Xây dựng kho cơ sở dữ liệu cho các công trình xây dựng

{keywords}
Kỹ sư của Ecoba và Haseko cùng theo dõi Thí nghiệm tại IBST

Phòng thí nghiệm tại Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST) là nơi diễn ra các thí nghiệm vật liệu cho các công trình cao tầng trong khuôn khổ hợp tác giữa Ecoba Việt Nam và Haseko Nhật Bản. Trong phòng thí nghiệm, buổi đánh giá vật liệu chống thấm dạng màng của các kỹ sư Ecoba và Haseko tập trung đến những tiêu chuẩn như độ bền chịu kéo (JIS A 6021); Thí nghiệm khả năng tạo cầu vết nứt (BS EN 14891); Thí nghiệm cường độ dính bám (BS EN 14891); Thí nghiệm tính thấm nước (JIS A 1404). Qua việc thực hiện những thí nghiệm này, Ecoba và Haseko có thể xây dựng cơ sở dữ liệu về vật liệu để có những phương án vật liệu tối ưu về chất lượng và chi phí cho những dự án cao tầng sau này.

Việt Nam ngày càng thu hút các dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Cụ thể quý I năm nay, tổng vốn các dự án FDI tăng 18.5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, ngành xây dựng là một trong những lĩnh vực được các chủ đầu tư nước ngoài quan tâm với các dự án cao tầng. Hiện, tại thị trường xây dựng Việt Nam, ở các dự án cao tầng, tiêu chí đánh giá vật liệu phải đảm bảo có tính năng cao trong các mặt: cường độ chịu lực, độ bền mỏi, tính biến dạng. Tuy nhiên, kho cơ sở dữ liệu vật liệu chưa đầy đủ khiến việc đề xuất ý tưởng và lựa chọn giải pháp xây dựng phù hợp gặp nhiều bất cập.

{keywords}
 Kỹ sư của Ecoba và Haseko trao đổi về vật liệu tại khu vực thí nghiệm của IBST

Từ đầu năm 2021, Ecoba Việt Nam phối hợp với Haseko Nhật Bản triển khai chương trình Thí nghiệm vật liệu xây dựng theo tiêu chuẩn BS, JIS, ASTM, AS và TCVN cho các công trình chung cư cao tầng. Ngoài các tiêu chuẩn cơ bản thường được áp dụng cho các công trình tại Việt Nam, Ecoba và Haseko còn áp dụng các tiêu chuẩn cao cấp, bao gồm JIS và BS, thường chỉ áp dụng tại các dự án của chủ đầu tư nước ngoài. Trong khuôn khổ hợp tác, hai bên đã có những thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan tới việc sử dụng vật liệu xây dựng và tiêu chuẩn đánh giá một số vật liệu xây dựng tại Nhật Bản và Việt Nam.

Ông Nguyễn Duy Quý, đại diện Ecoba Việt Nam chia sẻ: “Qua việc triển khai thí nghiệm vật liệu cho công trình cao tầng của Ecoba và Haseko, chúng tôi có thể xây dựng cơ sở dữ liệu về vật liệu đầy đủ cho những dự án sau này. Cơ sở dữ liệu này cũng là tiền đề để Ecoba thuyết phục chủ đầu tư khi áp dụng những vật liệu đạt quy chuẩn với mức chi phí tối ưu. Nhờ đó giúp Ecoba phát triển định hướng trở thành tổng thầu và tổng thầu D&B.”

Nâng tầm chất lượng công trình, tối ưu chi phí đầu tư

Được biết, nâng tầm các dự án công trình cao tầng chất lượng 5 sao là một trong những định hướng chiến lược của Ecoba - một nhà thầu trong nhóm dẫn đầu về thi công công trình tại Việt Nam. Việc đầu tư nghiên cứu sâu, thí nghiệm và áp dụng những tiêu chí chất lượng đa dạng của vật liệu cũng là một hoạt động nhằm thực hiệu mục tiêu chiến lược này.

Sự hợp tác của Ecoba và Haseko trong việc thí nghiệm vật liệu là một phần trong chiến lược hợp tác toàn diện của hai tập đoàn nhằm nâng cao chất lượng công trình, xuyên suốt các khâu của vòng đời dự án từ thiết kế, thi công, quản lý dự án đến bảo dưỡng bảo trì. Đây cũng là một bước đi quan trọng trong nỗ lực đưa tiêu chí 5H vào các công trình xây dựng của Ecoba: High Safety - An toàn cao, High Durability - Bền vững cao, High Comfort - Thoải mái, High Quality - Chất lượng cao, Healthful - Sức khỏe.

Với vị thế là thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản về đầu tư và phát triển bất động sản, Haseko có nhiều lợi thế về kinh nghiệm trong việc triển khai thi công, kiểm soát và đảm bảo chất lượng cho các công trình, trong đó bao gồm mảng vật liệu thi công. Haseko Corporation tiếp cận thị trường Việt Nam vào năm 2012 với vai trò là chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp The Authentic Haseko tại Long Biên Hà Nội theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất về chống thấm, cách âm và cách nhiệt.

Ecoba Việt Nam là nhà thầu độc lập và chuyên biệt, có thế mạnh về thi công các công trình nhà ở cao tầng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Hai năm trở lại đây, Ecoba liên tục thuộc top doanh nghiệp nhà thầu uy tín theo báo cáo của Vietnam Report.

Hai tập đoàn với những thế mạnh riêng trong lĩnh vực xây dựng hứa hẹn sẽ đem đến thị trường những sản phẩm căn hộ cao cấp mang tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nhưng có chi phí phù hợp với thị trường Việt Nam, tạo nên những giá trị bền vững cho công trình.

Doãn Phong

tin nổi bật

Chung cư đắt đỏ, chấp nhận căn xấu để mua được nhà

Nguồn cung khan hiếm, giá chung cư bị đẩy lên cao. Để mua được nhà, nhiều người dân chấp nhận chọn căn xấu để có mức giá vừa với túi tiền.

‘Khát’ nhà giá rẻ, TP.HCM đốc thúc 4 doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm NƠXH

Trong bối cảnh nhà giá rẻ đang dần biến mất khỏi thị trường, Sở Xây dựng TP.HCM đã và đang đốc thúc các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại thực hiện trách nhiệm xây dựng nhà ở xã hội.

TP.HCM lên phương án đấu giá lại 4 lô ‘đất vàng’ ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Sau khi 4 doanh nghiệp trúng đấu giá 4 lô đất tại Thủ Thiêm lần lượt bỏ cọc, UBND TP.HCM đang hoàn thiện phương án để tổ chức đấu giá lại.

Cần hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án ‘treo’ 25 năm

Tỉnh Quảng Nam đề xuất chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho làng Đại học Đà Nẵng hơn 4.164 tỷ đồng, nếu không đủ nguồn vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sài Gòn Town hiện lên ấn tượng qua đại nhạc hội ‘Chất chơi Sài thành’

Thắng Lợi Land gây ấn tượng với đại nhạc hội “Chất chơi Sài thành”, mô phỏng Khu phố thương mại không ngủ của dự án Sài Gòn Town khi đưa vào hoạt động trong tương lai.

Tăng trưởng quá 'nóng', BĐS nghỉ dưỡng nguy cơ 'khủng hoảng thừa'

Sự phát triển ồ ạt của bất động sản nghỉ dưỡng khiến cho thị trường dư thừa nguồn cung, đặc biệt gặp khó khăn ảnh hưởng của dịch bệnh.

Capital Place - cao ốc văn phòng được lòng nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội

Với diện tích sàn không cột lớn, Capital Place sở hữu đầy đủ giá trị của một cao ốc văn phòng chất lượng cao: không gian làm việc thoải mái, mảng xanh rộng lớn, trang thiết bị hiện đại, thiết kế đẳng cấp quốc tế và chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

Mâu thuẫn quy hoạch đô thị, sử dụng đất làm nở rộ điểm nóng phân lô tách thửa

Theo Bộ Xây dựng, tại nhiều địa phương đã xuất hiện tình trạng các nhà đầu tư nhỏ lẻ tự mua gom đất ở, đất nông nghiệp và lợi dụng các thông tin về quy hoạch để phân lô, tách thửa chào bán tràn lan gây mất ổn định cho thị trường.

Chung cư tăng giá, người mua đổi hướng sang nhà đất trong ngõ

Giá chung cư tăng vùn vụt khiến cho không ít người mua chuyển hướng sang các loại hình nhà nhỏ ở trong ngõ vì số tài chính hạn hẹp.

Giảm nguồn cung nhà trọ, Hà Nội đi ngược chiều các tỉnh gần ngày nhập học

Nguồn cung căn hộ chung cư cho thuê và phòng trọ đều giảm tại Hà Nội trong khi nhu cầu thuê nhà thực tế tăng. Các thành phố lớn khác vẫn tăng trưởng về bất động sản cho thuê.

Hối hận bán nhà phố, 'mắc cạn' vì lướt đất quê

Đất quê tăng giá vùn vụt, nhiều nhà đầu tư bỏ tiền tỷ ra mua nhưng nhận cái kết đắng.

Đất Hội An, Điện Bàn có tín hiệu trở lại ‘đường đua’

Tín hiệu tích cực trở lại ‘đường đua’ của đất nền TP Hội An và thị xã Điện bàn khi nhiều dự án tại đây đang trong giai đoạn hoàn thành.

Đột ngột chảy máu mũi khi về nhà mới, gia chủ tố căn hộ có độc tố

Sau khi xuất hiện triệu chứng viêm họng, chảy máu mũi, chủ nhà đi khám và được bác sĩ kết luận nghi ngờ do nhà chứa chất formaldehyde vượt ngưỡng. Nhưng chủ đầu tư lại cho rằng đó không phải là lỗi của họ dẫn đến 2 bên đưa nhau ra tòa.

Nổi hứng mua nhà khi đi mua cây cảnh, nhà đầu tư trúng đậm hàng chục tỷ

Nữ doanh nhân không ngờ, lần đi mua nhà trên đường đi mua cây cảnh lại đưa về số tiền lớn cho bà sau 15 năm.

Vụ Địa ốc Alibaba lừa hơn 4.300 người: Cơ quan chức năng các tỉnh có vô can?

Trong vụ án Địa ốc Alibaba lừa đảo hàng ngàn người trong suốt thời gian dài, cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu sai phạm của cơ quan chức năng các tỉnh thành và sẽ tách ra xem xét xử lý sau.