Elon Musk

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động kinh tế mới nhất của tỷ phú Mỹ Elon Musk đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Tỷ phú Elon Musk nêu lý do không triển khai hệ thống Starlink ở Crưm

Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk cho biết, ông từ chối bật hệ thống Starlink ở Crưm là do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga.

Elon Musk đáp trả cáo buộc phản quốc vì từ chối giúp Ukraine tấn công Crưm

Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk đã đáp trả những lời chỉ trích ông vì từ chối giúp Ukraine thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào hải quân Nga ở Crưm.

Tỷ phú Elon Musk từng ngắt hệ thống Starlink để ngăn Ukraine tập kích Crưm

Tỷ phú công nghệ Elon Musk từng bí mật ngắt hệ thống internet vệ tinh Starlink ở gần Crưm để ngăn Ukraine tập kích hạm đội Nga.

Cuốn sách tiết lộ nhiều bí mật cuộc đời người giàu thứ 2 thế giới

Ba năm qua, tác giả Walter Isaacson dõi theo tỷ phú Elon Musk để viết cuốn tiểu sử sắp được phát hành của ông về CEO Tesla và SpaceX mang tên 'Elon Musk'.

E.Musk thâu tóm tên miền hot nhất ngành công nghệ, Senegal ngắt Internet di động

Chính phủ Senegal chặn quyền truy cập Internet trên thiết bị di động trong 5 ngày hoặc có thể lâu hơn. AI.com, tên miền đắt giá để xây dựng thương hiệu trí tuệ nhân tạo đã về tay Elon Musk.

Mạng xã hội mới của Meta sẽ sớm có tính năng duyệt web và tìm kiếm

Ứng dụng mạng xã hội Threads của Meta sẽ có tính năng duyệt web và tìm kiếm để cạnh tranh với Twitter, nay là X của Elon Musk.

Bị người dân phản đối, Twitter phải dỡ logo mới khỏi trụ sở

Logo mới hình chữ X đã bị tháo dỡ khỏi tòa nhà trụ sở của Twitter ở San Francisco vì bị người dân địa phương phản đối.

3 cuốn sách 'gối đầu giường' của tỷ phú Elon Musk

Từ thời thơ ấu, sách đã đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng ước mơ của Elon Musk. Ông từng đọc toàn bộ 'Bách khoa toàn thư Britannica' khi lên 9 tuổi và dành hơn 10 giờ mỗi ngày để nghiền ngẫm các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng.

Starlink ‘bá chủ’ bầu trời gây nhiều lo ngại

Starlink sở hữu hơn 42.000 vệ tinh trong quỹ đạo, nhiều hơn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh nào khác.

Đổi tên Twitter thành X, Elon Musk bắt đầu hiện thực hóa tham vọng siêu ứng dụng

Khi mua Twitter tháng 10/2022, Elon Musk cho biết quyết định nhằm đẩy nhanh việc thành lập X, 'ứng dụng cho mọi thứ', tương tự siêu ứng dụng WeChat của Tencent (Trung Quốc).

Cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo thông minh hơn con người

xAI của Elon Musk và OpenAI, nhà phát triển ChatGPT đang cạnh tranh trực tiếp trong cuộc đua tạo ra trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh hơn con người.

Người dùng Internet vệ tinh dự kiến tăng gấp đôi vào năm 2031

Số người dùng vệ tinh băng thông rộng dự kiến tăng gấp đôi trên toàn thế giới, tăng từ 71 triệu người vào năm 2022 lên 153 triệu vào năm 2031, trong khi quy mô thị trường ước tính tăng gấp 13 lần hiện tại.

Elon Musk chính thức ra mắt startup AI thách thức ChatGPT

Ngày 12/7, tỷ phú Elon Musk chính thức ra mắt công ty khởi nghiệp xAI, quy tụ nhiều kỹ sư đầu quân từ Google và Microsoft nhằm cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT.

"Big Tech" Mỹ đi tìm lời giải bài toán cọ xát địa chính trị tại Trung Quốc

Các Big Tech Mỹ đang tìm cách thích ứng với sự thay đổi của thị trường Trung Quốc trong bối cảnh cọ xát chiến lược giữa hai nước gia tăng.

Ukraine tăng tuyển lính đánh thuê, tỷ phú Elon Musk lý giải ưu thế quân đội Nga

Bộ Quốc phòng Nga cho hay Ukraine đang đẩy mạnh tuyển dụng lính đánh thuê từ khắp nơi trên thế giới, sau khi Kiev hứng chịu tổn thất lớn binh sĩ.

Threads của Mark Zuckerberg xô đổ kỷ lục của ChatGPT

Chỉ trong 5 ngày, ứng dụng Threads của Instagram đã vượt mốc 100 triệu người đăng ký, xô đổ kỷ lục mà chatbot ChatGPT đang nắm giữ.

Mark Zuckerberg kinh ngạc trước sự bùng nổ của Threads

Mark Zuckerberg cho biết Threads, ứng dụng cạnh tranh với Twitter, đã có 70 triệu người đăng ký chỉ sau một ngày ra mắt.

Threads của Mark Zuckerberg vượt mốc 30 triệu lượt đăng ký

Mark Zuckerberg thông báo, Threads - ứng dụng Meta vừa ra mắt để cạnh tranh với Twitter – đã cán mốc 30 triệu lượt đăng ký chỉ sau vài giờ.

Lộ diện 2 tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất trong nửa đầu năm 2023

CEO hãng xe điện Tesla Elon Musk và Tổng giám đốc Meta Mark Zuckerberg là 2 người kiếm được nhiều tiền nhất trong nhóm những người giàu nhất thế giới vào nửa đầu năm 2023.

Elon Musk nói Twitter bị ‘thao túng’ và khai thác dữ liệu quy mô lớn

Chủ sở hữu Twitter, Elon Musk cho biết, người dùng trên nền tảng sẽ tạm thời bị giới hạn số lượng bài đăng có thể xem, do mạng xã hội này đang bị “thu thập dữ liệu ở mức độ cực cao” và “thao túng có tính hệ thống”.