Apple lại một lần nữa trở thành chủ đề cho lời chỉ trích của CEO Tesla, Elon Musk khi nói về mức phí công ty áp dụng cho cửa hàng ứng dụng App Store. Tỷ phú này gọi mức hoa hồng mà Apple đang thu của nhà phát triển "chắc chắn không ổn" và giống như "đánh thuế 30% lên internet."

Ông thậm chí còn nói mức phí này "cao hơn gấp 10 lần mức nên có của nó theo đúng nghĩa đen".

Elon Musk chê bai phí 30% của Apple, nói "cao gấp 10 lần" mức hợp lý - Ảnh 1.

Hiện tại Apple đang thu hoa hồng 30% từ các nhà phát triển ứng dụng có doanh thu hàng năm hơn 1 triệu USD thông qua App Store, nhưng với các nhà phát triển kiếm được ít hơn, Apple chỉ thu phí 15% thông qua chương trình Small Business Developer Program.

Trước đây ông Musk từng nhiều lần chỉ trích App Store của Apple. Ví dụ vào tháng Bảy năm ngoái, ông Musk cũng đã chê bai Apple vì tạo ra một khu vườn có tường bao quanh và rằng Tesla sẽ không bao giờ làm điều tương tự.

"Tôi nghĩ chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng mục tiêu của mình là hỗ trợ sự phát triển của năng lượng bền vững." Ông Musk cho biết khi trả lời câu hỏi về việc cho phép đối thủ cạnh tranh sử dụng mạng lưới trạm sạc của Tesla. "Điều đó không phải để tạo ra một khu vườn với tường bao quanh và sử dụng nó để chèn ép đối thủ cạnh tranh mà là được sử dụng bởi các công ty khác nữa."

Tesla và Apple đã từng va chạm với nhau trước đây khi Apple lôi kéo nhân viên cũ của Tesla để chuẩn bị bước chân vào thị trường xe điện. Chính vì vậy năm 2015, ông Musk từng gọi Apple là "nghĩa địa của Tesla". "Nếu bạn không làm được việc gì ở Tesla, hãy sang làm ở Apple".

Hiện ông Musk đang trong quá trình mua lại Twitter với mức giá 44 tỷ USD. Ông Musk tuyên bố muốn biến Twitter "trở nên tốt hơn bao giờ hết" với các tính năng mới có thể đánh bại spam bot cũng như xác thực người dùng. Thương vụ này cũng có thể biến Twitter thành công ty tư nhân khi hoàn tất.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, MacRumors)

Ẩn ý của Elon Musk trong 3 từ 'Love Me Tender'

Ẩn ý của Elon Musk trong 3 từ 'Love Me Tender'

Những dòng trạng thái trên Twitter cho thấy Elon Musk có thể thâu tóm công ty này bằng chiến thuật "thôn tính thù địch", không cần đàm phán với hội đồng quản trị.