{keywords}
Tỷ phú Elon Musk được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm

Tỷ phú Elon Musk sinh năm 1971 tại Nam Phi. Ngoài việc điều hành Tesla, ông còn là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX, công ty phát triển chip Neuralink và công ty dịch vụ xây dựng cơ sở hạ tầng The Boring Company.

Theo đánh giá của Time, rất ít người có sức ảnh hưởng với sự sống trên Trái Đất, thậm chí là ngoài Trái Đất, hơn Elon Musk. "Ông ấy đang định hình lại cuộc sống trên Trái Đất và có thể cả sự sống ngoài Trái Đất", Tổng biên tập Edward Felsenthal của tạp chí Time cho biết.

Năm 2021, Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng hơn 264 tỷ USD, một phần nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh. Theo bảng xếp hạng tài sản các tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index) tính đến ngày 29/10, Musk có tài sản 302 tỷ USD, nhiều hơn người giàu thứ hai thế giới là tỷ phú Jeff Bezos tới hơn 100 tỷ USD.

Cũng trong năm 2021, công ty SpaceX do ông thành lập thực hiện chuyến bay đầu tiên đưa du khách lên quỹ đạo quanh Trái Đất. Hồi tháng 4, NASA thông báo, SpaceX đã đánh bại hai đối thủ Dynetics và Blue Origin, giành được hợp đồng trị giá 2,9 tỷ USD để chế tạo tàu đổ bộ mặt trăng trong chương trình Artemis. 

Ngoài việc theo đuổi công việc kinh doanh chính của mình, tỷ phú Musk đang theo đuổi một hệ thống giao thông tốc độ cao được gọi là Hyperloop. Ông cho biết, các mục tiêu của SpaceX, Tesla và SolarCity xoay quanh tầm nhìn của ông là "thay đổi thế giới và giúp đỡ nhân loại".

Dương Lâm

Ông Biden và 'nữ phó tướng' được TIME chọn là Nhân vật của năm 2020

Ông Biden và 'nữ phó tướng' được TIME chọn là Nhân vật của năm 2020

Tạp chí TIME vừa thông báo chọn Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris của Mỹ là Nhân vật của năm 2020.