Megan McQuade, sống ở hạt Durham (Anh), không có triệu chứng gì trước khi kiểm tra thai. Người mẹ 29 tuổi đang mang bầu và đi siêu âm lần đầu.

Tuy nhiên, y tá đã thông báo tin tức khiến Megan bàng hoàng. Có nhịp tim khỏe mạnh nhưng Megan xuất hiện một khối đáng ngờ trong cơ thể. 

Megan (trái) đã kịp thời chữa khỏi ung thư nhờ đi khám thai. Ảnh: The Sun

Sau khi kiểm tra thêm, Megan được thông báo, đó gần như chắc chắn là ung thư. Theo The Sun, cô cần phẫu thuật, hóa trị, điều đó đồng nghĩa cô phải kết thúc thai kỳ. Nhưng cô không còn lựa chọn nào khác. 

Sau khi làm thủ thuật, các bác sĩ thông báo, mặc dù đó là một khối u ung thư nhưng còn nhỏ, chưa di căn nên Megan không cần hóa trị. Đứa con chưa chào đời của cô cũng không bị ảnh hưởng gì sau ca mổ. 

Megan nhớ lại: “Bác sĩ nói mọi việc diễn ra tốt đẹp và mọi chuyện sẽ ổn. Điều đó giống như một phép lạ. Ông ấy thông báo, đó là dạng ung thư ít nguy hiểm nhất. Họ không đề xuất bất kỳ phương pháp điều trị nào nữa”.

“Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khó ngờ. Tôi không thể tin rằng chúng tôi vượt qua. Nếu em bé xuất hiện sớm hơn hoặc muộn hơn, tôi đã không biết mình có khối u hoặc được chẩn đoán quá muộn. Đó là thời điểm hoàn hảo. Mọi thứ xảy đến đều có lý do và em bé này sinh ra vào thời điểm này để cứu mạng tôi”, Megan tâm sự. 

Megan và hôn phu Michael Johnson, 29 tuổi, đang mong chờ ngày chào đón con vào tháng 7. Qua trải nghiệm của mình, cô muốn cảnh báo những người khác về sự nguy hiểm của ung thư bàng quang.

Người phụ nữ này chia sẻ: “Sau khi tìm hiểu, tôi nhận ra rằng căn bệnh khá phổ biến nhưng hiếm khi được nói đến. Những thói quen như không uống đủ nước, lười đi vệ sinh có thể gây bệnh. Hiện tại, tôi đặt sức khỏe của mình lên hàng đầu và tôi khuyến khích mọi người cũng làm như vậy. Tôi không muốn mọi người trải qua những gì tôi đã chịu đựng”. 

Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính phổ biến trong ung thư hệ tiết niệu, đứng vị trí thứ 9 trong các loại ung thư trên thế giới. Bệnh thường gặp ở người già với tuổi trung bình 69 ở nam và 71 ở nữ. Bệnh hiếm xuất hiện ở trẻ em và người trẻ tuổi, thường gặp ở nam cao gấp 3 lần ở nữ.

Các triệu chứng bao gồm tiểu ra máu, tiểu rắt, không tự chủ, nước tiểu màu sẫm. Người bệnh cũng có thể bị mệt mỏi, chán ăn, sụt cân. Đặc điểm nguy hiểm của bệnh là dễ tái phát. 

Dấu hiệu mắc ung thư máu dễ bị bỏ qua

Dấu hiệu mắc ung thư máu dễ bị bỏ qua

Ung thư máu là một căn bệnh nguy hiểm và rất phổ biến. Vì vậy, người có nguy cơ nắm rõ những dấu hiệu ung thư máu để kịp thời thăm khám, chữa trị sẽ tăng cơ hội sống.