Trong một chương trình "Giải mã tri kỷ" phát sóng ngày 18/2 trên kênh truyền hình THVL1, Ngọc Liên đã chia sẻ câu chuyện được cho là không đúng sự thật.

Theo đó, khi được Khả Như - MC của chương trình hỏi: “Anh Trí rất nổi tiếng là cặp đôi tri kỷ âm nhạc với chị Thanh Ngân, vậy thì chị Ngọc Liên có bao giờ thấy áp lực và bị so sánh không?”. Nhanh chóng, nữ ca sĩ Ngọc Liên đáp lời chia sẻ: “Thật ra, Liên không áp lực vì ban đầu khi Trí gợi ý Liên chuyển qua dòng nhạc Bolero vì thấy Liên có khả năng".

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: "Lúc đầu khi Liên hát song ca cùng Dương Đình Trí thì fan của nghệ sĩ Thanh Ngân vào bình luận những điều không hay ở trong Facebook của Dương Đình Trí là họ không muốn Liên hát với Trí, nhiều khi dùng nhiều lời lẽ xúc phạm đến Liên. Thoạt đầu, Liên cũng hơi buồn vì nghĩ ca sĩ hoặc nghệ sĩ nào ghép đôi với nhau cũng muốn chương trình được phong phú. Chị Thanh Ngân vẫn vui vẻ với Liên, nên khán giả hãy an tâm”.

Phát ngôn của Ngọc Liên trong chương trình "Giải mã tri kỷ":

Lời “trấn an” của nữ ca sĩ gửi đến người hâm mộ NSND Thanh Ngân dường như phát huy tác dụng ngược.

Sáng ngày 19/2 khi đoạn video này được đăng tải trên YouTube nhiều người hâm mộ của NSND Thanh Ngân phản ứng mạnh mẽ bằng cách để lại bình luận trên trang facebook cá nhân của Ngọc Liên vì cho rằng phát ngôn của nữ ca sĩ là không đúng.

Đồng thời, họ cũng cho rằng nữ ca sĩ là người có sức ảnh hưởng vì thế nên cẩn trọng lời nói, tránh thêu dệt hoặc “quơ đũa cả nắm” làm tổn thương đến cộng đồng người hâm mộ của NSND Thanh Ngân.

{keywords}
Người hâm mộ NSND Thanh Ngân lên tiếng vì cho rằng Ngọc Liên phát ngôn sai, "vơ đũa cả nắm".

Trước phản ứng của khán giả, đoạn video đã được gỡ xuống sau chưa đầy 24h đăng tải. Đến trưa 20/2, video được đăng lại tuy nhiên đã được cắt bỏ phần phát ngôn gây tranh cãi này.

Hiện tại, Ngọc Liên đã đóng công cụ bình luận trên mạng xã hội facebook, cũng như khóa tương tác từ tài khoản lạ để tránh những bình luận mang tính công kích. Điều này lại càng làm cho người hâm mộ bức xúc vì họ đã không nhận được lời xin lỗi từ phía Ngọc Liên.

Chuyện phát ngôn của nghệ sĩ về công chúng luôn là đề tài gây nhiều tranh luận trong giới nghệ sĩ và khán giả. Ý kiến đồng tình hoặc không của một vài khán giả về việc yêu thích nghệ sĩ hay một sự kết hợp nào đó là rất bình thường, không đại diện cho toàn bộ khán giả nên khán giả đôi khi có những bức xúc quá đà.

Tuy vậy, nghệ sĩ cũng cần có sự thận trọng khi trình bày những vấn đề nhạy cảm để tránh những rắc rối hay phiền phức không đáng có.

Đức Trung

Diva Mỹ Linh: 'Cho đến bây giờ, tôi vẫn biết ơn mẹ của Anna vô cùng'

Diva Mỹ Linh: 'Cho đến bây giờ, tôi vẫn biết ơn mẹ của Anna vô cùng'

“Cho đến giờ này, tôi vẫn biết ơn chị ấy vô cùng. Nếu chị ấy không làm như thế, có lẽ bây giờ cuộc đời của tôi đã rất khác”, Mỹ Linh nói.