F1 âm tính Covid-19, sinh viên Trường ĐH Y dược vẫn học bình thường

- Ông Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho hay do ca F1 (liên quan ca nhiễm 38 Covid-19 ở Bình Thuận) âm tính nên sinh viên của trường vẫn đi học bình thường.

Sáng 14/3, ông Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho hay do ca F1 (liên quan tới ca nhiễm 38 ở Bình Thuận) âm tính. Ca F2 - sinh viên của sau khi xét nghiệm cũng âm tính nên sẽ đi học bình thường. 

Ca F1 không phải sinh viên của Trường ĐH Y dược TP.HCM và sẽ cách ly 14 ngày. 

Trước đó Trường ĐH Y dược TP.HCM thông báo, liên quan tới ca 38 bị nhiễm Covid-19, khoa Răng- Hàm - Mặt có một ca xếp loại F2 (đã xét nghiệm PCR SARS CoV 2 âm tính).

{keywords}
Sinh viên Y dược đi học giữa dịch bệnh (ảnh: Thanh Tùng)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường ĐH Y dược TP.HCM chỉ đạo khoa Răng Hàm Mặt cho ca F2 tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Các ca F3 (theo danh sách F2 khai) cũng tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Thực hiện tiêu độc khử trùng tại khoa Răng Hàm Mặt và các khu điều trị theo quy định được thực hiện từ đầu dịch. Thực hiện xịt tăng cường khu điều trị.

Nhà trường cũng chỉ đạo việc học tại khoa Răng Hàm Mặt, trừ những sinh viên và giảng viên thuộc diện F3 thì những người còn lại vẫn hoạt động bình thường.

Thực hiện tuân thủ triệt để những quy định về an toàn cá nhân và cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với khu điều trị, thực hiện tuân thủ tuyệt đối các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đã được thông báo và tiến hành.

Trường ĐH Y dược TP.HCM có khoảng 14.000 sinh viên.

Hiện các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM đều cho nghỉ hết tháng 3 và sang cả tháng 4 thì sinh viên trường ĐH Y dược TP.HCM đã trở lại học bình thường từ ngày 9/3.

Lê Huyền

Giám đốc tâm tình với sinh viên trước khi KTX lớn nhất nước thành bệnh viện dã chiến

Giám đốc tâm tình với sinh viên trước khi KTX lớn nhất nước thành bệnh viện dã chiến

- Ông Tăng Hữu Thủy, Giám đốc Ban quản lý KTX ĐHQG TP.HCM đã có thư gửi sinh viên trước khi nơi đây được trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19.

tin nổi bật

Nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhân sự ngành Luật đang ngày càng tăng.

Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 - 2023, với định hướng phát triển mới "Tự tin sáng tạo - khởi nghiệp thành công", Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.