Thậm chí nếu tù nhân lén sử dụng Facebook trong tù thì sẽ bị biệt giam theo đúng số ngày sử dụng, 1 ngày dùng Facebook trong tù bằng 1 năm biệt giam.

{keywords}

Tại Mỹ, từ năm 2011, các quan chức cai tù nếu muốn khóa tài khoản của một tù nhân nào đó thì có thể gửi yêu cầu tới Facebook thông qua trang "Inmate Account Takedown Request". Sau đó, Facebook sẽ khóa tài khoản ngay lập tức mà không cần hỏi chủ tài khoản, Dave Maass, một nhà điều tra tại Electronic Frontier Foundation (EFF) cho biết.

Tuy nhiên, vào tuần trước, Facebook đã công bố các yêu cầu cụ thể hơn trước khi loại bỏ tài khoản của tù nhân. Facebook yêu cầu nhiều thông tin hơn từ các cán bộ điều tra về tài khoản của một tù nhân, và cũng đòi hỏi cán bộ phải chứng minh các tù nhân đã vi phạm pháp luật hoặc chính sách nhà tù.

Một phát ngôn viên của Facebook từ chối cung cấp số liệu thống kê về số tài khoản tài khoản đã bị khóa. Tuy nhiên, theo nguồn tin ước tính từ EFF, California và Nam Carolina đã có hơn 700 trường hợp như vậy.

Ngoài ra, ở South Carolina, các nhà chức trách còn xem "một ngày sử dụng Facebook" trong tù như một "hành vi phạm tội" - một tội ác ngang với giết hoặc cưỡng hiếp một tù nhân khác. Một tù nhân ở South Caroline đã bị phát hiện sử dụng tài khoản Facebook trong 37 ngày và đã bị kết án 37 năm biệt giam hồi đầu năm nay.

Theo Dân Việt