Vòng chung kết giải đấu Dota 2 ESL One Frankfurt sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình SPORT1 của nước Đức. Trang web và ứng dụng của kênh SPORT1 cũng sẽ live stream toàn bộ sự kiện này trong thời gian diễn ra.

Giải đấu Dota 2 có giá trị giải thưởng 250.000 USD quy tụ tám đội tuyển mạnh nhất thế giới thi đấu tại SVĐ bóng đá Commerzbank-Arena của nước Đức ở năm thứ ba liên tiếp. Sự kiện năm ngoái đã thu hút hơn một triệu người xem trực tuyến cùng 30.000 khán giả chứng kiến màn đăng quang của Team Secret. Lần này, vòng chung kết sẽ được đưa lên truyền hình, và trận đấu tìm ra nhà vô địch được phát trên kênh SPORT1 vào lúc 20g00 theo giờ địa phương ngày hôm nay (19/6 – tức 01g00 ngày 20/6 theo giờ Hà Nội).

SPORT1 là kênh truyền hình miễn phí được phát sóng ở Đức với các nội dung chủ yếu là bóng đá, bóng rổ và các môn thể thao khác. Đây có vẻ là bước đột phá đáng kể của eSports tại quốc gia phát triển bậc nhất Châu Âu khi phát sóng trực tiếp toàn bộ sự kiện trên cả nền tảng web lẫn ứng dụng di động với cam kết “báo cáo esports từng phút một”.

Đây luôn là giấc mơ của chúng tôi để biến eSports trở thành môn thể thao điện tử được nhiều người biết tới nhất thế giới”, Ralf Reichert, Giám đốc Điều hành của ESL, trả lời báo chí. “Phân phối nội dung của chúng tôi thông qua các kênh truyền hình truyền thống không chỉ là cơ hội để tiến gần tới trái tim của chúng ta: nó còn là một cột mốc đã đạt được sẽ giúp phát triển eSports cùng mức độ phổ biến của nó.

eSports đã làm quen với truyền hình trong nhiều năm qua, với hàng chục điểm được ghi hình từ trước và một số ít được phát sóng trực tiếp. Nhưng nếu nói eSports đã chinh phục được truyền hình, thì phải nhớ tới thời điểm năm 2016 khi nó chính thức bắt đầu tất cả. Ở Bắc Mỹ, giải đấu Counter-Strike mới, ELEAGUE đã được phát sóng trực tiếp toàn bộ thời lượng trên TBS mỗi tuần. Giải đấu LMHT dành cho sinh viên đã gây “sốt” trên Big Ten Network. Và giờ đây, Dota 2 sẽ xuất hiện trên truyền hình nước Đức ở sóng của SPORT1.

Nước Đức là một mảnh đất màu mỡ cho eSports, quê hương của ESL, giải đấu eSports lâu đời nhất thế giới.

Gnar_G (Theo Daily Dot)