Toàn cảnh buổi tang lễ của cố nghệ sĩ Hữu Trị:

{keywords}
Trưa 20/7, lễ truy điệu của cố biên đạo múa Hữu Trị được diễn ra tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP.HCM. Sau đó, gia đình đã đưa linh cữu của ông đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

 

{keywords}
Linh cữu của nghệ sĩ Hữu Trị được đưa vào trong trung tâm hỏa táng để làm lễ, trước khi mang vào lò hỏa thiêu.

 

{keywords}
Em ruột của cố nghệ sĩ không giấu được nỗi đau trước sự ra đi của người anh. Biên đạo múa Hữu Trị có tên đầy đủ là Lâm Hữu Trị, sinh năm 1964 tại Sài Gòn. Ông từ trần vào lúc 1h sáng ngày 17/7, do ngã từ tầng 13 xuống, thi thể không toàn vẹn.

 

{keywords}
Bảo vệ của chung cư Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh - TP.HCM), nơi cố nghệ sĩ Hữu Trị sống cho biết vào lúc một giờ sáng 17/7 có người đã ngã từ lầu 13 xuống. Sau đó, người nhà của nam biên đạo múa đã đến cơ quan công an nhận diện thi thể. "Chú Trị của tôi có vết xăm trên cổ và đầu cạo trọc nên dễ nhận biết, dù cơ thể đã bị dập nát một bên do ngã từ lầu 13"- cháu của biên đạo múa cho biết.

 

{keywords}
Theo chia sẻ của Công an quận Bình Thạnh, biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì tự tử. Một người bạn thân thiết của Hữu Trị chia sẻ với VietNamNet, biên đạo múa trước nhiều ngày qua tinh thần không ổn định. Cách đây vài tháng, anh phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Dù nhận được sự quan tâm, động viên của gia đình và bạn bè nhưng Hữu Trị không cởi mở tâm sự.

 

{keywords}
Hữu Trị là một trong những biên đạo múa hàng đầu tại Việt Nam. Dấu ấn của Hữu Trị cũng gắn liền với chương trình “Gương mặt thân quen”. Sự ra đi đột ngột của biên đạo múa Hữu Trị khiến nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ tiếc thương.

 

{keywords}
Vì cố nghệ sĩ không có vợ con nên em trai ruột Hữu Trung thay mặt gia đình cầm di ảnh, hai người cháu cầm bát hương.

 

{keywords}
Người thân của biên đạo múa suy sụp và khóc rất nhiều trong tang lễ.

 

{keywords}
Nhiều học trò đến nhìn mặt thầy Hữu Trị lần cuối. Có những người đi từ chùa Vĩnh Nghiêm sang nơi hỏa táng. Có những người do bận công việc, không ghé chùa được nên đã lên thẳng Bình Hưng Hòa.

 

{keywords}
Chị May, học trò cũ của biên đạo múa chia sẻ: “Với tôi, thầy là người cực kỳ vui tính và hay chọc cười mọi người. Thầy sống rất vô tư và lạc quan nên không ai biết thầy bị bệnh cả. Mấy ngày nay, khi báo chí đưa tin thì mọi người mới biết. Tôi khá sốc và buồn vì người thầy gắn bó với mình ra đi quá đột ngột như vậy”.

 

{keywords}
Bạn của cố nghệ sĩ chia sẻ: "Anh Trị là người đáng yêu, tài năng cực kỳ về nghề múa, thể hiện qua các chương trình. Theo tôi, thế hệ của anh Trị bây giờ còn theo nghề rất ít. Anh là người lâu năm có nhiều kinh nghiệm chiều sâu của ngành múa rất tốt. Anh Trị là người mà đồng nghiệp cùng thời và các em sau này cũng quý trọng thứ nhất là tài năng, thứ 2 là đức độ của anh".

 

{keywords}
Nghệ sĩ Nguyên Lộc đến chào tạm biệt Hữu Trị lần cuối.

 

{keywords}
Học trò của cố nghệ sĩ bật khóc nhìn linh cữu của cố nghệ sĩ được đưa đi hỏa táng.

 

{keywords}
Em trai Hữu Trị mạnh mẽ tự nhủ sẽ không quay đầu lại nhìn vì sợ người anh vấn vương.

 

{keywords}
Gia đình, bạn bè của cố nghệ sĩ khóc rất nhiều khi quan tài được đưa xuống lò hỏa táng.

 

{keywords}
Nhân viên của trung tâm đưa linh cữu cố nghệ sĩ vào lò.

 

{keywords}
Sau khi đưa linh cữu vào lò hỏa thiêu, em trai ruột của biên đạo múa Hữu Trị đưa bài vị đến chùa Phật Quang (Quận 10) để thờ phụng. 

 

{keywords}
Cháu gái cố nghệ sĩ Minh Thuận chia sẻ bản thân chị rất bàng hoàng vì hay tin cố nghệ sĩ Hữu Trị mất. Lúc sinh thời, nam biên đạo múa vẫn còn hay qua nhà thăm hỏi gia đình chị. Do công việc khá bận rộn nên chị cố gắng sắp xếp được chút thời gian đến trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hoà để chào cố nghệ sĩ lần cuối. Với chị, biên đạo múa là một cây hài, luôn mang lại tiếng cười đến cho mọi người.

Lưu Hằng - Thúy Ngọc - Kim Diệu

Ảnh, clip: Bình Yên

Công an xác nhận biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì tự tử

Công an xác nhận biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì tự tử

– Thông tin từ công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) xác nhận biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì tự tử sau khi nhảy từ lầu 13 chung cư xuống đất.