vật liệu xây dựng

Cập nhập tin tức vật liệu xây dựng

Năm 2023, GELEX báo lãi gần 1400 tỷ đồng

Kết thúc năm 2023, GELEX công bố kết quả sản xuất kinh doanh hợp nhất đạt 29.998 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, đạt 80% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 1.398 tỷ đồng, vượt 10% so với kế hoạch.

Giá thép trong nước tiếp tục tăng cao

Giá thép trong nước lại được điều chỉnh tăng lần thứ 2 liên tiếp kể từ đầu năm 2024, với mức tăng cao nhất là 210.000 đồng/tấn. Giá thép liên tục tăng do giá nguyên liệu có xu hướng đi lên.

Giá thép trong nước nối dài mạch tăng giá

Giá thép trong nước được điều chỉnh tăng lần đầu tiên trong năm 2024, với mức tăng cao nhất tới 400.000 đồng/tấn. Đây là lần tăng thứ 5 liên tiếp của giá thép nội địa.

Sức hút và sự khác biệt của kính siêu trắng

Hơn cả vật liệu xây dựng, kính siêu trắng là nguồn cảm hứng cho sự đổi mới trong thiết kế kiến trúc và nội thất, khởi nguồn cho sự sáng tạo của nhiều nhà thiết kế.

Sản xuất vật liệu tắc đầu ra, Bộ Xây dựng đề xuất loạt giải pháp

Nhiều giải pháp về thuế, giảm lãi suất, đẩy mạnh đầu tư công... được Bộ Xây dựng đề xuất để gỡ khó cho các ngành sản xuất vật liệu xây dựng.

Giá thép trong nước bật tăng từ đáy 3 năm

Giá thép trong nước được điều chỉnh tăng trở lại sau khi xuống mức thấp nhất 3 năm. Một số thương hiệu thép tăng giá bán cao nhất tới 410.000 đồng/tấn. Giá thép tăng nhờ tiêu thụ khởi sắc hơn và giá nguyên liệu có xu hướng đi lên.

Silkroad Hanoi JSC tổ chức hội thảo khoa học kỹ thuật phụ gia bê tông năm 2023

Silkroad Hanoi JSC (Công ty thành viên thuộc Silkroad Group) tổ chức Hội thảo khoa học kỹ thuật phụ gia bê tông năm 2023 ngày 18/11 tại Hà Nội.

AMACCAO nỗ lực góp phần nâng tầm thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế

Khi nhiều thế hệ người Việt yêu thích các sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, Đức hay Nga… thì AMACCAO vẫn nỗ lực bền bỉ chinh phục thị trường thế giới bằng chính chất lượng hàng đầu.

AMACCAO PC: Từ tiên phong đến đột phá trong ngành cấu kiện bê tông đúc sẵn

Những giải pháp của AMACCAO trong ngành vật liệu xây dựng giúp đẩy mạnh hiệu quả dự án cho chủ đầu tư, tiết kiệm chi phí xã hội, tăng sức mạnh cạnh tranh của thương hiệu quốc gia.

Bên trong nhà máy tạo ra những sản phẩm ống nhựa EUROPIPE chất lượng vượt trội

Sở hữu nhà máy rộng lớn được ví như “thế giới sản xuất ống nhựa” với máy móc hiện đại hàng đầu thế giới, EUROPIPE đã tạo ra sản phẩm khác biệt trên thị trường ống nhựa Việt suốt một thập kỷ qua.

Giá thép giảm lần thứ 19 liên tiếp, xuống đáy 3 năm

Giá thép xây dựng trong nước vừa được điều chỉnh giảm lần thứ 19 liên tiếp. Hiện giá thép đã về mức thấp nhất trong 3 năm qua.

Có loại giảm 810 nghìn đồng/tấn, giá thép rẻ nhất 3 năm qua

Giá thép xây dựng trong nước lại được điều chỉnh giảm lần thứ 18 liên tiếp. Ở lần điều chỉnh này, giá thép giả mạnh, có loại giảm tới 810.000 đồng/tấn.

Nỗ lực vượt ‘bão kép’ của hệ thống nhà máy sản xuất vật liệu AMACCAO

Bất chấp những khó khăn của thị trường bất động sản và ngành xây lắp, hệ sinh thái nhà máy sản xuất AMACCAO vẫn đạt được những dấu mốc tăng trưởng ấn tượng.

Giảm lần thứ 17 liên tiếp, giá thép xuống mức thấp nhất gần 3 năm

Giá thép xây dựng trong nước lại được điều chỉnh giảm lần thứ 17 liên tiếp, đưa giá bán về quanh mức 13-14 triệu đồng/tấn, mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020.

Giá thép giảm lần thứ 16 liên tiếp, chạm đáy 3 năm

Giá thép xây dựng trong nước lại được điều chỉnh giảm lần thứ 16 liên tiếp, đưa giá bán về mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020.

Chiến lược phát triển bền vững của Apollo Silicone ở thị trường Việt Nam

Nghiên cứu phát triển giải pháp, sản phẩm mới; Thu hồi và tái chế vỏ chai cũ; Phát triển sản phẩm thân thiện môi trường; Thúc đẩy ý thức bền vững là những hành động cụ thể của Apollo Silicone hướng tới phát triển bền vững ở Việt Nam.

7 tháng đầu năm, Viglacera ‘vượt đích’ lợi nhuận năm 2023

Lũy kế 7 tháng đầu năm, lợi nhuận hợp nhất Tổng công ty Viglacera - CTCP (HoSE: VGC) ước đạt 1.321 tỷ đồng, đạt 109% kế hoạch và vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2023.

Đà giảm chưa dứt, thép mất giá 15 lần liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm lần thứ 15 liên tiếp, đưa giá bán về mức 13-14 triệu đồng/tấn.

Loạt cấu kiện bê tông từ phổ thông đến ‘hàng hiếm’ của AMACCAO

Là đơn vị tiên phong trong ngành vật liệu xây dựng, AMACCAO cung cấp đa dạng các giải pháp cấu kiện bê tông đúc sẵn như cấu kiện nhà lắp ghép, cọc, cừ, kè, dầm kèo hay cấu kiện đặc biệt khác.

Vật liệu xây dựng khan hiếm bởi loạt dự án giao thông trọng điểm

Bộ Xây dựng dự báo, nhu cầu về đất đắp, cát, đá sẽ tăng đột biến do các dự án giao thông trọng điểm được khởi công đồng loạt thời gian qua. Điều này có thể gây khó khăn cho các chủ đầu tư, đơn vị thi công và chính quyền địa phương.