EUROPIPE - ‘người may đo’ chuyên nghiệp cho những đường ống thách thức bậc nhất Việt Nam

Sẵn sàng thách thức giới hạn khi sản xuất dòng ống nhựa đặc thù DN900 - DN1200, PN16, EUROPIPE không chỉ tạo ra dấu mốc quan trọng cho riêng mình mà còn làm nên bước ngoặt mới cho ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam.

Dòng ống nhựa “làm khó” hàng loạt “ông lớn” Việt

Trong ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam, loại ống nhựa phổ thông dành cho công trình nhà ở thường có kích thước khá nhỏ, chỉ dưới 315mm. Với công trình công nghiệp vừa và lớn, những sản phẩm ống nhựa kích cỡ dưới 630mm là lựa chọn tối ưu. Một số công trình đặc biệt như các nhà máy cấp nước, hạ tầng có thể dùng loại ống nhựa có đường kính lên tới 1.200mm. Riêng ống đường kính lớn từ 900mm - 1.200mm, áp lực PN16 với chiều dày thành ống từ 81,7mm trở lên được xem là hàng siêu hiếm, đòi hỏi sự khác biệt lớn về công nghệ sản xuất. 

Gọi đây là hàng siêu hiếm, không chỉ bởi số lượng dự án sử dụng ít, mà danh sách nhà sản xuất có thể cung cấp loại ống này rất hữu hạn. Thị trường sử dụng loại ống lớn dù tiềm năng nhưng quá đặc thù, yêu cầu không chỉ dừng lại ở đường ống lớn mà còn là áp lực cao, độ dày vượt trội, chỉ xuất hiện tại các đại dự án, các hệ thống hạ tầng nền móng đặc biệt, hoặc các công trình có tính chất thách thức giới hạn ngành xây dựng. Vì thế, sản phẩm này chỉ được sản xuất dạng may đo, nghĩa là khách hàng có nhu cầu thì mới tìm kiếm nhà sản xuất riêng cho mình. 

Trong khi đó, ở Việt Nam, do đặt nặng bài toán chi phí đầu tư và lợi nhuận nên không phải nhà máy nào cũng sản xuất sản phẩm đặc thù này. Đó không chỉ là câu chuyện của mức độ hiệu quả tài chính cho hệ thống sản xuất nhiều triệu USD, mà còn ở khả năng tổ chức sản xuất bởi các chuyên gia châu Âu của ngành ống nhựa, như cách EUROPIPE đã và đang làm được.

Trên thực tế, thành ống càng dày sẽ khiến việc đảm bảo kỹ thuật, mức độ đồng đều trên mọi điểm trên sản phẩm càng khó khăn. Trong khi đó, với việc sở hữu kích thước đường kính tiêu chuẩn từ 900mm đến 1200mm, áp lực PN16 và bề dày thành ống lên tới hơn 100mm thực sự là thách thức với mọi nhà sản xuất, từ yêu cầu công nghệ, mức đầu tư, tới con người. 

Hệ thống máy đùn ống của EUROPIPE được nhập khẩu nguyên chiếc từ thương hiệu Battenfeld-Cincinnati hàng đầu của CHLB Đức

Để sản xuất được loại ống nhựa đường kính lớn đạt tiêu chuẩn DN900 - DN1200, áp lực PN16, nhà sản xuất như EUROPIPE không chỉ cần sở hữu mẫu khuôn đúng kích thước, nguồn nguyên liệu phù hợp, hệ thống máy đùn, làm mát và dao cắt hiện đại, đồng bộ mà cần có các chuyên gia, kỹ sư vận hành tay nghề cao, có khả năng vận dụng máy móc linh hoạt, chính xác. 

Khi EUROPIPE sẵn sàng thách thức giới hạn

Đã có 9 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, EUROPIPE từ lâu đã tự tin khẳng định là một trong ba nhà cung cấp ống nhựa có năng lực tốt nhất thị trường. Đặc biệt, sản phẩm ống nhựa HDPE của EUROPIPE đã tạo dựng được vị thế vững chắc, là tên tuổi được khách hàng lựa chọn đầu tiên cho các dự án lớn. Nhờ đó, khi nhận diện xu thế phát triển hạ tầng từ đường cao tốc, khu công nghiệp, khu đô thị và hạ tầng khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, hệ thống cấp, thoát nước ở các thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, TP.HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu và một số đảo du lịch như Phú Quốc… ngày càng lớn sẽ phát sinh nhu cầu về các loại ống cỡ đại, áp lực cao dùng cho các dự án đặc biệt, như sản phẩm DN900 PN16, DN1200 PN12.5.

Dự án Đường ống cấp nước biển - Trạm bơm nước biển Phú Quốc là một trong các công trình tiêu biểu mà EUROPIPE được lựa chọn cung cấp ống HDPE đặc thù cho một dự án đặc biệt trên biển đảo với nhiều điều kiện khắc nghiệt: môi trường nước biển, địa hình và thời tiết phức tạp…

Hình ảnh thi công của EUROPIPE tại dự án Đường ống cấp nước biển - Trạm bơm nước biển Phú Quốc

Trước khi lựa chọn EUROPIPE là đơn vị cung cấp vật tư để thực hiện dự án này, chủ đầu tư và nhà thầu đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu sản phẩm, tìm kiếm nhà cung cấp, nhà sản xuất trong nước. Nhưng chỉ đến khi tiếp cận với EUROPIPE, các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật và tiến độ mới được đáp ứng hoàn hảo, và dự án mới có thể bắt tay vào thực hiện.

Về phía EUROPIPE, khi nhận triển khai cung cấp ống DN900 PN16, DN1200 PN12.5, công ty biết rằng bài toán phải giải là loại ống siêu hiếm, gần như chưa xuất hiện trên thị trường với tiêu chuẩn độ lớn và đặc biệt độ dày thành ống tới 81,7mm - 97,2mm. Tuy nhiên, từ những đầu tư bài bản, máy móc thiết bị và con người luôn sẵn sàng, EUROPIPE đã thần tốc triển khai sản xuất và cung ứng thành công. Việc phát huy thế mạnh của EUROPIPE có thể tổng kết lại ở các điểm chính như sau:

Một là, với sản phẩm đặc thù này, EUROPIPE sở hữu lợi thế mà các nhà máy sản xuất khác trong nước không có là nhà máy chế tạo khuôn mẫu nằm trong hệ thống nhà máy hơn 10ha, sẵn sàng làm được tất cả các sản phẩm “may đo” đặc biệt theo mọi yêu cầu của khách hàng. 

Việc sản xuất các loại ống càng lớn đòi hỏi khuôn phải lớn tương ứng, tức là độ phức tạp về chi tiết càng nhiều, dẫn đến yêu cầu tay nghề người thợ chế tạo khuôn cùng hệ thống máy móc càng phải hiện đại, chính xác.

EUROPIPE sẵn sàng với các đơn hàng “may đo” đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng

Hai là, EUROPIPE luôn sử dụng nguồn vật liệu tốt hàng đầu thế giới mang nhãn hiệu Boruoge của UAE. Đây là loại nhựa nguyên sinh với chất lượng hàng đầu thế giới, được vận chuyển số lượng lớn về kho của EUROPIPE bảo quản, đảm bảo cung cấp bất cứ khi nào nhà máy có nhu cầu sản xuất. 

Quy trình sản xuất ống nhựa HDPE tại Nhà máy EUROPIPE được bắt đầu từ việc đưa nguyên liệu vào sấy ở 90 độ C và hút ẩm gần như tuyệt đối trước khi qua hệ thống định lượng để chạy trong máy đùn. Sử dụng nguồn vật liệu chất lượng cao như vậy cho phép EUROPIPE dễ dàng điều chỉnh, gia nhiệt độ chảy của nhựa…, tránh trường hợp hạt nhựa không đồng đều dẫn đến thao tác khó khăn, thành ống thiếu sự ổn định, dễ chảy xệ.

 EUROPIPE sử dụng nguồn nguyên liệu nhựa nguyên sinh mang nhãn hiệu Boruoge của UAE tốt hàng đầu thế giới

Ba là, EUROPIPE có sẵn hệ thống máy móc được đầu tư đồng bộ từ thương hiệu Battenfeld-Cincinnati của CHLB Đức - thương hiệu hàng đầu thế giới về máy đùn. Trong quá trình gia nhiệt, nhờ hệ thống máy đùn hiện đại có kết cấu tốt, độ chính xác cao, mức nhiệt được ổn định chỉ 165-180 độ C, thấp hơn nhiều so với nhiệt độ chạy ống thông thường ở các hệ thống khác. Ở nhiệt độ này, yêu cầu hệ thống máy đùn phải có công nghệ hiện đại hơn, kết cấu tốt hơn các máy đùn thông thường. Hơn nữa, chế độ điều khiển tự động hoá thông qua bảng điện tử của hệ thống này giúp định lượng hoàn hảo lượng nhựa, hoá dẻo và khiến lượng nhựa được chảy ra đều trong quá trình đùn, từ đó đảm bảo thành ống đồng đều, không chảy xệ. 

Ống nhựa thành phẩm khi chạy khỏi giàn đùn vẫn còn lưu nhiệt rất lớn, nên cần hệ thống làm mát để đảm bảo sản phẩm nguội, giúp thành ống không biến dạng. Nhà máy EUROPIPE lắp đặt tới 6 giàn lạnh trung tâm công suất lớn, đạt 800 Kw/h, duy trì nhiệt độ nước làm mát luôn ở mức 16-18 độ C, đồng thời cải tiến cả hệ thống làm mát trong lòng ống, nhờ đó, sản phẩm sản xuất luôn đảm bảo đúng chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật của mã DN900 PN16, DN1200 PN12.5, về cả độ lớn đường kính lẫn cấp áp lực. Ngoài ra, nhà máy cũng trang bị máy cắt đặc thù được gia công riêng, đảm bảo đường cắt mịn đẹp và không gây tác động đến thành ống, bất chấp độ dày ống có thể vượt 90mm.

Bốn là, EUROPIPE luôn có đội ngũ chuyên gia nước ngoài để giám sát chất lượng, xử lý các tình huống khó khăn phát sinh, đặc biệt là khi chạy các ống lớn, áp lực cao, độ dày lên tới 81,7mm - 97,2mm như DN900 PN16, DN1200 PN12.5 vốn cực kỳ khó điều chỉnh, gia nhiệt.

Trong quá trình sản xuất, việc lựa chọn chế độ chạy đùn ống và điều chỉnh sao cho thành phẩm không bị các yếu tố làm thay đổi kết cấu cũng như hình thức, chất lượng là điều quan trọng nhất. Để làm được như vậy, cần có chuyên gia giám sát có chuyên môn cao, làm việc nghiêm ngặt, luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu. Điều này lại là ưu thế của EUROPIPE, bởi nhà máy các chuyên gia châu Âu cùng đội ngũ kỹ sư, nhân sự lành nghề, giúp quá trình vận hành sản xuất diễn ra trôi chảy.

 Các chuyên gia châu Âu của EUROPIPE luôn kiểm soát trong mọi khâu của quá trình sản xuất

Thực tế, việc sản xuất ống nhựa có kích thước và cấp áp lực đặc thù như DN900 PN16, độ dày 81,7mm - 90,6mm, DN1200 PN12.5 độ dày 88,2mm - 97,2mm mang đến thách thức nhiều hơn thuận lợi cho mọi nhà sản xuất. Nhưng EUROPIPE thành công nhờ đã giải quyết nhanh chóng những bài toán khó khăn này.

Tính toán cẩn trọng trong mỗi bước sản xuất sản phẩm có kỹ thuật khó, đặc thù, nhưng cũng sẵn sàng chấp nhận thách thức, phá vỡ các giới hạn trong ngành sản xuất ống nhựa Việt Nam có độ dày lớn, DN900 PN16, DN1200 PN12.5 là lời tái khẳng định của EUROPIPE cho mục tiêu “luôn có mặt khi khách hàng cần”. Với EUROPIPE, không có gì là không thể, và việc chinh phục được loại ống DN900 PN16, DN1200 PN12.5 cho thấy khả năng đáp ứng yêu cầu thị trường ở mức độ không giới hạn của “ông lớn” ngành nhựa.

Công ty TNHH Nhựa Châu Âu Xanh (EUROPIPE) chuyên sản xuất ống nhựa và phụ kiện ống nhựa tiêu chuẩn châu Âu. Các sản phẩm của EUROPIPE được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại theo công nghệ của CHLB Đức với nguồn nguyên liệu nguyên sinh chất lượng và an toàn được nhập khẩu từ UAE và một số nước Bắc Âu. Đặc biệt, EUROPIPE còn cam kết bảo hành sản xuất lên tới 30 năm dành cho tất cả các khách hàng.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Website: https://europipevietnam.com.vn

Hotline: 097 150 2288 hoặc (024) 66 505 581

VPĐD: Tầng 2 - Tòa nhà HH Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Nhà máy: Km 35 - Quốc lộ số 3, P. Thuận Thành, TP. Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên

Ngọc Minh 

tin nổi bật

Thương hiệu AVIA - AMACCAO tiếp tục khẳng định vị thế tại thị trường quốc tế

Ngày 14/10, thương hiệu đồ uống 3A và Gà Trống An Nam của Công ty AVIA có lô hàng xuất khẩu sang một quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, đánh dấu lần thứ 10 sản phẩm này được tiêu thụ tại thị trường quốc tế.

Nhộn nhịp trên đại công trường nhà máy điện rác SERAPHIN của AMACCAO GROUP

Đại diện chủ đầu tư cho biết, việc tập trung gần 100 đầu máy, hơn 400 nhân lực và hơn 6.000 tấn thiết bị trên công trường nhằm thực hiện một mục tiêu đưa Nhà máy điện rác SERAPHIN đi vào vận hành đúng cam kết với TP. Hà Nội.

AMACCAO Group ‘hút khách’ tại triển lãm chào mừng thành lập TP. Phổ Yên

Tại sự kiện triển lãm trưng bày sản phẩm chào mừng thành lập TP. Phổ Yên (Thái Nguyên), gian hàng Tập đoàn AMACCAO gây ấn tượng với nhiều khách tham quan nhờ loạt sản phẩm nổi bật đến từ các thương hiệu EUROPIPE, AVIA, VONTA.

Đế âm, ống luồn dây VONTA - ‘lớp áo’ bảo vệ quan trọng trong công trình

Với nguyên liệu nhựa tự chống cháy, mẫu mã đẹp, tiêu chuẩn châu Âu, các sản phẩm ống luồn dây điện và phụ kiện của VONTA là những “lớp áo” bảo vệ hữu hiệu, giữ an toàn cho nhiều công trình dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam.

EUROPIPE nhận giải thưởng ‘Top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á’

Đáp ứng đủ 7 tiêu chí đánh giá cốt lõi, EUROPIPE đã được nhận giải thưởng “Top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á”, khẳng định uy tín và chất lượng hàng đầu về sản phẩm và dịch vụ.

AMACCAO nhận giải Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á

Công ty Cổ phần AMACCAO vừa được vinh danh Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á tại lễ công bố Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á 2022.

VINADIC tham gia thi công đường băng, sân đỗ sân bay Điện Biên

Sáng 15/9, UBND tỉnh Điện Biên và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khởi công gói thầu 19, nằm trong Dự án xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên. Giá trị của gói thầu là hơn 795 tỷ đồng, thời gian thi công 12 tháng.

AVIA vào top 10 thương hiệu uy tín năm 2022

Công ty cổ phần AVIA được xướng tên trong top 10 thương hiệu uy tín tại giải thưởng “Thương hiệu - nhãn hiệu uy tín trong hội nhập kinh tế quốc tế 2022”.

Nhà máy điện rác Seraphin ký hợp đồng mua bán điện với EVN

Nhà máy có công suất phát điện dự kiến 37MW, điện năng sản xuất hàng năm 2,4 triệu kWh và sẽ hoà lưới điện 110 kV quốc gia.

AMACCAO mang công nghệ điện rác châu Âu đến triển lãm quốc tế tại Đà Nẵng

Nổi bật giữa nhiều gian hàng trưng bày, công nghệ xử lý rác có nguồn gốc từ châu Âu của Tập đoàn AMACCAO mang đến triển lãm đã khiến nhiều người tham quan bất ngờ và hứng thú.

NOVODOOR đạt Top 10 Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2022

Thương hiệu cửa NOVODOOR vừa được vinh danh vào “Top 10 Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2022”, nhờ chất lượng và uy tín sản phẩm trên thị trường.

Nhà máy bê tông Amaccao nhận giải Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam 2022

Chứng nhận Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam năm 2022 là sự ghi nhận cho nhà máy bê tông Amaccao về chất lượng và uy tín trên thị trường.

EUROPIPE đầu tư sản xuất ống nhựa cỡ đại đặc thù để khẳng định vị thế

Với mục tiêu "luôn có mặt khi khách hàng cần", EUROPIPE đầu tư hàng triệu USD vào hệ thống nhà máy sản xuất ống nhựa đồng bộ với đường kính lên tới 1200mm, cung cấp ra thị trường các sản phẩm đặc thù cho những công trình đặc biệt.

Nhà lắp ghép - xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của AMACCAO

Nhà lắp ghép nhanh chóng "lấy lòng" được khách hàng vì chi phí thấp, thi công nhanh, đảm bảo sự an toàn, kéo dài tuổi thọ công trình, tiện lợi, kiểu dáng phong phú và có tính thẩm mỹ cao.

AMACCAO - chọn đường đi nhiều thách thức để tạo giá trị mới

Thay vì đầu tư vào các ngành “nóng”, dễ ra tiền, AMACCAO lại lựa chọn con đường bền bỉ và nỗ lực tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng vượt trội, với mục tiêu chinh phục khách hàng trong nước và quốc tế.